CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Lĩnh vực thương mại điện tử có nên thực hiện SEO Landing Page?

Năm 2021 hứa hẹn sẽ là một năm bùng nổ với sự phát triển vượt trội của lĩnh vực thương mại điện tử. Với những sự phát triển mạnh mẽ đó, liệu SEO Landing Page có được xem là một trong những công cụ phù hợp để ứng dụng trong năm 2021? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Xây dựng Landing Page cho lĩnh vực thương mại điện tử (Ảnh: landerapp.com)

Trang đích (Landing page) thương mại điện tử là gì?

Các trang đích thương mại điện tử được thiết kế để thu hút mọi người mua hàng. Là một công cụ đơn giản để sử dụng, tuy nhiên việc tối ưu Landing Page để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi đòi hỏi nhiều hơn với các doanh nghiệp thương mại điện tử khi nên xây dựng một chiến lược SEO hiệu quả.

Một trang đích thương mại điện tử hiệu quả sẽ cung cấp giá trị giao tiếp tuyệt vời đến với khách hàng với những nội dung được cá nhân hóa vì nó có khả năng giải quyết các vấn đề và cho khách truy cập biết chính xác sản phẩm trông như thế nào. Mặc dù điều đó có vẻ đơn giản nhưng thực tế là, nhiều nhà bán lẻ trực tuyến sử dụng các trang sản phẩm chung thay vì các trang đích chuẩn SEO được nhắm mục tiêu trong các chiến dịch tiếp thị của họ.

Các thương hiệu thương mại điện tử ngày nay nên dành thời gian để tạo các trang đích tùy chỉnh cho mỗi chiến dịch có khả năng nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và bán được nhiều hơn. Nếu muốn thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn, bạn cần phải suy nghĩ một cách chiến lược về thiết kế trang đích thương mại điện tử của mình. Trong bài viết này, một số phương pháp hay nhất sẽ được chỉ ra để giúp bạn chuyển đổi nhiều sản phẩm thành công hơn.

Phân biệt Landing Page cho thương mại điện tử với Landing Page thông thường

Trang đích thương mại điện tử thường bị nhầm lẫn với các trang đích sản phẩm, trong khi cả hai đều được thiết kế để bán sản phẩm. Tuy vậy mỗi trang đích lại phục vụ một mục đích khác nhau.

  • Trang đích thương mại điện tử (E-commerce Landing Page)

Là các trang web độc lập được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu để hoàn thành chuyển đổi. Thông thường, các Landing Page này bao gồm một phiếu mua hàng được nhắm mục tiêu phù hợp với một phân khúc người dùng cụ thể.

Trang thương mại điện tử chuẩn SEO (Ảnh: w3-lab.com)

  • Trang đích sản phẩm (Product Landing Page)

Các trang này nhằm làm nổi bật các tính năng và lợi ích của sản phẩm và thường bao gồm các liên kết đến các phần khác của trang web để người mua hàng có thể duyệt qua các dịch vụ khác của bạn. Cũng cần chỉ ra rằng, các trang sản phẩm thường là một trang web có một kích thước phù hợp với tất cả, được thiết kế để cung cấp thông tin cho tất cả khách truy cập.

Theo một báo cáo từ Monetate, những khách truy cập vào các trang sản phẩm (như ba lô) có khả năng thoát khỏi trang cao hơn 72% so với những người truy cập vào các loại trang đích khác và chuyển đổi với tỷ lệ chỉ bằng một nửa.

Chiến lược tối ưu trang đích thương mại điện tử năm 2021

1. Cung cấp hình ảnh sản phẩm chất lượng cao

Các trang đích chuyển đổi tốt thường nhờ vào những xu hướng hấp dẫn khách hàng ngay từ khi mới truy cập. Đặc biệt, trong thương mại điện tử, hình ảnh hoặc sẽ tạo nên giá trị tuyệt vời cho lợi nhuận, hoặc sẽ phá vỡ trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Vì vậy trang đích của bạn cần mang lại những cảm xúc mạnh mẽ bằng cách hiển thị sản phẩm một cách bắt mắt và thực tế nhất.

  • Ảnh sản phẩm nên cung cấp đầy đủ chi tiết và nhiều góc nhìn của sản phẩm.
  • Thêm tính năng thu phóng vào trang đích thương mại điện tử của mình để khuyến khích mọi người đến gần và cá nhân hóa sản phẩm của bạn bất chấp khoảng cách địa lý.
  • Hạn chế sử dụng ảnh mẫu trên mạng hoặc từ một nhà cung cấp nào khác tương tự với sản phẩm của bạn, vì việc sử dụng ảnh stock có thể khiến khán giả của bạn có ấn tượng rằng bạn đang không cho họ xem sản phẩm thực.

2. Làm nổi bật những giá trị khách hàng có thể nhận được:

Người tiêu dùng không chỉ mua mọi thứ vì họ thích mà vì họ tin rằng một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó sẽ làm cho cuộc sống tốt hơn.

Trang đích chuẩn SEO (Ảnh: cpj.com)

Ví dụ: Trong ví dụ dưới đây, công ty nước trái cây CPJ tập trung vào ý tưởng rằng bắt đầu ngày mới của bạn bằng cách uống các chất dinh dưỡng của bạn có thể dẫn đến kết quả sức khỏe tốt hơn. Bài viết làm nổi bật thông tin dinh dưỡng và sử dụng các từ như “năng lượng” và “kiểm soát” có thể thu hút những độc giả cảm thấy choáng ngợp khi thay đổi thói quen của họ. 

3. Thêm trang mạng xã hội vào landing page

Ngày nay, đa số khách hàng trước khi thực hiện mua một sản phẩm nào đó đều dành thời gian để tìm hiểu về chúng. Người dùng không chỉ tìm hiểu trên landing page, website chính thức mà còn các trang mạng xã hội khác. Hơn thế nữa, thông qua mạng xã hội bạn có thể xem mức độ khách hàng tương tác với cửa hàng hoặc dịch vụ thương mại điện tử đó.

4. Hạn chế yếu tố gây xao nhãng trên landing page

Cũng như các loại trang đích khác, trang đích thương mại điện tử hoạt động tốt nhất khi không có nhiều yếu tố trên trang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của người xem.

Trang đích hiệu quả cho SEO (Ảnh: clinique.com)

Ví dụ: Đây là một ví dụ từ Clinique được sử dụng để quảng cáo một ưu đãi đặc biệt. Điều thú vị mà trang đích thương mại điện tử này đã làm được là họ đi thẳng vào vấn đề với lượng thông tin được giảm xuống mức tối thiểu để khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định mua sản phẩm của họ. 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

Các bài viết liên quan