CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Khám phá những thay đổi tích cực mà giải pháp CRM mang lại

Giải pháp CRM ngày nay đã mang lại những thay đổi lớn cho doanh nghiệp trong việc quản lý dữ liệu khách hàng để phát triển chiến lược vận hành. Vậy đâu là những lợi ích quan trọng nhất mà CRM mang lại để doanh nghiệp cần chú trọng nhiều hơn?

Những thay đổi mà CRM mang lại cho doanh nghiệp là gì? (Ảnh: researchgate.net)

 

1. Vận hành quy trình bán hàng một cách chủ động

Hệ thống CRM không chỉ làm cho quy trình vận hành trở nên có hệ thống và được tổ chức chặt chẽ hơn, mà hơn thế CRM giúp cho hiệu quả của việc bán hàng thu được nhiều lợi nhuận hơn. Khi hệ thống CRM với các khả năng thiết kế quy trình bán hàng giúp các doanh nghiệp biết khi nào và làm thế nào để liên hệ với khách hàng một cách chủ động. Các công cụ quy trình bán hàng cũng cung cấp cho các nhà quản lý một cách để phá bỏ những cách quản lý truyền thống kém hiệu quả, không chỉ về mặt định lượng mà còn về mặt chất lượng. 

 

2. Giá trị lợi nhuận

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, mỗi mức chi phí được chi tiêu đều có giá trị đặc biệt. Vì vậy việc ứng dụng CRM đã giúp cho bạn thể tiết kiệm một khoản phí nhất định và tạo ra nguồn lợi nhuận đáng kể.

Ngày nay có rất nhiều hệ thống CRM được tích hợp và trang bị những tính năng phức tạp nhằm hỗ trợ cho những doanh nghiệp lớn cần hệ thống vận hành quy mô lớn. Điều đó cũng thường đi kèm với chi phí lớn cho mỗi người dùng và một số CRM có thể kiếm thêm tiền cho người dùng của họ bằng cách tính thêm phí cho các tính năng tiêu chuẩn. 

CRM mang lại nhiều lợi nhuận (Ảnh: w3-lab.com)

 

Vậy nên doanh nghiệp nếu muốn tìm một giải pháp CRM phù hợp để tạo ra nguồn lợi nhuận phù hợp với quy mô doanh nghiệp, đừng quên đầu tư thời gian để tìm một hệ thống CRM với giá cả phải chăng bao gồm tất cả các tính năng mà nhóm bán hàng của bạn có thể sử dụng ngay lập tức.

 

3. Thúc đẩy khả năng làm việc nhóm

Hệ thống CRM được thiết kế để giúp các doanh nghiệp vận hành nhóm, phòng ban một cách hiệu quả. Để triển khai thành công, trước tiên CRM của bạn phải chứng minh được giá trị của với các đại diện bán hàng, bằng cách giảm bớt các vấn đề thường gặp và giúp họ giành được nhiều giao dịch hơn. 

 

4. Đồng bộ hóa liên hệ

Nhập dữ liệu thủ công có thể mất nhiều thời gian làm việc trong tuần của nhóm bán hàng. Các giải pháp CRM tốt nhất có thể giảm thiểu nhiều tác vụ lặp đi lặp lại bằng cách cho phép bạn nhanh chóng đồng bộ hóa tài khoản email, lịch vào điện thoại của mình. Ngoài ra còn cung cấp cho bạn một vị trí để hiển thị cho tất cả thông tin tài khoản. Từ hệ thống thông tin này, nhóm bán hàng chỉ cần mất vài giây để nắm được toàn bộ thông tin của khách hàng nào đó.

 

5. Báo cáo và chỉ số phản ánh chính xác hơn

Mặc dù hầu hết các nền tảng CRM có thể hiển thị nhanh cho bạn số liệu doanh số bán hàng và quy trình vận hành, nhưng những nền tảng hữu ích nhất cho phép nhóm bán hàng đi sâu vào sản phẩm, nguồn và các bộ lọc khác. Vì vậy bạn có thể tìm thấy những con số quan trọng đối với riêng sản phẩm và dịch vụ của mình.

 

6. Tích hợp

Khả năng tích hợp và tối ưu của CRM (Ảnh: financesonline.com)

 

Nếu các đại diện bán hàng của bạn rời khỏi CRM mỗi khi họ cần gửi email hoặc kiểm tra lịch cuộc hẹn, thì khoảng thời gian bị mất đó sẽ tăng lên và dần làm lãng phí một lượng lớn năng suất của nhóm. Hãy tìm một CRM tích hợp với phần mềm kinh doanh mà bạn đã sử dụng để bạn và các nhóm bán hàng có thể làm mọi thứ ở chỉ một vị trí nhất định. 

 

7. Khả năng truy cập trên điện thoại

Nhiều doanh nghiệp ngày nay đã đầu tư thêm ngân sách để nhân viên của họ có thể sử dụng thông tin trích xuất từ CRM ngay trên thiết bị di động mà không cần bắt buộc phải truy cập từ laptop hay máy tính bàn. Công cụ này gần đây được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả vì tính nhanh gọn, tiện lợi cho những trường hợp khẩn cấp mà nhóm bán hàng cần xuất thông tin ngay lập tức. Giờ đây họ có thể có khả năng truy cập các giao dịch hoặc thông tin liên hệ từ bất kỳ thiết bị nào. 

 

8. Giao tiếp dễ dàng giữa các nhóm hoặc phòng ban trong cùng doanh nghiệp

CRM của bạn có cho phép các nhóm bán hàng dễ dàng giao tiếp và chia sẻ thông tin khách hàng với các thành viên khác trong nhóm, ngay cả bên ngoài bộ phận bán hàng không? Khả năng gắn thẻ trong nhóm hỗ trợ và tiếp thị của bạn để cung cấp hỗ trợ thêm cho các giao dịch đang diễn ra mang lại cho bạn lợi thế to lớn, nhằm mục đích gắn kết các nhóm bán hàng vì một lợi ích chung của công ty và doanh nghiệp. 

 

9. Thiết lập nhanh chóng và đơn giản

Các nhóm bán hàng ở doanh nghiệp nhỏ được phục vụ tốt nhất bởi các giải pháp CRM trực quan, thân thiện với người dùng có thể sử dụng dễ dàng trong một khoản thời gian ngắn và không yêu cầu liên tục cập nhật. 

 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

 

Các bài viết liên quan