CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

7 chiến lược quảng cáo đeo bám trên Facebook mà bạn phải thử

Tại sao chiến dịch Thương mại điện tử của bạn cần công cụ Quảng cáo Facebook Minh bạch?

Quảng cáo đeo bám Facebook là một cách siêu hiệu quả để biến khách truy cập trang web của bạn trở thành người dùng sẽ đăng ký, tải ebook, mua hàng hoặc bất cứ điều gì bạn đang cố gắng đạt được với trang web và nỗ lực marketing của mình.

Nói chung, quảng cáo đeo bám rất hữu ích vì khách hàng quay lại tìm bạn thể hiện sự quan tâm lớn đến sản phẩm hoặc ưu đãi của bạn và họ có tỷ lệ nhấp chuột và chuyển đổi cao hơn sau lần truy cập đầu tiên. Những tỷ lệ này còn tăng cao hơn bình thường khi các khách hàng dạng này nhìn thấy quảng cáo của bạn.

chien luoc nen thu cho quang cao deo bam

Nhưng có nhiều điều cần phải quan tâm khi thực hiện quảng cáo đeo bám, hơn là chỉ hiển thị cùng một bộ quảng cáo tương tự nhau cho tất cả khách hàng đã truy cập trang web của bạn. Các chuyên gia đã tìm thấy một số chiến lược tiên tiến và hiệu quả hơn thế.

Hãy tiếp tục đọc bài này để tìm hiểu 7 chiến thuật quảng cáo đeo bám mà có thể sẽ đưa những khả năng của bạn trên Facebook lên một tầm cao mới.

1. Định hình lại khách truy cập của một số trang cụ thể và hiển thị cho họ một quảng cáo phù hợp

Trang web và blog bao gồm các chủ đề khác nhau và mỗi trang trong số đó sẽ thu hút người truy cập khác nhau. Vậy tại sao lại hiển thị cho tất cả cùng một nội dung quảng cáo giống nhau?
Một điều quan trọng cần nhớ là bạn có thể phân khúc đối tượng bạn muốn thực hiện quảng cáo đeo bám bằng mỗi chủ đề và đối tượng truy cập khác nhau trên từng trang. Về cơ bản, điều này có nghĩa là bạn sẽ hiển thị cho khách hàng của bạn những nội dung mà họ có thể quan tâm.

Ví dụ: Tại CrazyLister, người theo dõi Blog này được phân khúc theo chủ đề của bài viết mà họ tìm đọc. Vì vậy, bất cứ ai đọc một trong những bài viết về cách tăng doanh số eBay sẽ nhận được một quảng cáo nhắm mục tiêu phù hợp về cách họ có thể tăng doanh số bán hàng của họ với CrazyLister. Những khách truy cập để tìm đọc về các mẫu giao diện dựng sẵn của eBay sẽ nhận được một quảng cáo về các bản mẫu của eBay. Và điều này luôn có thể áp dụng với số lượng bài viết mà trang bạn có, miễn là bạn có đủ bài để làm điều này. Nghe có vẻ rắc rối, nhưng thật sự nó rất đơn giản để áp dụng. Về lâu dài, đây cũng là một cách hay đáng để áp dụng.

Tất nhiên chiến thuật này có thể áp dụng trên cả các trang hiển thị sản phẩm hay trang đích của bạn.

Làm thế nào để nó hoạt động thực sự?

Nếu bạn đã quen với công cụ lọc đối tượng của Facebook thì sẽ rất dễ dàng cho bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một đối tượng tùy chỉnh tập hợp những người đã truy cập từng trang web cụ thể, sử dụng các quy tắc URL và bao hàm để chứa một hoặc tất cả URL của trang đích. Trong ví dụ dưới đây, bạn sẽ thấy đối tượng gồm những người đọc các bài đăng trên blog về mẫu eBay.

chien luoc nen thu cho quang cao deo bam

Giờ bạn sẽ có một đối tượng tập hợp những người mà bạn cho là họ sẽ hứng thú với chủ đề này và hiển thị quảng cáo phù hợp với họ.

chien luoc nen thu cho quang cao deo bam

2. Định hướng lại những khách hàng có nhu cầu học hỏi

Đối với những khách truy cập trang muốn tìm hiểu về dịch vụ mà bạn cung cấp thì dễ chuyển đổi hơn so với khách truy cập chỉ lướt qua trang chủ của bạn trong vài giây và sau đó rời đi. Theo đó, khách truy cập để tìm hiểu có giá trị phân bổ và giá trị ngân sách cao hơn. Để làm được vậy, bạn cần phân khúc họ vào từng nhóm khách hàng riêng lẻ.

Làm thế nào để nó hoạt động thực sự?

Như trong ví dụ đầu tiên, nó cũng rất đơn giản. Tạo một đối tượng tùy chỉnh, phân khúc khách hàng truy cập trang của bạn dựa trên những tính năng của trang như ví dụ bên dưới đây.

chien luoc nen thu cho quang cao deo bam

Đây là nhóm người dùng muốn hỏi và nhận thêm thông tin do đó bạn hãy chú ý nhóm này nhiều hơn

3. Hãy đeo bám những khách truy cập đã hỏi về bảng giá của bạn.

Một trong những chiến thuật mạnh mẽ nhất trong đeo bám mục tiêu của Facebook là tạo tùy chỉnh đối tượng khách truy cập đã tham khảo bảng giá của bạn. Mục đích đằng làm điều này là khách hàng sau khi tìm hiểu bảng giá sẽ có khả năng cao trở thành khách hàng chi tiền cho sản phẩm của bạn.

Hãy chắc rằng bạn giữ được nhóm khách hàng này bằng cách phân khúc và thầu giá cao nhất có thể để chắc chắn họ tiếp cận được chiến lược marketing của bạn.

Làm thế nào để tạo ra một đối tượng như vậy?

Như trong các ví dụ trước, hãy tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên URL trang giá của bạn.

chien luoc nen thu cho quang cao deo bam

4. Hãy đeo bám những khách truy cập gần như đã hoàn tất đăng ký nhưng lại hủy.

Với chiến thuật này, chúng ta vẫn có thể tiếp tục sử dụng những cách trước, chỉ khác là lần này hãy phân khúc khách hàng truy cập – những người đã gần như trở thành một phần tỷ lệ chuyển đổi trên trang của bạn. Bằng cách nhắm đến những mục tiêu đã truy cập trang đăng ký nhưng lại không hoàn tất thủ tục đăng ký.

Không điều gì có thể giải thích rõ ràng cho việc tại sao họ đã nhấn nút đăng ký nhưng lại không đăng ký. Trên thực tế thì việc này xảy ra rất nhiều bởi nhiều lý do khác nhau. Bạn chỉ cần biết rằng, những gì bạn cần lúc này là thúc đẩy họ, xóa bỏ mọi phân vân của khách hàng để họ hoàn tất việc đăng ký.

Làm thế nào để tạo ra đối tượng như trên?

Đơn giản chỉ cần tạo một đối tượng tùy chỉnh với URL của trang đăng ký và loại trừ các người dùng là thành viên chính thức trên trang của bạn

quang cao deo bam lam the nao de tao ra doi tuong nhu tren

5. Hãy đeo bám những khách hàng đã tìm đến bạn thông qua những gì bạn đang giới thiệu

Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo Google và Bing trong chiến lược phát triển của mình thì có một mẹo rất hay mà bạn có thể áp dụng trên Facebook. Bạn có thể sử dụng Facebook để đeo bám các khách hàng truy cập trang của mình với chính xác những gì họ đang tìm kiếm thông qua một quảng cáo khác.

Nghe thì có vẻ khó, nhưng thực sự lại rất đơn giản. Lấy ví dụ như trang CrazyLister. Chúng ta có thể sử dụng các từ khóa như “ebay templates”, “ebay html templates”, “create ebay templates” v.v.. trong các chiến dịch tìm kiếm. Nhưng không may, chúng ta lại không chắc chắn 100% tỷ lệ chuyển đổi từ những từ khóa trên. Đây là lúc quảng cáo đeo bám phát huy tác dụng.

Chúng ta sẽ phân khúc khách truy cập dựa trên những gì họ đang tìm kiếm, và hiển thị cho họ nhưng một câu trả lời đáp lại việc tìm kiếm thông qua Facebook.

Ví dụ nếu họ đang tìm kiếm về “eBay listings”, họ sẽ thấy một quảng cáo về eBay listings trong lần tới khi họ đăng nhập Facebook. Hay nếu họ tìm kiếm từ khóa “sell more on eBay”, thì sẽ thấy một quảng cáo hướng dẫn về “sell more on eBay” từ trang Crazylister chẳng hạn. Và cứ thế, áp dụng với từng kết quả tìm kiếm khác nhau để trả về kết quả trên từng trang khác đích khác nhau của bạn.

6. Đeo bám bằng cách phân đoạn thời gian

Phân đoạn thời gian là một trong những chiến lược quảng cáo đeo bám không được quan tâm thường xuyên. Không giống những phương pháp phân khúc khác đều dựa vào những gì mà khách hàng của bạn đang cần. Chiến thuật này phân khúc người dùng ngay khi họ vừa truy cập trang web của bạn.

Mục tiêu ở đây là dành ra một khoản ngân khách nhiều hơn cho việc quảng cáo đeo bám cho những khách hàng “xịn”. Cụ thể là những người thường ghé thăm trang web của bạn gần đây. Và ngân sách ít hơn cho những người có vẻ thờ ơ, cụ thể hơn là nhóm khách rất lâu rồi mới trở lại trang web của bạn

quang cao deo bam: phan doan thoi gian

7. Loại trừ những người dùng không liên quan

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể làm nhiều thứ hơn với quảng cáo đeo bám hơn là việc cứ hiện ra một quảng cáo chung cho tất cả các nhóm đối tượng khác nhau. Nhưng có một chiến thuật khác mà khi biết về nó bạn sẽ phải thốt lên rằng: “Sao tôi chưa bao giờ nghĩ về điều đó nhỉ?”

Chiến thuật là quảng cáo đeo bám là gì?

Chiến thuật như thế này: Thay vì chỉ phân khúc các khách hàng của mình, hãy thử loại trừ luôn những khách hàng ít có cơ hội chuyển đổi.

Hãy hiểu một điều rằng không phải cứ ai truy cập vào trang web của bạn đều đồng nghĩa với việc họ hứng thú với những gì mà bạn cung cấp. Do đó không cần chi quá nhiều ngân sách cho những khách hàng dạng như vậy. Cách tốt nhất là cứ loại trừ những khách hàng truy cập vào trang thông của bạn. Rõ ràng, đây là những người không hề quan tâm đến sản phẩm của bạn, và hãy định hình rằng họ sẽ không phải mục tiêu để bạn chi ngân sách cho việc quảng cáo đeo bám (Trừ khi bạn quảng cáo đeo bám họ về công việc).

Bạn cũng có thể loại trừ luôn những khách hàng ít truy cập trang của bạn, bởi thực tế những người truy cập chỉ giành một vài giây trên trang của bạn rồi ngay lập tức nhảy đi nơi khác luôn có xác suất rất thấp để chuyển đổi thành khách hàng của bạn. Và bạn nên xem xét loại trừ nhóm này khỏi danh sách cần quảng cáo đeo bám.

Sau đây là một ví dụ mà bạn có thể làm nó trên trang tài khoản Facebook của mình

chien thuat quang cao deo bam

Một khi đã có nhóm đối tượng, bạn cần đơn giản loại nhóm này khỏi bộ quảng cáo đeo bám của mình là xong. Và hãy chắc rằng danh sách của bạn chỉ còn những người liên quan nhé. Giờ bạn có thể trực tiếp phân khúc những khách hàng này vào các nhóm đã tạo bằng cách loại bỏ URL này.

8. Kết luận

Bạn có thể đột phá các chiến lược Marketing trên Facebook nếu bạn có một chiến lược quảng cáo đeo bám hiệu quả. Và phân khúc người dùng vào từng nhóm khách hàng chính là bí quyết của việc này. Bạn sẽ bất ngờ liệu kết quả Marketing của bạn có thể tốt đến mức nào nếu dùng chiến lược quảng cáo đeo bám một cách sát sao.

Tìm hiểu CHÂN DUNG “CHUẨN” CỦA MỘT PR/ MARKETING EXECUTIVE TẠI ĐÂY.

Các bài viết liên quan