CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Mối quan tâm hàng đầu về quảng cáo digital cho mùa bầu cử ở Mỹ 2020

Đầu tháng ba, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden đã gây chú ý với việc sẽ tung ra quảng cáo trị giá 280 triệu đô la vào tháng 9. Đây là lượt mua lớn nhất so với bất kỳ ứng cử viên nào trong cuộc đua năm 2020 cho đến nay. Trong khi phần lớn khoản đầu tư của anh ấy là nhắm vào chiến trường truyền hình giữa ông Biden và Tổng thống Donald Trump, cũng bao gồm 60 triệu đô la cho quảng cáo kỹ thuật số. Khoản đầu tư của Biden rất đúng đắn: eMarketer dự đoán rằng các kênh kỹ thuật số sẽ chiếm 19% tổng chi tiêu cho quảng cáo chính trị trong năm nay. Điều này cũng phù hợp với hành vi của người tiêu dùng. IAS nhận thấy rằng người tiêu dùng thích nhận tin tức từ các nhà xuất bản kỹ thuật số (33%), tiếp theo là mạng xã hội (23%), TV (16%) và video kỹ thuật số (12%).

Giờ đây, vụ đặt cược lớn của cựu Phó Tổng thống Biden vào kỹ thuật số đang củng cố thêm vai trò của truyền thông kỹ thuật số trong chiến dịch vận động chính trị. Khi cuộc bầu cử đến gần, nội dung chính trị và quảng cáo giống nhau dự kiến ​​sẽ tiếp quản các phương tiện truyền thông chính thống. Sau sự xuất hiện của thông tin sai lệch và tin tức giả trong cuộc bầu cử năm 2016, có thể hiểu được mối lo ngại về việc điều hướng bối cảnh chính trị sắp tới. Dưới đây là những mối quan tâm hàng đầu về quảng cáo và cách tiếp cận quảng cáo trực tiếp.

5 mối quan tâm hàng đầu đối với các nhà quảng cáo trực tuyến vào năm 2020

Tin tức giả mạo và cường điệu

Sự hiện diện của tin tức giả và thông tin sai lệch trong cuộc bầu cử năm 2016 đã có những ảnh hưởng lâu dài. Khi xem xét cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, IAS nhận thấy rằng gần 80% người tiêu dùng vẫn lo ngại về những mối đe dọa này. Mặc dù điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp chủ động, phòng ngừa để hòa giải những lo ngại này, nhưng cách tiếp cận này có thể phức tạp. Các nhà quảng cáo chặn quá mức có thể có nguy cơ hạn chế quy mô và loại bỏ khoảng không quảng cáo cao cấp trên các trang báo chí chính xác, nổi tiếng. Vì vậy, làm thế nào các nhà quảng cáo có thể điều hướng bối cảnh chính trị trong khi hỗ trợ báo chí đáng tin cậy, hiệu quả?

Các nhà quảng cáo làm việc với đối tác để thúc đẩy các danh mục nội dung linh hoạt đã đi đúng hướng. Công nghệ an toàn và phù hợp thương hiệu với các danh mục nội dung như ngôn từ kích động thù địch, khủng bố và cái chết sẽ lọc ra các chủ đề và bài viết được coi là quá rủi ro đối với nhà quảng cáo. Ngoài ra, công nghệ machine learning và AI để phát hiện tin tức giả và nội dung siêu đảng phái đảm bảo chiến lược của bạn luôn phát triển và có thể linh hoạt theo nhu cầu riêng của bạn.

Tin tức giả mạo và cường điệu

Tin tức giả mạo và cường điệu (marketingland.com)

Chủ đề nhạy cảm

Vào đầu năm mới, cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã đi đầu trong các chu kỳ tin tức. Sau đó, tin tức về đại dịch coronavirus toàn cầu đã thay đổi câu chuyện một cách dễ hiểu. Do đó, các thương hiệu ban đầu tỏ ra thận trọng trong việc quảng cáo bổ sung nội dung liên quan đến đại dịch. Các nhà tiếp thị kể từ đó đã thực hiện các điều chỉnh để đảm bảo thông điệp của họ phù hợp và chu đáo đối với các bối cảnh mà quảng cáo của họ xuất hiện. Khi cuộc bầu cử đến gần, thế giới vẫn đang điều chỉnh và đối phó với đại dịch toàn cầu.

