CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Jack Ma Và Những Câu Nói Kinh Điển

jack ma và những câu nói kinh điển

Trải qua bao nhiêu năm phát triển, Alibaba trở thành một trong những tập đoàn lớn mạnh tại Trung Quốc, mang về cho Jack Ma khối tài sản kếch xù. Theo ước tính, số tài sản của ông lên đến 23,1 tỷ USD. Trong đó, Jack Ma nắm giữ 9% cổ phần tập đoàn Alibaba. Vì xuất phát điểm của ông khá thấp nên thành công của ông hôm nay được đánh giá rất ấn tượng, khiến không chỉ Chin mà còn có hàng ngàn con người trên toàn thế giới nể phục và hâm mộ. Ông từng thất bại rất nhiều lần. Mức độ và tần suất của chúng còn hơn rất nhiều người trên thế giới

  • Ông cho biết “Tôi trượt một bài thi quan trọng hồi tiểu học 2 lần. Trượt bài thi vào cấp 2 ba lần. 2 lần trượt Đại học nữa”.
  • Chỉ được 1/120 điểm Toán thi Đại học, đến tận hôm nay, Jack Ma vẫn gặp rắc rối với các phép tính, dù Alibaba là một hãng công nghệ
  • Bị Harvard từ chối hồ sơ tới 10 lần
  • Sau khi tốt nghiệp Đại học, ông nộp hồ sơ xin việc vào 30 vị trí khác nhau, và đều bị từ chối.
  • Là ứng viên duy nhất trong số 24 người bị KFC loại
  • Không thể thuyết phục Thung lũng Sillicon đổ vốn cho Alibaba. 3 năm đầu, công ty không có lãi. Ban đầu, họ đã mở rộng quá nhanh và gần như sụp đổ khi bong bóng dotcom vỡ vụn. Alibaba cũng từng có thời điểm suýt phá sản. Jack Ma từng nói: “Tôi gọi Alibaba là 1.001 sai lầm”.
  • Nói với 18 nhà đầu tư của Alibaba rằng họ không được làm lãnh đạo. Ông thừa nhận đây là sai lầm lớn nhất. “Bài học mà tôi rút ra được từ những ngày đen tối tại Alibaba là phải truyền giá trị, sức sáng tạo và tầm nhìn cho nhóm của mình”, ông nói.

jack ma và những câu nói kinh điển

Jack Ma là câu chuyện vượt khó điển hình. Tài sản của ông không ấn tượng bằng sự kiên nhẫn. Ông đã chứng minh rằng chẳng có thất bại nào (bất kể tần suất, mức độ) có thể ngăn người ta đạt được ước mơ – “Nếu không bỏ cuộc, bạn sẽ vẫn có cơ hội. Bỏ cuộc chính là thất bại lớn nhất”.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Các bài viết liên quan