CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Gợi ý các kỹ thuật CRM cải thiện chiến lược Marketing của bạn

Vì sao nên sử dụng kỹ thuật quản lý quan hệ khách hàng (CRM) vào Tiếp thị?

Theo SuperOffice, CRM đã phát triển thành thị trường phần mềm lớn nhất thế giới, với doanh thu dự tính tăng vượt bật với con số 80 tỷ đô la Mỹ trong 6 năm tới. Ngoài việc được áp dụng từ tiếp thị qua email đến CRM di động, kỹ thuật CRM sẽ dần trở nên phổ biến hơn nữa, đi sâu hơn vào nhiều yếu tố hàng ngày của ngành, ảnh hưởng trực tiếp đến đội ngũ tiếp thị của bạn. Trong bối cảnh hiện nay khi mối quan hệ giữa CRM và tiếp thị được củng cố, nhường chỗ đứng hơn nữa cho kỹ thuật tiếp thị CRM để giải quyết nhu cầu kinh doanh, thì việc tìm cách triển khai phần mềm trong chiến lược tiếp thị của bạn cho năm 2020 là một sự lựa chọn sáng suốt. Hệ thống phần mềm CRM có thể giúp ích nhiều hơn nữa các khía cạnh của nhà tiếp thị như: Quản lý trung tâm cuộc gọi CRM, quản lý kênh, quản lý kiến thức, tự động hóa bán hàng, tự động hóa tiếp thị, và giúp cải thiện quy trình bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Cách CRM giúp duy trì khách hàng

Phần mềm CRM giúp bạn dễ dàng duy trì và cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tiếp đó, giữ chân khách hàng như mục tiêu theo những cách sau:

  • Xem lại phản hồi và báo cáo dữ liệu thông qua phần mềm, bạn có thể biết mình đã mắc lỗi nào. Sau đó bạn lập kế hoạch cải tiến cho lần sau để thu hút khách hàng quay lại nhiều hơn.
  • Bạn có thể cá nhân hóa các tương tác với khách hàng của mình đa dạng hơn.
  • Phần mềm CRM được áp dụng khi bạn quan tâm đến việc thực hiện chương trình khách hàng thân thiết, để cải thiện các mối quan hệ với khách hàng, giữ chân khách hàng lâu dài.
  • Bạn cũng có thể tùy chỉnh các ưu đãi mà bạn thiết lập bằng cách sử dụng dữ liệu nhân khẩu học và dữ liệu phân khúc khách hàng khác. Điều đó làm tăng khả năng tiếp nhận của các ưu đãi này.
  • Bạn có thể xem từ đầu đến cuối cuộc hành trình của khách hàng, sau đó bạn có thể đưa ra các ưu đãi liên quan đến từng chặng trong hành trình đó.

Dưới đây là các kiểu mẫu về kỹ thuật tiếp thị CRM và những phương pháp tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu sử dụng ngay hôm nay.

1. Chiến dịch tiếp thị qua email (Email Marketing) được điều chỉnh và tự động hóa.

Khi bạn sở hữu phần mềm CRM, bạn sẽ thấy rất dễ dàng để hợp nhất hóa chính phần mềm này với các chiến dịch tiếp thị qua email của bạn, để cho ra các chiến dịch phù hợp và toàn diện,  

Bạn có thể nhận được thông báo khi khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng đang mở email của mình, thấy sâu hơn vào những liên kết mà khách hàng dễ tiếp nhận nhất. Những thông báo như vậy giúp bạn lên kế hoạch hoàn hảo vào đúng thời điểm lý tưởng. Không chỉ vậy, với tính năng phân khúc chuyên sâu  mà phần mềm CRM có thể thực hiện, bạn luôn được hỗ trợ trong việc nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. 

Với các mẫu email được điều chỉnh bao gồm những yếu tố tương tác, bạn đang gửi đi các email với nội dung mà khách hàng của bạn thực sự muốn mở và đọc. Nội dung tương tác có thể là bất cứ điều gì, từ các trò chơi nhỏ qua email đến một video đơn giản. 

Với các công cụ tiếp thị tự động hóa, bạn có thể gửi hàng loạt emails phù hợp cho tất cả các phân khúc khách hàng của mình.

Sau đó, có các công cụ tự động hóa tiếp thị để bạn có thể gửi hàng loạt email phù hợp cho tất cả các phân khúc đối tượng của mình. Cuối cùng, phần mềm CRM và email có thể hợp nhất nhằm cải thiện hoạt động tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

2. Hệ thống Social CRM hướng tới các tương tác có ý nghĩa hơn.

Social CRM là một cách giao tiếp hiện đại, nhắm tới mục tiêu là các cách khách hàng tiềm năng thông qua các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook.

