CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Không nên sử dụng Video cho Landing Page nếu bạn còn mắc các lỗi sai sau

Các con số thống kê dưới đây có khiến bạn ngạc nhiên?

– User xem video có khả năng mua sản phẩm cao hơn 174% so với người không xem video.

– 52% người được khảo sát nói rằng xem video sản phẩm giúp họ tự tin hơn trong việc mua hàng.

– Một video hiệu quả giúp tăng chuyển đổi Landing Page lên tới 80%.

Nếu bạn quan tâm đến Marketing hẳn đã bắt gặp rất nhiều con số thống kê về sức mạnh của Video ở khắp mọi nơi. Nhưng không phải cứ sử dụng thật nhiều video là sẽ có kết quả. Điểm mấu chốt ở đây vẫn là chất lượng Video. Vì nếu sử dụng Video sai cách, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian và tiền bạc mà không thu lại kết quả như mong đợi.

Dưới đây là những sai lầm phổ biến mà nhiều doanh nghiệp mắc phải khi sử dụng Video cho Landing Page của mình.

1. Không mang lại giá trị giáo dục

Như đã nhấn mạnh ở trên, Video là một trong những công cụ hiệu quả nhất để thúc đẩy mọi người hướng tới chuyển đổi. 

Tuy nhiên, theo một khảo sát với hơn 230 công ty, khi được hỏi “Lý do chính khiến bạn sử dụng Video là gì?” chỉ có 23% trả lời rằng “để tăng chuyển đổi”. Thật đáng ngạc nhiên, một phần rất đông các công ty lại chọn lý do số một là “để giáo dục khách hàng”. Và mặc dù nghiên cứu này có thể áp dụng cho mọi trang web chứ không chỉ riêng trang đích, nó vẫn cho chúng ta biết một thông tin vô cùng giá trị: “Video chuyển đổi cao là video tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu thực sự của mọi người (tức là giáo dục họ)…”


Video mang tính giáo dục là một ý tưởng tuyệt vời để khách hàng tự nguyện tìm đến bạn (Nguồn ảnh: Freepik.com)

Nếu mục tiêu của bạn chỉ là “nhận được nhấp chuột”, video của bạn sẽ phản ánh “sự hời hợt” đó. Còn nếu bạn muốn Video tỏa sáng, thì hãy dạy cho khán giả của bạn điều gì đó có giá trị.

2. “Phức tạp hóa” Website

Sự phức tạp có thể ở nhiều hình thức: phức tạp về kỹ thuật, phức tạp về thông điệp, phức tạp về hình ảnh,…

Một sai lầm mà nhiều người mắc phải đó là sử dụng quá nhiều từ chuyên môn trong thông điệp của video. Mặc dù các từ ngữ chuyên môn, hay hình ảnh, hiệu ứng phức tạp trông có vẻ rất chuyên nghiệp, nhưng càng đi sâu, sự phức tạp lại là điều sẽ giết chết tỷ lệ chuyển đổi. Nó gây nhầm lẫn, lấn át, làm loãng giá trị và không mang lại cho khán giả lý do thuyết phục để hành động.

Theo một khảo sát, động lực lớn nhất giữ chân một người gắn bó với website chính là “sự đơn giản trong các quyết định”.

Để đảm bảo video của bạn luôn đơn giản, hãy tự hỏi bản thân:

  • Tôi có tập trung vào các lợi ích hơn là các tính năng không?
  • Nếu tôi muốn giới thiệu thêm về tính năng, liệu ngôn ngữ có dễ hiểu đối với người “ngoại đạo” hay không?
  • Có bất kỳ thuật ngữ kỹ thuật nào mà tôi cần giải thích hoặc loại bỏ hoàn toàn không?
  • Video của tôi có đang tập trung vào một vấn đề, một giải pháp hay một lời kêu gọi hành động không?

3. Thiếu CTA hấp dẫn

Các CTA cho Landing page  hấp dẫn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng và điều này cũng đúng với video. Bạn có thể đặt video trên trang đích với nội dung mang tính giáo dục hoặc kể một câu chuyện thú vị. Nhưng nếu không có CTA xứng đáng dành cho nội dung, tất cả sẽ chẳng là gì cả. 

Để bắt đầu, CTA video của bạn không chỉ phải phù hợp với chính nội dung của video mà còn phải phù hợp với mục tiêu của trang đích. Bạn có thể sử dụng một hoặc vài CTA tùy ý, nhưng hãy đảm bảo rằng mọi nút CTA đều phải nói lên rõ ràng những gì bạn muốn người dùng làm.

Hãy áp dụng nguyên tắc đơn giản cho cả CTA: Chỉ cung cấp cho người dùng một lựa chọn và loại bỏ tất cả những gì gây xao nhãng khác.

4. Không chú ý đến thiết kế trang

Dù bạn dành bao nhiêu thời gian và năng lượng đầu tư cho Video, mà quên mất tính thẩm mỹ của toàn thể Video, thì tỷ lệ chuyển đổi vẫn sẽ “tuột dốc” thê thảm. Vậy làm cách nào để bạn xây dựng một trang đích phát huy tối đa hiệu quả của Video?

Bí quyết là hãy giữ cho thiết kế đơn giản và nhất quán, bằng cách sử dụng khớp các phông chữ, bảng màu, tạo nên sự hòa hợp về cảm giác tổng thể giữa Landing Page và video.

Tiếp theo, hãy biến video trở thành “người hùng” bằng cách sử dụng kích thước làm yếu tố chi phối. Nếu bạn muốn khán giả của mình xem video, hãy biến nó thành yếu tố nổi bật nhất trên trang đích.

5. Không tắt tự động phát

Bật tự động phát giống như việc bạn tự tiện vào nhà của khách hàng mà không có sự cho phép của họ. Khi bạn bật tính năng tự động phát, người dùng có thể sẽ cảm thấy không được tôn trọng và họ phải thực hiện động tác giảm âm lượng. Điều này sẽ kìm hãm sự tò mò muốn xem video của khách truy cập Landing Page. Thay vào đó, để có nhiều người xem video của bạn hơn, bạn có thể tắt tính năng tự động phát và thay vào đó hãy làm cho nút phát của bạn thật rõ ràng và nổi bật.


Làm nút phát to và nổi bật, thay vì bật tính năng tự động phát, sẽ lôi kéo được nhiều người xem video hơn (Nguồn ảnh: ultimatewebsitedesign.co.uk)

Kết luận

Video là một công cụ hiệu quả giúp bạn tăng chuyển đổi. Nhưng khi đặt Video vào Landing Page, bạn cần biết cách kết hợp nhịp nhàng các yếu tố. Hãy tận dụng thật tốt nội dung Video, tạo ra thiết kế đẹp mắt và thân thiện, sử dụng nút CTA một cách khôn ngoan,…

Bạn tìm kiếm giải pháp chiến lược cho hoạt động Marketing của mình? Chin Media, một Digital Agency đang chuyển mình mạnh mẽ cùng thời đại kỹ thuật số chính là câu trả lời dành cho bạn. Với góc nhìn mới, lối tư duy sáng tạo nhưng không xa rời Insight khách hàng, Chin Media đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái kết quả kinh doanh khả quan.

Nội dung tổng hợp từ: unbounce.com

Các bài viết liên quan