CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Hướng dẫn chi tiết tối ưu hoá vị trí hiển thị trên công cụ SEO Landing Page

Tối ưu hóa vị trí hiển thị địa phương (Ảnh: stateofdigital.com)

 

Nhiều doanh nghiệp đã và đang tận dụng công cụ SEO Landing Page như một cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi và khai thác một nhóm khách hàng tiềm năng ngay tại khu vực địa phương của bạn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết để giúp doanh nghiệp của bạn chiếm lĩnh thị trường ngách của mình thu hút khách hàng địa phương đến với doanh nghiệp của mình 

 

Bước 1: Định vị vị trí của khách hàng.

Tối ưu hóa vị trí hiển thị doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm (hay còn gọi là Local SEO Landing Page) là một nỗ lực có chủ đích để giúp khách hàng xung quanh một số địa điểm cố định dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn trên công cụ tìm kiếm. Để thực hiện được hiệu quả công cụ này, điều đầu tiên bạn cần xác định khách hàng tiềm năng của bạn hiện tại đang tập trung ở khu vực nào.

 

Chú ý rằng, có nhiều trang đích SEO với hơn 100.000 lượt khách truy cập mỗi tháng, tuy vậy một thực tế đáng buồn rằng họ không tạo ra nhiều doanh số bán hàng (tương đương với con số lượt truy cập này). Ngược lại, những trang đích SEO khác tuy không nhiều lượt truy cập nhưng bạn hoàn toàn có thể tạo ra được động lực để khách hàng sẵn sàng tương tác và mua sắm, điều này là hoàn toàn có căn cứ. 

Định vị vị trí khách hàng cho SEO Landing Page (Ảnh: pamarketing.vn)

 

Nhà tiếp thị có thể trực tiếp tìm hiểu hai câu hỏi sau:

  • Bạn muốn khách hàng tiềm năng của mình sẽ truy cập từ những vị trí nào?
  • Những khách hàng hiện tại của bạn thường đến từ những vị trí nào?

Từ việc trả lời được các câu hỏi rằng, bạn có thêm những bằng chứng rõ ràng nhất để có thể đặt ra những mục tiêu và chiến lược tiếp cận khách hàng tại những địa điểm mà họ cần. 

Ví dụ: Với doanh nghiệp hiện nay đang tiếp cận khách hàng ở từ 2-3 thành phố trở nên, bạn rõ ràng phải nắm được các thông tin địa chỉ hoặc số liên lạc ở vùng (miền đó) để cấu trúc và tối ưu hóa vị trí hiển thị trên công cụ SEO Landing Page. 

 

Bước 2: Tận dụng nguồn dữ liệu từ các địa phương để tạo mức độ liên quan và tối ưu vị trí hiển thị 

Tạo ra mức độ liên quan để tăng vị trí hiển thị trên công cụ SEO Landing Page là một trong những yếu tố quan trọng của công cụ tìm kiếm từ khóa. Hiện nay Google là nền tảng yêu cầu các nhà tiếp thị phải tạo ra các trang đích SEO chứa nhiều nội dung liên quan mật thiết với từ khóa tìm kiếm nhằm mục đích tăng mức độ uy tín và tin cậy đối với khách hàng. 

Lưu ý rằng: Việc chèn quá nhiều từ khóa vào nội dung trang đích của bạn với mong muốn sẽ tăng vị trí hiển thị và tiếp cận được khách hàng tiềm năng trên thanh công cụ tìm kiếm là hoàn toàn sai lầm. 

Tối ưu hóa hiển thị trang đích SEO (Ảnh: blog.wishpond.com)

 

Yếu tố cần thiết để tối ưu hóa vị trí hiển thị: 

  • Thẻ tiêu đề
  • Mô tả
  • Từ khóa

Ví dụ: Thẻ tiêu đề nên được đề cập đến một số địa điểm cụ thể nếu bạn muốn tiếp cận được gần hơn với các khách hàng tiềm năng. Giả sử “mua bàn ghế cũ ở quận 7”, “trung tâm tập thể hình ở huyện Bình Chánh”, “quán ăn ngon ở quận Bình Thạnh”, … Các tiêu đề này sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng ở các khu vực quận (huyện) này khi khách hàng tìm kiếm từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm.

