CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Nên đặt Link Affiliate thế nào để đạt hiệu quả cao

Đã có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người thành công trọn đời với hình thức kiếm tiền bằng Affiliate Marketing. Nhưng cũng có vô kể những trường hợp thất bại bởi chưa trang bị đầy đủ các kỹ năng nhằm hướng tới mục tiêu kinh doanh của mình.

Hiểu biết về các vị trí đặt Affiliate Links và sáng suốt lựa chọn vị trí đặt link phù hợp (thay vì spam links) là một kỹ năng nền tảng quan trọng.

Trong bài viết dưới đây, Chin Media sẽ giúp tổng hợp toàn bộ các cách đặt link, thậm chí giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng sáng tạo đem lại lợi nhuận cho mình. 

NƠI ĐẶT CÁC AFFILIATE LINK TRONG TRANG WEB CỦA BẠN

Xây dựng trang Affiliate Website của riêng bạn

 

Sở hữu Affiliate Website riêng đồng nghĩa bạn có quyền kiểm soát blog, chọn thị trường ngách của riêng mình, thoải mái xây dựng bộ từ khóa và đặt link bất kỳ đâu khi bạn thấy phù hợp. Sau khi đã mua một tên miền và có nội dung mang lại giá trị tuyệt vời, sau đây là một số gợi ý để bạn đặt Affiliate link của mình:

Text links

Đây là một trong những kỹ thuật đơn giản và cơ bản nhất, nhưng không kém phần hiệu quả. Bạn có thể chọn sử dụng Anchor text hoặc gắn link trần sao cho không làm gián đoạn nội dung.

Các kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng trong nội dung email bạn gửi đến danh sách khách hàng mục tiêu của mình. Tuy nhiên với email, bạn cần có một nỗ lực dài hơi. Trước tiên hãy liên tục cung cấp các nội dung tuyệt vời, mang lại thật nhiều giá trị về thông tin cho họ. Nhờ đó, cho dù thi thoảng bạn có gửi kèm những liên kết Affiliate Marketing để chào hàng thì khách hàng cũng không cảm thấy phiền lòng.


Ví dụ tốt về Text Link trong một bài viết dạng review

Nút kêu gọi hành động (CTA)

Dễ dàng nhận thấy, nút mua hàng sẽ tạo ra được hiệu ứng hình ảnh mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng công cụ đồ họa miễn phí từ Canva để trợ giúp thêm về mặt hình ảnh. 


CTA vừa phát huy được hiệu quả của hình ảnh và lời quảng cáo (Nguồn ảnh: zocalopublicsquare.org)

Liên kết tới hình ảnh

Đây là một trong những phương pháp mang lại chuyển đổi cao nhất. Tất cả những gì bạn cần là một bức ảnh về điều bạn đang quảng cáo, sau đó thêm Affiliate Link của bạn vào. Phương pháp này có thể được dùng kết hợp với Text Link và Button rất hiệu quả.

* Lưu ý quan trọng: Nhiều Affiliate sẽ đặt ra các điều khoản khắt khe (chẳng hạn như Amazon), do đó hãy tìm hiểu thật kỹ và thêm các đoạn text, hình ảnh hoặc nút thích hợp để tuân thủ các điều khoản đó.

Banners

Quảng cáo banner là phương thức mà tất cả marketer đều quen thuộc. Khi mới ra mắt, hình thức này có hiệu quả nhưng đó là cách đây rất lâu. Duy chỉ có một tình huống mà quảng cáo Banner đạt hiệu quả là quảng cáo nhằm thu hút người khác tham gia thị trường Affiliate cùng bạn.

Trang đề xuất (Recommendations Page)

Trang đề xuất (hay Recommendations Page) là trang đưa ra danh sách các sản phẩm nổi bật, những chương trình khuyến mãi hàng đầu hay bất cứ thứ gì bạn muốn quảng cáo nhất.

Trang này sẽ chứa khá nhiều liên kết. Rất có thể là một hình ảnh được liên kết, liên kết văn bản và hay liên kết nút. Ý tưởng ở đây là bạn cần phải xây dựng đủ niềm tin khi khách hàng lướt website, sau cùng thúc đẩy lưu lượng truy cập đến Trang đề xuất. Để sử dụng phương thức này, thông thường các trang web sẽ có một quảng cáo chào hàng ở cuối mỗi bài đăng.

Landing Page

Landing Page giống như một phễu bán hàng nhỏ. Bạn có thể dùng Landing Page vào nhiều mục đích khác nhau như: thu tập địa chỉ email hay kêu gọi đăng ký cho buổi hội thảo sắp tới. Thông thường, khi trang đích đầy đủ được sử dụng để quảng cáo một lớp học, một chương trình hoặc một thứ gì đó có chi phí cao hơn sẽ mang lại một khoản thanh toán thực sự vững chắc. Landing Page là một phương pháp tuyệt vời để vận dụng các đoạn quảng cáo bán hàng, miễn là bạn viết một cách thuyết phục, số lượng người click vào Affiliate Link sẽ tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, cách này có thể hoạt động tốt cho thị trường ngách này, nhưng lại tỏ ra kém hiệu quả đối với thị trường ngách khác.

Tạo Ebook

Một khi bạn đã có trong tay danh sách email, bạn có thể tạo ra ebook mang nội dung chất lượng và đính kèm Affiliate Link ở đó. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý, chiến thuật này theo thời gian đã giảm dần hiệu quả, bởi người dùng ngày càng nhận được nhiều email mỗi ngày và bắt đầu cảm thấy choáng ngợp.


