CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Những thị trường ngách đem lại lợi nhuận nhất cho Affiliate Marketing

Những thị trường ngách đem lại lợi nhuận nhất: lời giới thiệu

Dưới đây là những gì mọi người không hiểu:

Những ý tưởng về thị trường ngách tuyệt vời là chìa khóa dẫn đến thành công của bất cứ một chiến dịch affiliate marketing nào. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là chúng ta có quá nhiều thị trường ngách để lựa chọn. Điều này khiến cho việc tìm kiếm một thị trường lợi nhuận hoặc đưa ra quyết định xem liệu thị trường nào sẽ kiếm được nhiều tiền nhất trở nên vô cùng khó khăn.

Sự thật là không phải tất cả các thị trường đều được tạo ra như nhau, có những thị trường đem tới nhiều lưu lượng truy cập hơn những thị trường khác. Đó là lý do tại sao chọn ra một thị trường đúng, đặc biệt và siêu sinh lợi cuối cùng có thể quyết định xem liệu bạn có trở thành bá chủ của affiliate marketing hay không.

Vì vậy, nếu bạn muốn kiếm được nhiều nhất từ affiliate marketing, bạn sẽ phải biết những thị trường đáng để tập trung vào nhất.

Nhưng thị trường nào thì tốt hơn những thị trường còn lại? Bạn sẽ muốn tìm kiếm hai thứ sau: (1) những thị trường có lượng lớn follow và (2) những thị trường không bao giờ lỗi mốt hoặc luôn luôn phù hợp.

Những thị trường tốt nhất thường có cả hai đặc điểm trên nhưng thị trường thiếu các yếu tố kể trên cũng đáng được để tâm tới. Hãy cùng xem những thị trường nào có lợi nhất cho những chiến dịch affiliate marketing của bạn nhé!

Danh sách những thị trường ngách đem lại lợi nhuận nhất

Sức khỏe

Sức khỏe luôn là thị trường được quan tâm hàng đầu (Nguồn ảnh: mobidea.com)

Tìm một ngách nhỏ trong thị trường có thể là điều đòi hỏi rất nhiều trí não và sự phân tích kỹ lưỡng! Nhưng có một điều chắc chắn: trong ba thị trường ngách lợi nhuận nhất, sức khỏe được cho là thị trường tốt nhất để tận dụng.

Ai cũng quan tâm tới sức khỏe của họ và hầu hết tất cả mọi người đều lên mạng để tìm kiếm thông tin về các chủ đề liên quan đến sức khỏe.  Không có gì đáng ngạc nhiên thì chủ đề được quan tâm nhất là “giảm cân” vì đây là một trong những thị trường ngách dễ dàng thu hút được đám đông!
Mọi người yêu thích việc tìm ra những cách mới và dễ dàng để giảm cân, và họ cảm thấy thật tuyệt khi không phải hi sinh quá nhiều thời gian của họ. Các topic phụ bao gồm các chương trình giảm cân, tập luyện để có cơ bắp,…Những thị trường phát sinh dưới thị trường sức khỏe là:

– Làm thế nào để bỏ thuốc lá

– Ăn uống lành mạnh

– Thể dục thể thao cho nam/nữ

– Hướng dẫn ăn kiêng

Mọi người thường tìm kiếm những mẹo và bài hướng dẫn liên quan đến tập luyện thể hình và rất nhiều trong số chúng đang trending trên Instagram và Twitter. Thị trường này sẽ không bao giờ mất đi tầm quan trọng với con người bởi sức khỏe tốt yêu cầu một sự duy trì thường xuyên và liên tục việc tìm hiểu và hỏi han các chuyên gia sức khỏe trên các diễn đàn, kể cả online hay offline.

Bạn sẽ luôn có thể có được follower cả nam và nữ, bởi cả hai giới đều có niềm quan tâm tới sức khỏe như nhau theo cách riêng của họ. Tiềm năng để có lợi nhuận trong thị trường ngách sức khỏe gần như là vô lạn. Mọi người sẽ không muốn đặt cược sức khỏe của họ, vậy nên bạn có thể cá chắc rằng họ sẽ sẵn sàng chi trả rất nhiều cho các sản phẩm và dịch vụ sức khỏe. 

Tài sản và tiền bạc

Lựa chọn thị trường ngách phù hợp giúp đem lại nguồn thu lớn (Nguồn ảnh: mobidea.com)

Trong top 10 thị trường ngách cho affiliate marketing có thứ mà mọi người đều ưa thích: tiền. Mọi người đều đang tìm kiếm bí quyết để trở nên giàu có, và họ đang tìm chúng trên internet. Những nội dung như “làm giàu nhanh chóng” hay “làm việc tại nhà” thật sự thu hút mọi tầng lớp xã hội.

Tất nhiên, có những người khá bảo thủ về những đề xuất dạng này và họ có xu hướng coi chúng như những thứ không có giá trị. Một thị trường thực tế hơn nhưng lại nằm lẫn vào trong rất nhiều các nguồn online khác là thị trường cung cấp các dịch vụ/sản phẩm/lời khuyên dạy các công ty non trẻ cách tối đa hóa lợi nhuận từ các lĩnh vực khác nhau. Được hỗ trợ bởi những chuyên gia trong lĩnh vực, những bài giảng và hướng dẫn được vô số người tìm đến trên mạng internet mỗi ngày. 