Đối với các nhà quảng cáo lo ngại về việc điều hướng bối cảnh chính trị giữa thời kỳ coronavirus, sự phù hợp với thương hiệu là chìa khóa. Tại IAS, họ biết rằng các chiến thuật ngăn chặn quá mức và phản động có thể hạn chế quy mô và gây hại cho các nhà xuất bản. Người tiêu dùng đồng ý: 46% người tiêu dùng cho biết họ nghĩ rằng việc thương hiệu xuất hiện bên cạnh nội dung coronavirus tích cực, như mẹo vặt tại nhà và câu chuyện về các anh hùng tiền tuyến là điều tốt.

Chủ đề nhạy cảm

Chủ đề nhạy cảm (tjohnsonmediagroup.com)

Gần đây, IAS đã giới thiệu Kiểm soát theo ngữ cảnh , bao gồm toàn bộ bộ giải pháp An toàn thương hiệu và Tính phù hợp của họ. Ngày nay, sự phù hợp và an toàn của thương hiệu đã phát triển không chỉ bảo vệ thương hiệu khỏi bối cảnh không phù hợp phổ biến. Giờ đây, các nhà quảng cáo cần kiểm soát tất cả các bối cảnh tiềm năng. Để đạt được điều này, ngành công nghiệp cần các giải pháp sáng tạo để đọc nội dung theo cách con người làm, hiểu sắc thái, tình cảm và cảm xúc. Kiểm soát ngữ cảnh được hỗ trợ bởi máy học ánh xạ các từ theo tất cả các nghĩa tiềm năng và cho phép phân loại nội dung chính xác hơn. Công nghệ của họ tiên tiến hơn bao giờ hết và mở rộng mạng lưới lớn hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào, cung cấp khả năng kiểm soát thông qua độ chính xác chưa từng có ở quy mô chưa từng có. Một nghiên cứu gần đây nhận thấy rằng công nghệ thông minh theo ngữ cảnh của chính xác hơn 42% so với nhà cung cấp tốt nhất tiếp theo.

Gian lận thông tin

Gian lận đã thách thức ngành quảng cáo kỹ thuật số trong nhiều năm nhưng hiện là một mối quan tâm phổ biến khác trong mùa bầu cử. Việc sử dụng bot — máy tính được thiết kế để hoạt động giống như con người — là một thực tế phổ biến được sử dụng để lừa đảo kiếm tiền từ những lần hiển thị quảng cáo mà con người thậm chí chưa bao giờ nhìn thấy. Về mặt lý thuyết, các bot có thể điền vào biểu mẫu cử tri, nhấp vào quảng cáo hoặc thậm chí ăn cắp số đô la chiến dịch có giá trị từ một ứng cử viên Tổng thống đối lập. Ví dụ: trong cuộc bầu cử năm 2016, gian lận quảng cáo trên máy tính để bàn đã tăng đột biến + 228% .

Bots rất khó bắt vì chúng được ngụy trang có chủ đích và liên tục phát triển để tránh bị phát hiện. Tại IAS, đã xác định được nhiều âm mưu gian lận độc hại, bao gồm cả kế hoạch 404 bot. Ngoài ra, họ đã tạo ra bot thân thiện của riêng mình, Wombles, được thiết kế để kiểm tra độ chính xác của cả công nghệ gian lận của chính mình và của các đối thủ cạnh tranh. Đã thử nghiệm Wombles trên 5 ngành dọc và nhận thấy rằng công nghệ IAS xác định được lưu lượng truy cập bot nhiều hơn 90,8% so với đối thủ cạnh tranh hàng đầu. 

