CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Câu Chuyện iPhone X – Phải Chăng iPhone 8 Chỉ Là Vật Lót Đường

sự thật về iphonex

Những ngày qua cả thiên hạ rần rần, lồng lộn cả lên khi “Quả táo lớn” đột ngột tung ra Iphone X (Ip X) bên cạnh việc ra mắt Iphone 8 (Ip 8). Chin lướt “phây-bút”, đâu đâu cũng thấy dân chúng bàn về 2 chiếc Ip đắt đỏ này. Nhưng đáng chú ý hơn là chiếc Ip X – một nhân tố chưa bao giờ được tiết lộ hay rò rỉ bất cứ thông tin nào như người anh em Ip8. Liệu đây là sự bất ngờ, hay là một “chiêu trò thâm sâu” của Apple? Đó là lý do Chin muốn bày tỏ chút tầm nhìn hạn hẹp của mình đến các bạn về vấn đề này đây.

Vào năm ngoái, khi thông tin về Ip 8 được lan truyền như tốc độ ánh sáng trên mọi mặt trận báo chí, đã không ít người cảm thấy thất vọng vì “Nhìn cũng hao hao Iphone 7, có gì mới đâu”, “Sao nhìn cứ giống Samsung vậy”, “Không gì mới lạ hết”, những tranh cải trên báo chí, mạng xã hội diễn ra sụt sôi. Ngỡ như đó đã là tất cả, thì ngày 12/9 vừa qua, Apple khiến tất cả mọi người không thể shock hơn được nữa bằng một đòn bất ngờ và “chí mạng” – tung ra Ip X. Người ta bảo chữ “X” là số 10 La Mã, mà Apple muốn kỉ niệm ngày 10 năm trước chiếc Iphone đầu tiên ra đời. Chin nghĩ chữ “X” còn có ý nghĩa như là một nhân tố bí ẩn, một ẩn số chờ đợi mọi người khám phá.

Thiết kế khác hoàn toàn khác với các người anh em khác của mình, bỏ luôn nút HOME truyền thống thay bằng vuốt màn hình từ dưới lên để trở về màn hình chính, màn hình đa nhiệm, hay control center (Chin thấy cũng độc lạ, mà chắc phải có khóa tập “luyện vuốt màn hình” đễ quen tay). Ip 8 có tính năng gì thì Ip X có hết, thậm chí còn có nhiều hơn, thế nên Ip X dường như “ăn đứt” luôn I8 ở mọi phương diện, với màn hình tràn viền, thiết kế mới lạ, đặc biệt là tính năng Face ID, nhận diện khuôn mặt ngay cả trong bóng đêm, thậm chí khi bạn trang điểm (trừ phẫu thuật thẩm mỹ nhé) – như một cuộc cách mạng mới về kỹ thuật.

sự thật về iphonex

Apple đã rất dụng ý khi giới thiệu Ip 8 và Ip X cùng lúc, như muốn nói “Mọi người cũng thấy rõ rồi đó, biết em nào lép vế hơn rồi nhé! Mua Ip X đi, cải tiến mới tinh nè, không thất vọng đâu!”. Và quả thật vậy, dù nhiều người bảo “Apple chấp nhận hi sinh Ip 8 để dọn đường cho Ip X tỏa sáng”, nhưng không thể phủ nhận Apple đã tạo ra cú hit cho tất cả mọi người. Dù có phải là tín đồ của Apple hay không, thì số lượng khách hàng ao ước sở hữu Ip X là một con số khổng lồ, lượng đặt hàng ồ ạt dù giá vừa nghe là thấy “chát”.

Như một cú lội ngược dòng không thể ngoạn mục hơn, Apple đã áp đảo tinh thần khách hàng, dắt mũi truyền thông, tạo chấn động toàn cầu, đối với Chin đây chẳng khác nào là “cú lừa ngoạn mục nhất thập niên” của “Quả táo cắn dở” . Và giờ thì, Chin sẽ nhịn đói ăn mì gói, cày bừa để sang năm có thể tập vuốt IpX.

 

[contact-form-7 404 "Not Found"]

Các bài viết liên quan