Những topic khác nhỏ hơn, nằm trong thị trường ngách này bao gồm:

– Làm thế nào để kiếm tiền từ blog

– Hướng dẫn marketing trên internet

– Mẹo giao dịch ngoại hối

– mLàm thế nào để kiếm tiền online tại nhà

Điều hay ở thị trường tài sản và sức khỏe là nó khiến việc chi nhiều tiền vào nó trở nên rất có lý. Mọi người cho rằng đó là sự đầu tư tốt để trả cho những sản phẩm và thông tin mà họ nghĩ sẽ giúp họ có được lợi nhuận trong dài hạn. 

Thị trường này vô cùng bền vững bởi vì con người luôn luôn tìm cách để có nhiều tiền hơn. Điều đó có nghĩa là họ sẽ thường xuyên chi trả, theo dõi và like để được cập nhật những nguồn kiếm tiền mới nhất.

Thị trường lãng mạn (Romance Niches)

Thị trường lãng mạn, cũ nhưng lại đầy tiềm năng (Nguồn ảnh: mobidea.com)

Hoàn thiện top 3 những thị những tuyệt vời nhất, thị trường lãng mạn khá là béo bở bởi yêu cầu về dịch vụ hẹn hò online là rất lớn. Nhu cầu của mọi người về việc tìm kiếm phương thức xây dựng các mối quan hệ hoặc cải thiện mối quan hệ hiện tại đã khiến rất nhiều người chi hàng trăm đô-la vào các mẹo hẹn hò và dịch vụ tư vấn hôn nhân trực tuyến. 

Thị trường ngách lãng mạn tập trung chủ yếu vào hẹn hò – một dịch vụ phục vụ mọi người ở mọi giới tính và nhóm tuổi.

Có những quyển sách và thông tin hữu ích về việc gặp gỡ người mới và tối ưu các mối quan hệ ở khắp mọi nơi.

Thị trường này thậm chí còn liên quan tới thị trường sức khỏe khi cá nhân và đôi lứa tìm kiếm lời khuyên về sức khỏe giới tính.

Nhưng thị trường lãng mạn không chỉ là về hẹn hò. Những thị trường ngách nhỏ khác cũng hấp dẫn không kém là:

– Tư vấn hôn nhân online

– Đời sống hôn nhân cho các cặp đôi có ngân sách hạn hẹp

– Hẹn hò cấp cao

– Làm sao để vượt qua hậu ly hôn

Hàng ngàn website cung cấp các dịch vụ, sản phẩm liên quan đến thị trường này là đủ cho bạn thấy thị trường ngách này rộng lớn thế nào. Nhưng hơn thế, các mối quan hệ và giao tiếp xã hội sẽ luôn là nhu cầu thường trực đối với mọi người, nhất là trong thời đại internet lên ngôi như hiện nay. Không thể cấp bách hơn  rằng sẽ luôn có những người sẵn sàng đầu tư vào các dịch vụ và sản phẩm để tăng cơ hội tìm được bạn đồng hành trực tuyến.

Đó là lý do tại sao đây thực sự là một trong những ngách có lợi nhuận cao nhất trong tiếp thị liên kết.

Thị trường game

Ngành công nghiệp game điện tử đã thực sự đi được một chặng đường dài. Một thứ mà từng bị coi là chỉ có trẻ em ở một độ tuổi nhất định mới có hứng thích nay đã và đang phục vụ cho một nhóm người đa dạng ở mọi lứa tuổi, giới tính và thậm chí cả địa vị xã hội.

Và trong thế giới điên cuồng với nhịp độ nhanh mà chúng ta đang sống, nhu cầu có một số hình thức giải trí tức thì luôn tăng lên.

Sự gia tăng của điện thoại thông minh và các thiết bị di động khác đã khiến các game trên thiết bị di động trở thành một trong những ngành có lợi nhuận cao nhất, điều này cũng có nghĩa răng đây là điểm khởi đầu phong phú cho những người muốn gia nhập ngành affiliate marketing.

Các thị hiếu và sở thích khác nhau về thể loại và phong cách trò chơi khiến người tiêu dùng tìm kiếm các bài đánh giá sản phẩm đáng tin cậy để giúp họ có một cái nhìn qua về các lựa chọn game  và đó chắc chắn là điều mà một trang web tiếp thị liên kết có thể tận dụng.

Game – một thị trường đã có bước tiến dài trong các năm qua (Nguồn ảnh: mobidea.com)

Tuy nhiên, việc chơi game còn mở rộng ra phạm vi rộng hơn thế rất nhiều:

– Trò chơi di động hàng đầu

– Hướng dẫn trò chơi và chiến lược chơi game

– Trò chơi Steam miễn phí hàng đầu

– Diễn đàn trò chơi

Điều hay ho về ngành công nghiệp trò chơi điện tử là nó luôn giữ cho người chơi muốn được tiếp cận với các bản cập nhất mới của các nhà phát triển game. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng sẽ muốn giữ cho mình được cập nhật thông tin.

