CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Những lầm tưởng phổ biến nhất về SEO marketer thường gặp phải

Mỗi lần Google giới thiệu thuật toán mới hoặc cập nhật một thuật toán hiện tại, những người làm SEO ở khắp nơi lại lo lắng. Tuy nhiên, với mỗi ngày trôi qua, sự lầm tưởng về SEO dường như tăng lên. Từ lúc bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như một chiến thuật nổi tiếng, cho đến vị trí hiện tại của nó như một yếu tố quan trọng trong khả năng hiển thị trang web, những lầm tưởng và quan niệm sai lầm xung quanh SEO đã xuất hiện. Bài viết này sẽ giúp bạn xác định một số lầm tưởng phổ biến nhất về SEO và cố gắng phá bỏ những quan niệm sai lầm đó.

Xây dựng liên kết đã chết

Đây có lẽ là lầm tưởng SEO phổ biến nhất hiện nay. Việc bác bỏ điều này rất khó vì không có một câu trả lời rõ ràng. Việc xây dựng liên kết không tốt bắt đầu xuất hiện vào năm 2010 khi Google bắt đầu phát hành các thuật toán Panda và Penguin và các bản cập nhật tiếp theo. Evan Pryce, người đứng đầu bộ phận SEO tại SUSO nói rằng “tất cả những lời tuyên truyền về hình phạt của Google và sự phổ biến của việc xây dựng liên kết spam đã khiến một số người không ủng hộ nghệ thuật xây dựng liên kết, cho rằng việc thúc đẩy đạt được liên kết để cải thiện thứ hạng của bạn sẽ đến với bạn trong nhanh chóng.”

Trên thực tế, để cạnh tranh trong ngành liên kết này, quản trị viên web sẽ cần duy trì một số yếu tố xây dựng liên kết. Cách tiếp cận mà bạn thực hiện trong việc xây dựng liên kết đến trang web của mình đi kèm với rủi ro. Nếu bạn cắt góc hoặc cố gắng tạo liên kết nhanh chóng, bạn có thể sẽ phải trả giá trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, xây dựng liên kết thông minh vẫn là một công cụ hiệu quả để cải thiện thứ hạng của bạn mà không thu hút sự chú ý tiêu cực từ Google.

Liên kết là yếu tố quan trọng trong SEO

Liên kết là yếu tố quan trọng trong SEO (vimeo.com)

Làm thế nào bạn có thể xây dựng các liên kết đến trang web của mình một cách an toàn? Cách tiếp cận tốt nhất là xây dựng mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp với những nhân vật có ảnh hưởng trong ngành của bạn. Khi bạn có được liên kết từ các mối quan hệ cá nhân, bạn sẽ có được lợi thế hơn đối thủ cạnh tranh của mình vì họ không thể dễ dàng lặp lại nỗ lực của bạn.

Nhồi nhét từ khóa

Tất cả chúng ta đều đã thấy một trang web hoặc đoạn nội dung trên trang kết quả tìm kiếm thường có rất nhiều spam. Trong nhiều năm, các công cụ tìm kiếm đã dựa vào các từ khóa để đo giá trị của một trang web và xếp hạng nó một cách thích hợp theo truy vấn của người dùng. Việc sáng tạo nội dung đã từng gặp khó khăn khi người viết nhồi nhét từ khóa vào các câu và đoạn văn theo những cách thô thiển không tự nhiên, tạo ra nội dung khó hiểu cho người đọc. Thậm chí tệ hơn, có những trang web có cùng một hoặc hai từ khóa được nhắc đi nhắc lại.

Không nên nhồi nhét nhiều từ khóa (digitalseoland.com)

Với việc phát hành thuật toán mới của Google, việc nhồi nhét từ khóa và mật độ dày đặc của từ khóa đã được đưa vào danh sách chú ý khi nói đến việc tạo nội dung. Mặt khác, các từ khóa không tự nhiên vẫn bị các thuật toán của công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Từ khóa nên được sử dụng một cách thông minh khi tạo nội dung mới và luôn phải được đặt trên trang web của bạn theo cách dễ đọc và cảm thấy tự nhiên đối với người đọc.