Dựa vào những thông tin khách hàng tiềm năng sau khi được thu nhập, phân loại theo nhu cầu mua hàng, thói quen, lịch sử giao dịch, cùng với những phản hồi của khách về sản phẩm dịch vụ, Social CRM thiết lập lộ trình cho những người mua hàng tiềm năng. Nắm được điểm này, bạn sẽ duy trì thật tốt khách hàng tiềm năng của mình, cùng lúc mang tới những dịch vụ tốt nhất cho người dùng, từ đó những chia sẻ trải nghiệm của các khách hàng tiêu dùng trực tuyến góp phần mang tới cho họ cái nhìn cụ thể hơn về thương hiệu, sản phẩm của bạn. 

3. Hệ thống Cloud-Based CRM mở đường cho hệ thống Mobile CRM phát triển và hơn thế nữa

Với sự phát triển đột phá của hệ thống quản lý quan hệ khách hàng trên đám mây Cloud-based CRM, cá nhân bạn và nhân viên của bạn có thể tự do, thuận lợi sử dụng các công cụ tiếp thị CRM theo lựa chọn (điện thoại thông minh, máy tính bảng, và các thiết bị di động khác) ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, chỉ cần sự kết nối với Internet. Cùng với một ứng dụng an toàn, thông qua Cloud CRM bạn dễ dàng nhận dạng và nắm giữ được các khách hàng tiềm năng, cập nhật và quản lý hiệu quả hơn thông tin của khách hàng, của các chiến dịch tiếp thị mọi lúc mọi nơi, từ đó bạn có thể đáp ứng nhiều mục tiêu bán hàng hơn.


Cloud-based CRM – Cuộc cách mạng đối với các doanh nghiệp mong muốn thắt chặt mối quan hệ với khách hàng (Nguồn ảnh: greenrope.com)

4. Giữ chân khách hàng trên mọi chặng đường

Trên hành trình tiếp thị, bạn không chỉ quan tâm đến việc mang lại khách hàng tiềm năng mới mà còn giữ chân mọi khách hàng mà bạn đang có. 

Bạn biết rằng tất cả các dữ liệu khách hàng của mình đều có thể dễ dàng truy cập thông qua phần mềm CRM, vậy bạn có thể cập nhật thông tin khách hàng, thậm chí cắt kết nối với các liên hệ không phản hồi. Bạn có thể chọn việc thu hút lại các khách hàng cũ qua các chiến dịch tương tác qua email chuyên biệt, sẽ không sao nếu chiến dịch có thành công hay chăng nữa. Với sự kết hợp giữa phần mềm CRM và sự tự động hóa tiếp thị (Marketing automation), bạn có thể truyền tải thông điệp của mình đến khách hàng cũ cũng như khách hàng tiềm năng mà không cần quá nhiều công sức.

Kết hợp với chiến lược cá nhân hóa (Personalization) giúp bạn xác định đối tượng khách hàng (nhân khẩu học cơ bản hoặc cụ thể hơn như công việc, ngày kỷ niệm đặc biệt, sở thích, nhu cầu, chi tiết sản phẩm tiêu dùng, hành vi tiêu dùng của khách hàng), sau đó tận dụng, sử dụng tối đa các dữ liệu thông tin đó để thay đổi, phát triển và tạo ra các hoạt động quảng bá đúng thời điểm (ví dụ như những email thân mật được gửi đi), tăng mức độ hài lòng và hơn hết thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng.


Hành trình của người tiêu dùng – Phương pháp tiếp thị được cá nhân hóa (Nguồn ảnh: latentview.com)

Kết luận

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng CRM đang trên đà phát triển dần đều. Ngày càng có nhiều nhà tiếp thị và các nhà kinh doanh tìm hiểu sâu hơn giá trị của phần mềm này. Với sự hỗ trợ của phần mềm CRM, sự tự động hóa, các phương tiện truyền thông xã hội, email, v.v., bạn nắm trong tay những hiểu biết vô giá về nền tảng khách hàng của mình, từ đó có thể biến đổi nguồn khách hàng tiềm năng thành nguồn khách hàng trung thành quý giá ở bất kỳ kích cỡ doanh nghiệp nào.

Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu lập kế hoạch cho những dự định, dự án giúp bạn thành công trong tương lai.

Bạn tìm kiếm giải pháp chiến lược cho hoạt động Marketing của mình? Chin Media, một Digital Agency đang chuyển mình mạnh mẽ cùng thời đại kỹ thuật số chính là câu trả lời dành cho bạn. Với góc nhìn mới, lối tư duy sáng tạo nhưng không xa rời Insight khách hàng, Chin Media đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái kết quả kinh doanh khả quan.

Nội dung tổng hợp từ: engagebay.com

Các bài viết liên quan