Và với cộng đồng người chơi đang tăng lên – cho dù bạn đang nói về các trò chơi cấp độ thể thao điện tử hay các trò chơi thông thường trên thiết bị di động – bạn cũng có thể đặt cược rằng sẽ có những người sẵn sàng chi rất nhiều để tận hưởng tối đa các dịch vụ. 

Thị trường các sở thích

Sở thích – thị trường rộng lớn nhưng thú vị (Nguồn ảnh: Mobidea.com)

Những người khác nhau có những sở thích khác nhau, vậy nên bạn khó có thể tìm được cơ sở người tiêu dùng rộng lớn hơn khi đầu tư vào phân khúc này như cách bạn làm với các phân khúc khác ở trên.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không tìm thấy lợi nhuận khi chọn chú tâm vào những ngách rất cụ thể này, đặc biệt là khi chúng trở nên khá phổ biến. Mọi người luôn muốn tìm được những điều thú vị hơn trong cuộc sống và muốn tự làm những việc mà họ có thể thấy hữu ích nhưng cũng khiến họ thấy thư giãn ở nhà, vì vậy, việc các trang web có hướng dẫn tự học là điều dễ hiểu và phù hợp với thị hiếu chung. 

Như đã nói, có rất nhiều topic phụ cũng thuộc lĩnh vực này:

– Nghệ thuật và thủ công

– Sưu tầm súng

– Hướng dẫn sinh tồn

– Chế tác gỗ

– Làm vườn tại nhà

Mặc dù những sở thích này có thể khác nhau, nhưng chúng đều liên quan đến một số sản phẩm hoặc dịch vụ theo cách này hay cách khác. Và bởi vì sở thích tự nhiên là những thứ mà mọi người thích làm, họ rõ ràng sẽ chi tiêu rất nhiều cho chúng.

Chỉ cần nhớ rằng một số sở thích sẽ đắt đỏ hơn những sở thích khác. Và bạn cần chọn đúng thị trường ngách nhỏ hơn cho mình, tùy thuộc vào đối tượng và cả mong muốn của bạn nữa. 

Nếu bạn làm được điều đó, bạn chắc chắn sẽ có thể kiếm tiền với affiliate marketing!

Hãy dành thời gian để chọn đúng thị trường ngách cho mình!

Đâu là mẹo affiliate marketing bạn có thể áp dụng cho thị trường ngách. Bên cạnh đó không nên bỏ qua những điều sau:

Không cần thiết phải vội vàng để tìm ra thị trường của mình. Bạn nên dành thời gian và tìm ra thị trường phù hợp với kế hoạch của bạn nhất. Nghiên cứu kỹ lưỡng các thị trường ngách lớn, các thị trường phụ của từng lĩnh vực.
Bạn cũng cần luôn sẵn sàng học hỏi và cần phải nắm vững những gì bạn học được, từ đó có thể đưa ra quyết định tốt hơn về sau. Không nên ưu tiên thị trường nào hơn vì có thể bạn sẽ bỏ lỡ nhiều lựa chọn đầy lợi nhuận khác.

Chỉ cần nhớ rằng hãy luôn bám lấy những quy tắc căn bản đối với các thị trường ngách: những thị trường có nhu cầu cao và không bao giờ lỗi thời. Như vậy chắc chắn bạn sẽ có một thị trường có khả năng đem tới khách hàng và chuyển đổi họ thành doanh số bán hàng.

Tất nhiên rằng điều đó không có nghĩa là bạn không được phép làm gì đó đặc biệt. Những người nắm vững những thị trường nhất định bằng cách suy nghĩ vượt tầm là những người kiếm nhiều tiền hơn, bởi họ dám làm những điều người khác không dám làm.

Kết luận

Đây là những gì bạn nên làm ngay bây giờ:

Tối đa hóa các thị trường này bằng cách tìm hiểu về các từ khóa và cụm từ lý tưởng để sử dụng và cho ra những kết quả tối ưu.

Tìm hiểu cách điều chỉnh chiến lược affiliate marketing để phù hợp với nhiều thị trường ngách khác nhau.

Dành thời gian để nắm vững các thị trường ngách sinh lợi nhất.

Để bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận từ chúng, bạn cần phải đọc, hiểu cách quảng bá hiệu quả cho từng thị trường ngách cụ thể và sau đó bắt đầu thực hiện nó!

Và tất cả công sức bạn bỏ ra đều xứng đáng, điều đó là chắc chắn.

—————————————————————————-

Chin Media – Một digital marketing agency đầy nhiệt huyết, cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Được thành lập năm 2015, Chin đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp thành công với công việc kinh doanh của họ bằng các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Kể từ đó, với khao khát trở thành một trong những digital agency dẫn đầu tại Việt Nam, Chin Media đã không ngừng đi lên và đạt được nhiều thành tựu đáng kể, đem lại những giá trị tích cực. 

 

 

Các bài viết liên quan