 

Bước 3: Tối ưu hóa hiển thị trên nền tảng mobile app

Theo một số thống kê gần đây, hơn 50 tỷ tìm kiếm hàng tháng được thực hiện bởi khách hàng đến từ thiết bị di động, chủ yếu qua mobile app. Đặc biệt, hơn 60% tất cả các tìm kiếm của Google cũng được thực hiện trên thiết bị di động và đây hiện tại là nền tảng tìm kiếm phổ biến nhất. 


Tối ưu tìm kiếm trên thiết bị di động (Ảnh: candidsky.com)

 

Năm 2020 các doanh nghiệp buộc phải đối mặt với một thực tế rằng, dù khách hàng của bạn có thuộc nhóm đối tượng nào, họ sống ở những vùng nông thôn hay thành thị thì việc sử dụng smartphone trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của họ. Vì vậy việc tối ưu hiển thị trên công cụ SEO Landing Page giờ đây không chỉ đơn giản trên các nền tảng website dùng được trên máy tính, mobile app cũng cần được cân nhắc với những chiến lược cụ thể riêng. 

 

Google gần đây đã tiết lộ rằng nhiều tìm kiếm đang được thực hiện trên các ứng dụng và thiết bị di động hơn là trên máy tính. Khi mọi người đang tìm kiếm sản phẩm và thông tin mà họ cần thông qua Internet, bạn nghĩ họ quan tâm đến điều gì?

 

Vị trí gần & tốc độ tải trang

Đây là một khía cạnh quan trọng khi tối ưu hóa vị trí hiển thị trên các trang đích của bạn để sử dụng trên thiết bị di động. Khi tối ưu hóa các trang đích với khách hàng địa phương cho người dùng di động, hãy xem xét thời gian mà khách cần để tải trang web của bạn. Tốc độ thực sự quan trọng, đặc biệt là đối với người dùng mobile app và thiết bị di động. 

Chú ý rằng, gần đây Google đã bắt đầu cảnh báo đến một số doanh nghiệp đang sở hữu SEO Landing Page với tốc độ tải quá chậm trong lúc hiển thị kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

 

Tính khả dụng

Khách hàng truy cập vào website lần đầu trên thiết bị di động luôn muốn thấy một giao diện hấp dẫn, thu hút và có thể dễ sử dụng. Họ thường không dành thời gian nhiều để nghiên cứu cách sử dụng, hoặc khám phá hết tất cả những thông tin, nút hoặc sản phẩm hiển thị ngay lúc này. Bởi vậy điều doanh nghiệp cần chú ý đó là cách hiển thị thông tin phải thật khéo léo để dễ dàng thu hút và kích thích sự tò mò của khách hàng, các nút kêu gọi hành động phải hiển thị nhiều lần & ở những vị trí khách hàng dễ thấy. 

Local SEO là gì? (Ảnh: gtvseo.com)

 

Các yếu tố không quan trọng nên lược bỏ đi, hãy làm mọi thứ bắt mắt và cân đối nhất vì tạo nên tính khả dụng cũng  ảnh hưởng rất lớn đến tỷ lệ chuyển đổi và quyết định mua hàng của người dùng.

 

Kết luận

Để tối đa hóa kết quả tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tiềm năng, hãy đảm bảo rằng bạn thiết kế các trang đích SEO riêng biệt cho từng khu vực có tập trung lượng khách hàng mà bạn đang nhắm mục tiêu và đính kèm trang Google+ địa phương cho địa chỉ thực của bạn.

 

Đừng quên theo dõi blog các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

Các bài viết liên quan