CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Ngân Sách Tối Đa Cho 7 Ngày Hoạt Động Quảng Cáo Cốc Cốc

ngân sách cốc cốc

Khi bắt đầu kinh doanh gì đó người ta sẽ nghĩ đến khoản ngân sách đầu tiên vì nó quyết định đến sự sống còn của công việc đó.
Khi bắt đầu một chiến dịch cần cân nhắc ngân sách tối đa cho 7 ngày cho phép bạn giới hạn số tiền sẽ chi cho các chiến dịch trên QC Cốc Cốc.
Còn nếu muốn tăng tối đa khả năng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, bạn cũng có thể lựa chọn không giới hạn ngân sách.

Làm thế nào để thiết lập hoặc thay đổi ngân sách tối đa cho 7 ngày của chiến dịch quảng cáo?

Bạn còn nhớ bài viết các bước thực hiện tạo chiến dịch trên Cốc Cốc chứ? Ngân sách tối đa cho 7 ngày được thiết lập trong bước đầu tiên khi bạn tạo một chiến dịch mới. Sau đó, bạn luôn có thể chỉnh sửa ngân sách này trong bảng điều khiển chiến dịch của bạn bất cứ lúc nào nếu muốn.

Ngân sách tuần tác động thế nào đến ngân sách ngày?

Hệ thống luôn cố gắng phân bổ đều ngân sách của bạn cho mỗi ngày. Chi phí ước tính hàng ngày được tính bằng ngân sách tuần chia cho 7 (ngày). Ví dụ, nếu ngân sách tuần của bạn là 700.000 VNĐ thì mỗi ngày bạn sẽ có xấp xỉ 100.000 VNĐ để chạy.

Ngân sách này sẽ được phân bổ khá đều, tuy nhiên có những ngày quảng cáo sẽ “cắn” nhiều hơn hoặc ít hơn ngân sách trung bình ước tính của ngày đó.

Khi nào thì ngân sách tối đa cho 7 ngày có hiệu lực?

Ngân sách tối đa cho 7 ngày của bạn có hiệu lực ngay từ khi chiến dịch của bạn bắt đầu hoạt động.

Với các quảng cáo được thiết lập để bắt đầu chạy ngay: thời điểm ngân sách có hiệu lực là ngay khi quảng cáo được chấp nhận bởi đội ngũ kiếm duyệt.

Với các quảng cáo bắt đầu theo thời điểm thiết lập ở ô “Thời hạn chiến dịch” hoặc các quảng cáo đặt giờ chạy: thời điểm ngân sách hoạt động sẽ là thời điểm bạn thiết lập cho chiến dịch bắt đầu.

Lưu ý: Vào ngày đầu tiên, chiến dịch của bạn có thể sẽ tiêu ít hơn so với ngân sách ước tính của ngày. Đó là bởi khi quảng cáo hoạt động, hệ thống sẽ chỉ dùng phần tiền cho số giờ còn lại của ngày hôm đó. Ví dụ: Bạn set up thời điểm chiến dịch bắt đầu là 8h sáng, thì số tiền tối đa bạn dùng cho ngày hôm đó sẽ chỉ bằng 2/3 so với ngân sách ước tính hàng ngày. Bắt đầu từ ngày hôm sau, ngân sách hàng ngày sẽ lại trở lại bình thường.

Có phải lúc nào cũng tiêu chính xác số tiền trong ngân sách đã chọn?

chi tiêu ngân sách cốc cốc

Không phải luôn luôn. Chi tiêu của bạn có thể thấp hơn ngân sách, hoặc trong một vài trường hợp khác có thể vượt quá ngân sách một chút. Nếu quảng cáo của bạn không nhận được đủ số lượng click cần thiết để tối ưu hóa hiệu quả, thì bạn có thể tiêu ít hơn số tiền ngân sách tuần cho phép.

Ngoài ra, để tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo và đảm bảo rằng nó không bị dừng vào những thời điểm từ khóa có nhiều tìm kiếm, chi tiêu của bạn đôi khi sẽ vượt hơn 25% so với ngân sách tối đa, nhưng không phải là bội chi.

Nếu bạn muốn tăng ngân sách của mình?

Nếu bạn có kế hoạch tăng ngân sách tối đa cho 7 ngày, bạn hoàn toàn có thể thiết lập bất cứ lúc nào ở phần Ngân sách trong mỗi chiến dịch (click vào biểu tượng bút chì cạnh chữ Ngân Sách). Lưu ý là khi bạn thay đổi, ngân sách mới của ngày hôm đó có thể sẽ không có hiệu lực ngay lập tức. Lý do bởi vì hệ thống của Cốc Cốci tính ngân sách mới sau khi đã trừ đi khoản mà bạn đã chi tiêu trong ngày hôm đó dựa trên ngân sách cũ.

Vì vậy, nếu như bạn chỉ muốn tăng ngân sách trong 1 ngày duy nhất, thì bạn nên thay đổi phần Ngân sách tối đa trước 1 ngày, hoặc tạo quảng cáo mới và lên lịch chạy vào ngày đã chọn với ngân sách mong muốn.

Có thể chạy quảng cáo trong khung giờ nhất định?

Nếu bạn muốn chạy quảng cáo vào khung giờ theo ý mình, ngân sách tương ứng theo ngày của bạn sẽ được chia cho số giờ bạn mong muốn. Ví dụ: Nếu bạn chỉ muốn chạy quảng cáo trong vòng 8 tiếng/ngày, thì ngân sách tương ứng theo ngày của bạn sẽ được phân bổ đều cho 8 tiếng đó mà thôi.

Nếu việc phân bổ ngân sách không tối ưu ngay từ đầu sẽ dẫn đến quá trình chạy quảng cáo gặp nhiều bất ổn và không hiệu quả. Đã từng làm việc với hơn 300 Clients Đông Nam Á, đội ngũ Chin là những người hiểu rõ điều nay hơn ai hết. Chin Media giúp bạn kiểm soát ngân sách ngay từ đầu giúp chiến dịch quảng cáo trọn vẹn và cam kết về hiệu quả mang lại.

Đến với Chin, một trong những đối tác tin cậy của Cốc Cốc, bạn sẽ nhận những ưu đãi liên tục và tốt nhất so với thị trường. Hiệu quả mang lại lợi nhuận, ưu đãi mang đến niềm vui. Liên hệ với Chin Media để được tư vấn, tạo tài khoản Cốc Cốc miễn phí và nhận ưu đãi ngay từ bây giờ!

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

 

Các bài viết liên quan