Gian lận thông tin

Gian lận thông tin (corporatecomplianceinsights.com)

Các quảng cáo được nhắm mục tiêu kém

Cái chết của cookie đã tạo ra mối lo ngại nghiêm trọng về khả năng tiếp cận người tiêu dùng. Với khả năng nhắm mục tiêu theo đối tượng để tăng tương tác trên Facebook, nhà quảng cáo phải xem lại cách họ tiếp cận thị trường mục tiêu. Để đáp ứng các quy định ngày càng tăng, IAS đã hỏi người tiêu dùng cảm nhận của họ về các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Người tiêu dùng thích các quảng cáo theo ngữ cảnh hơn tất cả các loại nhắm mục tiêu khác, bao gồm cả vị trí địa lý và xã hội. Rất may, nhắm mục tiêu theo ngữ cảnh không yêu cầu cookie để giúp nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng hiệu quả hơn. Thay vào đó, giải pháp dựa vào phân tích ngữ nghĩa cấp độ trang dựa trên cảm xúc và ngữ cảnh. 

Quảng cáo chính trị trong bầu cử

Quảng cáo chính trị trong bầu cử (thanhnien.vn)

Trở nên khác biệt 

Tính đến ngày 4 tháng 8, chi tiêu cho quảng cáo cho bầu cử đã đạt 2,19 tỷ đô la. Con số đó đã hơn gấp đôi so với số tiền được chi vào cùng thời điểm trong các cuộc bầu cử năm 2016 hoặc 2018. Advertising Analytics dự đoán rằng 6,7 tỷ đô la sẽ được chi trước khi cuộc bầu cử kết thúc.

Với nhiều tiền đi kèm với rất nhiều ồn ào, và các nhà quảng cáo sẽ muốn chắc chắn rằng họ đang nổi bật giữa đám đông. Các giải pháp như Quảng cáo đủ điều kiện có thể cung cấp cho nhà quảng cáo chỉ số hiệu suất thống nhất dựa trên các tiêu chuẩn duy nhất của chiến dịch.

Việc cung cấp quảng cáo có thể xem, không gian lận, phù hợp với thương hiệu và trong quảng cáo theo địa lý đảm bảo rằng các nhà quảng cáo không lãng phí số vốn đáng kể đã đầu tư vào kỹ thuật số. Chỉ số Quảng cáo đủ điều kiện cung cấp các giải pháp trên CTV, có lập trình và xã hội, làm cho nó phù hợp hoàn hảo cho bối cảnh chính trị tập trung vào kỹ thuật số.

Theo kịp với “người trẻ”

Truyền thông xã hội là một phần quan trọng trong đời sống chính trị của cử tri ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, chỉ những thanh niên (18-29 tuổi) mới thích mạng xã hội làm nguồn tin tức chính trị của họ. Trong cuộc bầu cử sắp tới, quảng cáo trên các nền tảng xã hội sẽ là chìa khóa để tiếp cận lượng cử tri trẻ.

Quan hệ đối tác thành công với Facebook, YouTube, Twitter, Pinterest và những người khác đảm bảo IAS đã sẵn sàng trở thành nguồn xác minh tập trung cho các nhà quảng cáo. Thay vì lo lắng về việc tiếp cận người tiêu dùng trong môi trường phù hợp, các nhà quảng cáo sử dụng IAS có thể thoải mái tập trung vào thông điệp mạnh mẽ và chiến dịch lớn hơn. Bỏ qua với bảng gian lận xã hội .

Các giải pháp quảng cáo thích ứng giúp bạn tiếp cận người tiêu dùng của mình – ở đúng nơi và vào đúng thời điểm. Từ tin tức giả mạo đến lừa đảo, luôn kiên trì sẽ là chìa khóa để vượt qua bối cảnh quảng cáo kỹ thuật số trong mùa bầu cử.

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan