CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Google Places đã giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào?

Nhờ vào sự phát triển của Internet, khách hàng ngày nay tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ một cách dễ dàng hơn. Ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tận dụng sự hiện diện trực tuyến để đạt được thứ hạng cao trong danh sách đề xuất mà Google cung cấp cho người truy cập. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ nhắm mục tiêu đến khách hàng địa phương thay vì đối tượng toàn cầu, thì việc sử dụng Google Places là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sự phát triển của doanh nghiệp mình.

Google Places giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào? (Ảnh: technouz.com)

 

Google Places là gì?

Google Places là một dịch vụ cho phép bạn liệt kê và hiển thị đề xuất trên Google Maps để khách hàng hoặc đối tác của bạn có thể dễ dàng tìm thấy. Chủ sở hữu doanh nghiệp, những công ty được liệt kê với Google, có thể sử dụng Google Places để quản lý thông tin về vị trí thực tế của doanh nghiệp của họ. Điều này có nghĩa là khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm do bạn cung cấp, doanh nghiệp của bạn sẽ được liệt kê trong danh sách web không phải trả tiền cũng như trên Google Places. 

Tại sao Google Places cần thiết cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (Ảnh: sygic.com)

 

Thực tế ngày nay, việc Google kết hợp trang Google Places và Google Maps cùng với các kết quả đề xuất và hiển thị không phải trả tiền cho các tìm kiếm vị trí cụ thể đã và đang là một cách tuyệt vời để tăng hiện diện thương hiệu, giúp khách hàng nhanh chóng tìm kiếm và ấn tượng hơn với doanh nghiệp. Việc đưa doanh nghiệp của bạn liệt kê trên Google Places thật dễ dàng và có thể được thực hiện chỉ trong ba bước. 

  • Thiết lập một tài khoản và gửi các thông tin liên quan như địa chỉ, số điện thoại, email, giờ hoạt động, phương thức thanh toán, chế độ dịch vụ, hình ảnh và thậm chí cả video cho Google. 
  • Khi bạn xác minh danh sách của mình qua điện thoại hoặc thư, bạn sẽ nhận được mã PIN từ Google cho phép bạn xác nhận danh sách được chỉ định. 
  • Khi quá trình này hoàn tất, danh sách của bạn sẽ được Google chấp nhận và có thể được xem trên trang web.

Điều tốt nhất mà Google Places cung cấp cho người dùng đó là một dịch vụ miễn phí và nếu bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp vừa, nhỏ hay mới chỉ ra mắt thị trường không lâu, Google Places chính là công cụ hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

 

Tại sao mọi doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng Google Places?

Google Places là một dịch vụ đơn giản của Google My Business, giúp doanh nghiệp nhỏ được phép hiển thị và có thể tìm thấy trên Internet bởi những người từ một địa phương cụ thể mà họ phục vụ. Google Places là miễn phí và cho phép các doanh nghiệp tăng hiện diện khi người dùng tìm kiếm.

 

1. Xếp hạng trang của công cụ tìm kiếm được cải thiện 

Google Places tập trung vào các tìm kiếm địa phương, có nghĩa là sự cạnh tranh cho một doanh nghiệp địa phương sẽ trở nên rất khắc nghiệt đối với những doanh nghiệp đối thủ trong cùng một địa phương đó. Tuy vậy nếu là những đối thủ cùng ngành hàng nhưng nằm khác địa phương, bạn sẽ trở thành doanh nghiệp được đề xuất duy nhất.  Điều này có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn để doanh nghiệp của bạn đứng đầu kết quả trang công cụ tìm kiếm cho danh mục và vị trí của bạn

Cải thiện xếp hạng với Google Places (Ảnh: github.com)

 

Ví dụ: Giả sử khách hàng thực hiện một tìm kiếm với các cụm từ chính – ‘nhà hàng Cua ở Quận 3” sẽ chỉ nhận được kết quả cho các nhà hàng Cua trong khu vực Quận 3 chứ không phải toàn bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Vì vậy, khả năng nhà hàng Cua của bạn được tìm thấy trên Google Địa điểm sẽ tốt hơn nhiều.

 

2. Doanh nghiệp dễ dàng được tìm thấy trên Google Maps 

Một lợi thế khác của việc được liệt kê trong Google Places là doanh nghiệp của bạn cũng sẽ được đánh dấu trong Google Maps, nhằm cung cấp vị trí chính xác của doanh nghiệp cho khách hàng tiềm năng. Khi bạn cho phép danh sách doanh nghiệp của mình được tìm thấy thông qua các từ khóa có liên quan đến Google Maps, tính năng này cũng hoạt động trên điện thoại di động, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy thông tin doanh nghiệp.

 

3. Không tiêu tốn quá nhiều ngân sách

Lý do để doanh nghiệp vừa và nhỏ nên sử dụng Google Places đó là một dịch vụ miễn phí. Việc bỏ ra một số tiền lớn cho các bảng quảng cáo, chạy chiến dịch tiếp thị trên mạng xã hội hay quảng bá trên các trang báo điện tử không phải là một lựa chọn thiết thực cho các doanh nghiệp nhỏ. 

Mặt khác, Google Places cho phép các doanh nghiệp nhỏ quảng cáo hướng đến khách hàng tiềm năng của họ ở một địa phương nhất định với mức chi phí thấp hơn nhiều so với các tùy chọn quảng cáo truyền thống.

 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

 

Các bài viết liên quan