Mặc dù Ebook là kế hoạch dài hơi, nhưng nó lại thu hút hiệu quả sự chú ý (Nguồn ảnh: jeffbullas.com)

Tại sao phải tối ưu SEO?

Tối ưu SEO là một yêu cầu cơ bản nhưng tối quan trọng. Người dùng sẽ không thể biết đến thương hiệu của bạn ngay, thay vào đó họ search các từ khóa mà họ quan tâm, và SEO giúp doanh nghiệp của bạn hiện diện. Nếu bạn xếp hạng cao trên Google cho càng nhiều từ khóa, bạn sẽ nhận được càng nhiều lưu lượng truy cập, nhiều lượt nhấp chuột và nhiều tiền hơn.

BIẾT CÁCH SỬ DỤNG SOCIAL MEDIA

Trong một số tình huống nhất định, mạng xã hội là một cách tuyệt vời để đăng các Affiliate Links. Tùy nhiên mỗi nền tảng lại có các hoạt động khác nhau. Chẳng hạn như đối với Quora, các liên kết sẽ bị cấm. Tuy nhiên, Quora là một kênh xã hội giúp điều khiển lưu lượng truy cập lớn đến video Youtube, bài báo trên Medium.com hoặc website của bạn. Trái lại, LinkedIn và Pinterest sẽ cho phép đính kèm các liên kết trực tiếp. Facebook cũng cho phép đặt link, nhưng vẫn có những luật lệ nhất định.

Vì vậy câu hỏi lớn nhất để hỏi bản thân với mỗi nền tảng mạng xã hội khác nhau là: “Tôi nên sử dụng nền tảng này để kéo traffic đến một nơi khác trực tiếp đặt Affiliate Link tại đây?”

Mạng xã hội là một trong những cách tuyệt vời để đăng các Affiliate Links

BẠN CÓ THỂ ĐẶT AFFILIATE LINK Ở ĐÂU TRÊN YOUTUBE?

Video là cách thu hút sự chú ý hữu hiệu nhất hiện nay. Riêng với YouTube, kênh này cũng cho phép bạn đính kèm các Affiliate Link.

Nếu bạn có thể tạo ra nội dung thực sự tốt, bắt mắt, thu hút sự chú ý và cung cấp thông tin có giá trị thì bạn sẽ muốn theo đuổi chiến lược làm Affiliate Marketing thông qua Youtube.

Có nhiều cách để thực hiện Affiliate Marketing với một video YouTube. Bạn có thể đặt link vào phần mô tả (description) – đây là một trong những chiến lược phổ biến nhất. Bạn cũng có thể đặt link trong chính video – và video của bạn cũng có thể hướng traffic đến một Affiliate Website đã được tối ưu hóa. Affiliate Marketing trên YouTube vẫn đang tồn tại rất tốt và vẫn mang lại nhiều cơ hội!

ĐĂNG AFFILIATE LINK TRÊN CÁC NỀN TẢNG KHÁC

Ngoài các kênh thông dụng kể trên, còn có rất nhiều nền tảng hiệu quả khác dành cho Affiliate Marketing. Đối với từng nền tảng, điều quan trọng là bạn cần đảm bảo tuân thủ các điều kiện và điều khoản của từng nền tảng. Và luôn luôn nhớ: Không ai thích một người hay Spam.

Forum có thể là một nơi tốt để đặt Affiliate Link, nhưng hầu hết mọi người đều chỉ Spam trên Forum mà không nhận được kết quả khả quan. Chiến lược tốt nhất là tìm kiếm một Forum thích hợp với sản phẩm của bạn, hãy cứ tham gia thảo luận, đóng góp kiến thức và đặt link một cách tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó, Medium.com cũng là một trang web dành cho các cây viết ở nhiều lĩnh vực, và nền tảng này cũng cho phép bạn đặt các Affiliate Link khá tự do. Bạn có thể viết các Blog xoay quanh một chủ đề yêu thích mà không cần lo lắng về việc phải sở hữu một trong web hay bất cứ một kênh nào của riêng mình. 

Internet luôn thay đổi. Sẽ có nhiều trang web mới, nền tảng Social Media mới và sẽ luôn có những cơ hội mới. 

PHẦN KẾT LUẬN

Affiliate Marketing có thể là một cách đáng kinh ngạc để kiếm tiền trực tuyến, nhưng bạn cần được thực hiện đúng cách. Cho dù bạn tìm đến các diễn đàn, xây dựng trang web, tạo video YouTube hay tạo danh mục email, bạn có rất nhiều lựa chọn nhưng trên tất cả, xin đừng spam. Điều đó không những không hiệu quả mà còn phản tác dụng. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí còn bị cấm đặt Affiliate Link.

Bạn tìm kiếm giải pháp chiến lược cho hoạt động Marketing của mình? Chin Media, một Digital Agency đang chuyển mình mạnh mẽ cùng thời đại kỹ thuật số chính là câu trả lời dành cho bạn. Với góc nhìn mới, lối tư duy sáng tạo nhưng không xa rời Insight khách hàng, Chin Media đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái kết quả kinh doanh khả quan.

Nội dung tổng hợp từ: nichepursuits.com

Các bài viết liên quan