CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Hướng dẫn cách xóa một Page khỏi Facebook Business Manager

Bạn từng dùng Facebook Business Manager (Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook) nhưng bây giờ thấy không cần thiết nữa? Bạn muốn xóa trang Facebook của mình ra khỏi Facebook Business Manager hoặc thay đổi trang chính? Vì thật sự thì Facebook Business Manager không dành cho tất cả mọi người. Đối với các agency thì nó rất cần thiết khi họ phải quản lý rất nhiều nhân viên khác nhau, khách hàng khác nhau, tài khoản quảng cáo khác nhau.

Nhưng đối với một doanh nghiệp nhỏ thì nó không thật sự cần thiết và quá phức tạp. Nếu bạn đang cảm thấy như vậy mà muốn quay lại cách quản lý Fanpage truyền thống thì trước hết bạn cần phải xóa trang của mình ra khỏi Facebook Business Manager. Trong bài viết này, bạn sẽ biết cách thực hiện điều đó chỉ trong vài giây.

Tại sao lại phải xóa trang Facebook của bạn?

Vì khi bạn setup tài khoản Facebook Business Manager bạn phải tạo một trang mới hoặc thêm vào một trang sẵn có và chọn trang đó là trang chính của mình. Và một khi bạn đã thêm trang của mình vào thì bạn sẽ không thể nào quản lý nó theo cách bình thường nữa. Điều bất tiện đầu tiên đó là bạn không thể truy cập trang bằng cách vô app Facebook trên điện thoại như trước nữa mà phải tải về Facebook Business Manager và truy cập qua đó.

thêm một trang là bước bắt buộc trong việc set up account Facebook Business Manager
 

Thêm một trang là bước bắt buộc trong việc set up account Facebook Business Manager (Nguồn: Agora Pulse)

Thứ hai, ngay cả trên máy tính để bàn, bạn phải thực hiện thêm một bước để quản lý trang. Nếu bạn truy cập trực tiếp vào trang bằng cách nhập URL của nó, bạn sẽ không thấy bảng điều khiển của quản trị viên đâu. Vì vậy bạn phải chuyển qua chế độ của Facebook Business Manager bằng cách nhấp vào thanh màu xám ở đầu trang trước khi tiến hành bất kỳ một thay đổi nào cho trang. Vì vậy nhiều người sẽ thấy khá phiền phức và muốn quay trở lại cách quản lý fanpage truyền thống trước đây.

Cách xóa trang của bạn khỏi Facebook Business Manager

Bước 1: Truy cập Facebook Business Manager

Đầu tiên, hãy truy cập vào Facebook Business Manager của bạn. Đăng nhập và chọn tài khoản có trang bạn muốn xoá. Trên trang chủ bạn sẽ thấy danh sách các trang và tài khoản quảng cáo được liên kết với tài khoản Facebook Business Manager cũng như tóm tắt về hoạt động của Page đó.


 

Trang chủ của Facebook Business Manager (Nguồn: Social Media Examiner)

Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn khác ở menu sidebar bên tay trái. Cụ thể thì:

  • Ads Manager để truy cập vào các chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn.
  • Power Editor là công cụ chỉnh sửa quảng cáo.
  • Business Settings dùng để truy cập tất cả cài đặt cho Facebook Business Manager.
  • Add New để thêm nhân viên mới, trang mới, tài khoản quảng cáo mới, phương thức thanh toán hoặc danh mục sản phẩm mới.
  • Claim Assets để thêm một trang, tài khoản quảng cáo hoặc ứng dụng di động vào Facebook Business Manager.
  • Request Access để yêu cầu quyền truy cập vào một nội dung bạn không sở hữu (ví dụ như trang Facebook của khách hàng nếu bạn là Agency).

LƯU Ý: Trong trường hợp bạn không thể thấy các tùy chọn này, có thể là do bạn không có đầy đủ quyền của quản trị viên. Nếu vậy hãy yêu cầu người đã tạo tài khoản Facebook Business Manager vào phần cài đặt và chuyển chế độ cho bạn từ Employee sang Admin.

Bước 2: Xoá page

Tiếp theo, Chọn “Business Settings” và nhấp vào “Page” để truy cập danh sách tất cả các Fanpage trong tài khoản của bạn. Sau đó chọn Page bạn muốn xoá và nhấp vào “Remove”. Xác nhận lại một lần nữa bằng cách nhấp lại vào “Remove” là xong. 


 

Xóa trang Facebook khỏi tài khoản Facebook Business Manager (Nguồn: Review Trackers)

Sau đó bạn sẽ không thể truy cập trang của mình thông qua Facebook Business Manager nữa nhưng bạn vẫn có thể quản trị trang bình thường trên Facebook. Tuy nhiên, việc xóa trang có thể không khả dụng nếu bạn chỉ có một trang Facebook duy nhất. Nếu không thể xóa trang thì bạn có thể thay đổi trang chính (Primary).

Cách thay đổi trang Facebook chính

Trước khi có thể thay đổi Trang chính, bạn cần thêm ít nhất hai trang Facebook vào tài khoản Business Manager của mình. Nếu bạn chỉ có một trang, hãy tạo một trang giả mới bằng cách đi tới cài đặt Trang và nhấp vào “Add New Page” ở góc trên cùng bên phải. Sau đó chọn “Create a New Page”, chọn một danh mục trang Facebook, đặt tên cho trang đó và nhấn create.

Bây giờ bạn đã có hai trang trong tài khoản Business Manager của mình. Hãy chuyển đến tab Info trong Business Settings để thay đổi trang chính của bạn. Nhấp vào “Edit” ở góc trên cùng bên phải và chọn trang Facebook mới tạo làm trang chính của bạn.


 

Cần thêm trang mới trước khi thay đổi trang chính (Nguồn: Townsville Social Media Marketing)

Nhấp vào “Save” để xác nhận chỉnh sửa của bạn. Sau khi thay đổi trang chính của mình, bạn bắt đầu làm tương tự các bước ở trên để xóa Page ra khỏi Business Manager. Nếu bạn thấy vẫn chưa hài lòng, có thể xoá luôn cả tài khoản Facebook Business Manager.

Cách xóa tài khoản Facebook Business Manager

Trong phần Info của Business Settings sẽ có nút “Permanently Delete Business”. Khi bấm vào đó, một cửa sổ sẽ hiện lên để hỏi bạn có thực sự muốn xóa tài khoản doanh nghiệp của mình hay không với cảnh báo về việc mất hết dữ liệu về nội dung quảng cáo, trang và danh mục sản phẩm trong Business Manager. Sau khi đọc kỹ và thấy bạn thật sự muốn xoá thì chỉ cần click vào “Confirm”. Và nhớ một khi đã xoá bạn sẽ không có cách nào khôi phục tài khoản Facebook Business Manager của mình.

Vậy là xong! Bây giờ bạn đã biết cách để xóa Trang Facebook ra khỏi Business Manager, thay đổi trang chính hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook Business Manager của mình. Mong là bài viết giúp cho bạn có thể trở lại với việc quản lý trang một cách truyền thống và dễ dàng hơn. Nếu trong tương lai bạn lại muốn sử dụng Facebook Business Manager thì có thể tạo lại tài khoản mới. Còn bây giờ thì bạn có thể hoàn toàn tập trung vào việc phát triển content cho Page của mình. Bạn cũng có thể liên hệ với Chin Media nếu không có thời gian cho việc quản lý Fanpage hoặc gặp khó khăn trong việc theo dõi tài khoản quảng cáo của mình. 

 

Các bài viết liên quan