CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Những điều cần biết về B2B SEO Landing Page

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được cách thức hoạt động của B2B SEO Landing Page, điểm khác biệt giữa công cụ này với B2C, cách tạo nội dung cho những khách hàng tiềm năng và những mẹo ứng dụng chiến lược B2B SEO Landing Pages hiệu quả trong năm 2021. 

B2B Landing Pages hiệu quả năm 2021 (Ảnh: leadpages.com)

SEO B2B là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm SEO B2B là một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số được thiết kế để giúp các trang web B2B xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Không giống như SEO cho B2C, SEO với các doanh nghiệp B2B có xu hướng tập trung vào các từ khóa mà những người ra quyết định chính trong doanh nghiệp. 

 

5 bước tối ưu B2B SEO Landing Pages:

1. Xác định chân dung khách hàng mục tiêu:

Ngày nay khi trí tuệ nhân tạo (AI) đang dần trở thành một công cụ phổ biến, AI đã dần được thay thế trong bước nhắm mục tiêu SEO phù hợp. Trong B2C, công cụ AI này khá đơn giản vì chỉ cần biết được nhắm xem ai là khách hàng của bạn.

Ngược lại với doanh nghiệp B2B, bước này phức tạp hơn vì khách hàng mục tiêu của bạn không phải là một người, mà đó là một doanh nghiệp. Vì vậy, bạn cần tìm ra đối tượng bên trong doanh nghiệp mà bạn cần tiếp cận. Bằng cách đó, bạn có thể tìm ra những loại nội dung họ tìm kiếm trên Google. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, người ra quyết định này có thể là giám đốc sản phẩm, giám đốc tài chính hoặc người phụ trách hàng tồn kho.

 

2. Đo lường từ khóa phổ biến nhất cho mục đích bán hàng:

Đo lường từ khóa cho landing page (Ảnh: wordstream.com)

 

Khi doanh nghiệp đã xác định những khách hàng tiềm năng, đã đến lúc tìm hiểu cách họ tìm kiếm những gì bạn bán. Phễu tiếp thị (Marketing Funnel) là một cách để hình dung ra hành trình của khách hàng.

 

3. Đo lường từ khóa ít phổ biến cho mục đích tạo blogs

Tiếp theo, đã đến lúc tìm một tập hợp các từ khóa và chủ đề hàng đầu của kênh, vì đây là những từ khóa sẽ giúp bạn tạo ra những blog 

 

4. Tối ưu hóa website của doanh nghiệp 

Đã đến lúc doanh nghiệp cần tối ưu hóa các trang sản phẩm và dịch vụ với công cụ B2B SEO Landing Pages. Đây là 3 chiến lược phổ biến nhất để tối ưu hóa các trang đích cho SEO B2B.

  • 100% nội dung độc quyền

Mỗi trang đích cần 100% nội dung độc đáo được xuất bản bởi chính doanh nghiệp, không trùng lặp hoặc sao chép từ một doanh nghiệp khác vì sẽ ảnh hưởng đến thứ tự xếp hạng của doanh nghiệp bạn. 

  • Nội dung dạng dài

Hầu hết các Landing Page B2B đều ngắn gọn vì chúng chỉ cung cấp thông tin chính về dịch vụ và sản phẩm trong khoảng từ 50-100 từ. Và một thực tế bạn cần biết rằng, những trang Landing Pages quá ngắn này sẽ rất khó được Google xếp hạng cao vì nó không đủ nội dung hoặc cấu trúc để Google hiểu trang một cách rõ ràng. Hãy cố gắng cung cấp những nội dung quảng bá hoặc bài viết dài với độ dài khoảng 500 – 2000 từ. 

Xây dựng nội dung dạng dài hiệu quả cho landing page (Ảnh: smartinsights.com)

 

Phân tích các yếu tố xếp hạng gần đây đã cho thấy rằng kết quả trung bình trên Google chứa 1.447 từ. Và trên thực tế, nếu trang web doanh nghiệp của bạn chứa 2.557 từ. Điều đó giúp Google hiểu chủ đề mà trang của bạn muốn cung cấp. Thêm vào đó, việc cung cấp cho mọi người nội dung thú vị để đọc và nội dung hấp dẫn đó có thể cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể trên trang, điều này có thể làm giảm tỷ lệ thoát khỏi trang. 

  • Sử dụng từ khóa chiến lược

Nhiều doanh nghiệp vẫn muốn sử dụng nhiều từ khóa mục tiêu nhiều lần trên trang đích của mình, nhưng lời khuyên được đưa ra bởi chuyên gia rằng, doanh nghiệp không nên quá lạm dụng việc nhồi nhét từ khóa vào trang web hoặc landing pages vì điều này có thể dẫn tới tác dụng ngược. 

 

Thay vào đó, bạn muốn sử dụng từ khóa của mình một cách chiến lược, hãy tham khảo những cách như sau: 

  • Đề cập đến từ khóa trong tiêu đề H1 và thẻ tiêu đề của trang
  • Đảm bảo rằng URL trên website đã bao gồm từ khóa mục tiêu 
  • Sử dụng các từ đồng nghĩa và các biến thể của từ khóa chính 
  • Viết meta description độc đáo nhằm mục đích tăng tỷ lệ nhấp của bạn
  • Đưa từ khóa của bạn lên đầu trang (trong khoảng 50 từ đầu tiên)

 

5. Tạo một blog B2B hữu ích và mang tính cộng đồng

Cung cấp trang blog với những bài viết hữu ích là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược SEO B2B nào. Ví dụ: Nếu bạn xuất bản nội dung chất lượng và có ý nghĩa thực tế, mọi người sẽ liên kết đến nó. Và những liên kết đó sẽ giúp trang đích của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

 

Các bài viết liên quan