Tìm kiếm có trả tiền củng cố kết quả không phải trả tiền

Mặc dù đây không phải là cách thực hiện SEO phổ biến nhất như câu chuyện đầu tiên của chúng tôi trong danh sách này, nhưng khái niệm này tạo ra cuộc tranh luận gay gắt nhất giữa những người làm SEO. Không có bằng chứng nào cho thấy rằng việc chi tiền cho quảng cáo trên công cụ tìm kiếm có thể cải thiện thứ hạng SEO hữu cơ của bạn. Tất cả các công cụ tìm kiếm lớn đều có các bức tường nội bộ trong hệ thống của chúng ngăn các quảng cáo trên công cụ tìm kiếm giao nhau và ảnh hưởng đến xếp hạng của trang web trên trang kết quả.

Các quản trị viên web vẫn chi hàng triệu đô la mỗi tháng để quảng cáo với Google và các công cụ tìm kiếm khác, nhưng nó hiếm khi cung cấp một kết quả tích cực. Tất cả số tiền trên thế giới đã không thể phá vỡ bức tường nội bộ đó và cho phép những người chi tiêu lớn có quyền truy cập hoặc xem xét đặc biệt từ các công cụ tìm kiếm để cải thiện thứ hạng cho các từ khóa cụ thể.

Tiếp thị nội dung dẫn đầu SEO

Cả SEO và tiếp thị nội dung đã tồn tại trong nhiều năm. Tại một thời điểm, nội dung được tạo ra với mục đích duy nhất là cải thiện thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Chất lượng của nội dung đã được xếp sau mọi thứ. Miễn là nội dung mới có thể cải thiện vị trí của một trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm, thì chất lượng của nó là không liên quan. Đây là mục tiêu đầu tiên của Google khi các thuật toán mới được giới thiệu.\

Tiếp thị nội dung dẫn đầu SEO

Tiếp thị nội dung dẫn đầu SEO (homeemploymentonline.com)

Steve Beatty , giám đốc SEO cấp cao tại Covario, nói rằng “nhiều người đã lợi dụng điều này, tạo ra trải nghiệm người dùng không tốt cho những người tìm kiếm trực tuyến. Google bắt đầu tung ra các bản cập nhật thuật toán tích cực để chống lại nó. Về bản chất, điều này buộc các nhà tiếp thị, chuyên gia PR và SEO phải thay đổi chiến lược của họ và cộng tác nhiều hơn để tạo ra nội dung có thể gặt hái lợi ích trên nhiều kênh khác nhau ”.

Thực tế là tiếp thị nội dung và SEO không phải là yếu tố loại trừ lẫn nhau. Khi bạn tạo nội dung, nội dung đó phải hữu ích cho người dùng và đáng được chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Bằng cách tạo ra nội dung mà người dùng muốn tương tác và chia sẻ với những người khác, tiếp thị nội dung sẽ giúp cải thiện khả năng hiển thị trang web của bạn.

Cụm từ “nội dung là vua” thường được sử dụng để mô tả tầm quan trọng của SEO đối với bất kỳ công ty, quản trị viên web, nhà tiếp thị hoặc nhà quảng cáo nào. Thực tế là SEO không thể mang lại lợi tức đầu tư mà nhiều người tin rằng nó có thể. Hầu hết những người mua dịch vụ SEO đều có kỳ vọng chính xác rằng SEO có thể giúp thúc đẩy kinh doanh, nhưng lại hiểu sai về cách SEO thực sự giúp ích.

SEO sẽ giúp công ty của bạn tạo ra mức lưu lượng truy cập web cao hơn, nhưng cũng không tự thúc đẩy kinh doanh và doanh thu cao hơn. Nội dung mới, phù hợp sẽ thu hút khách hàng đến với bạn, nhưng vẫn bắt buộc phải chốt giao dịch với trải nghiệm trên trang chất lượng cho người dùng. Khách truy cập của bạn cần phải có trải nghiệm tích cực với mọi khía cạnh của doanh nghiệp bạn. Nội dung sẽ mang lại cho họ, nhưng danh tiếng của bạn và trải nghiệm mà người dùng có với các sản phẩm, dịch vụ và nhân viên của bạn sẽ đóng dấu giao dịch bán.

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan