CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Quảng cáo Facebook: 5 câu hỏi cần trả lời trước khi quyết định nhất nút “Go”

Để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn đủ tốt và đã sẵn sàng, hãy dành vài phút và xem qua checklist quảng cáo Facebook này để bắt đầu việc chi tiền một cách hợp lý.
Đây là 5 câu hỏi bạn nên tự vấn trước khi thực hiện những chiến dịch quảng cáo Facebook.

Mục tiêu quảng cáo Facebook là gì?

Có rất nhiều tùy chọn cho từng loại quảng cáo Facebook. Do đó, rất dễ bị mất kiểm soát bởi các tính năng lạ hoặc các công cụ mới trong khi bạn thiết lập một chiến dịch. Nhưng bạn cần phải có các mục tiêu rõ ràng được đặt ra trước khi bạn bắt đầu để bạn có thể tham chiếu lại chúng trong suốt quá trình thiết lập. Và đặc biệt là trước khi nhấn nút “Go” để sang bước kế.

Các mục tiêu đã đề ra sẽ giúp bạn chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo, loại quảng cáo bạn muốn chạy và cách tạo KPI để đảm bảo bạn đạt được các mục tiêu đó.

Tôi đã nhắm đúng đối tượng quảng cáo Facebook của mình chưa?

Sự sáng tạo có thể nâng cao hiệu quả cho quảng cáo Facebook, nhưng nếu bạn không nhắm mục tiêu đúng đối tượng, thì cũng chẳng khác gì bạn ném tiền qua cửa sổ. Trước khi đưa chiến dịch quảng cáo của mình vào hoạt động, bạn nên xác định đối tượng của mình trước. Vì nó liên quan trực tiếp đến mục tiêu tiếp thị và mục tiêu chiến dịch của bạn.

doi tuong quang cao facebook

Bạn cần biết liệu bạn có đang:

  • Hướng vào đối tượng mới, đối tượng hiện tại hay cả hai.
  • Chay những thử nghiệm A/B trên một vài nhóm đối tượng để xem cái nào hiệu quả nhất.
  • Kết hợp các thông số cụ thể cần được xác định như tuổi, giới tính và địa điểm.

Sự cân bằng của văn bản và hình ảnh trong quảng cáo Facebook như thế nào?

Quy tắc 20% text sẽ hạn chế độ tiếp cận mục tiêu vì những quảng cáo chứa quá nhiều chữ. Nhưng bạn cần xem xét một câu hỏi quan trọng không kém khác là: Quảng cáo nên trông như thế nào? Hãy chắc chắn rằng bạn không để quy tắc của Facebook cản trở thông điệp thực sự của bạn. Đó là phải một sự cân bằng tinh tế, nhưng dù sao cũng đáng để kiểm thử một lần trước khi chi tiền vào nó.

Tần suất quảng cáo Facebook là gì?

Cố gắng đảm bảo rằng bạn luôn kiểm tra tần suất quảng cáo thường xuyên. Để xem liệu bạn có đang nhồi nhét thông tin quá nhiều với các nhóm khách hàng của mình hay không. Điều mà có thể dẫn đến những phản hồi khó chịu và tiêu cực từ phía khách hàng.

Tuy nhiên, lưu ý rằng đối tượng “thân thiện” lại có xu hướng dễ tiếp nhận thông điệp. Vì vậy bạn có thể hiển thị quảng cáo tiếp thị lặp lại thường xuyên hơn mà vẫn thúc đẩy sự chuyển đổi.

Nếu là bạn, bạn có nhấp vào quảng cáo Facebook không?

Câu hỏi này đòi hỏi ít nhất khoảng một hoặc hai tiêu chuẩn để trả lời, nhưng nó là một kiểm chứng then chốt. Bởi nếu đặt vị trí là các khách hàng được nhắm để quảng cáo thì liệu bản thân bạn có muốn tương tác không.

Các bài viết liên quan