CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Tại sao chiến dịch Thương mại điện tử của bạn cần công cụ Quảng cáo Facebook Minh bạch?

7 chiến lược quảng cáo đeo bám trên Facebook mà bạn phải thử

Quảng cáo Facebook có vẻ trầm lắng hơn trong năm nay. Vụ bê bối Data Analytica rung động các nền tảng quảng cáo mạng xã hội khác trong tháng 3 để mang đến nhiều sự thay đổi, nhiều trong số đã cản trở khả năng khi các nhà tiếp thị nhắm mục tiêu chính xác.

Phụ thuộc vào cách bạn nhìn vào nó như thế nào, mặc dù không phải tất cả những thay đổi của Facebook đều tệ cho các nhà tiếp thị. Vào tháng 6, công ty đã công bố rằng họ sẽ cho mỗi người dùng khả năng có thể xem được tất cả các quảng cáo của những doanh nghiệp khác ở trên trang của họ. Facebook đã tạo những công cụ quảng cáo minh bạch để các nhà quảng cáo có trách nhiệm và để tránh làm dụng nền tảng.

Nó cũng là công cụ cạnh tranh hoàn hảo để bạn theo dõi những gì các nhà quảng cáo khác đang làm. Trong bài viết này, người dùng sẽ được hướng dẫn sử dụng tính năng minh bạch Quảng Cáo của Facebook cho nghiên cứu cạnh tranh và cách bạn sử dụng nghiên cứu này để nâng cao chiến dịch thương mại điện tử của mình.

Thông tin chi tiết cạnh tranh thông qua tính minh bạch của Quảng cáo Facebook

Để xem quảng cáo cho một trang doanh nghiệp, tìm trang ấy trên Facebook. Một khi bạn ở trên trang, hãy nhìn vào bảng điều hướng ở phía bên trái và chọn “Info and Ads”

tinh minh bach cua quang cao facebook

Ở trên trang này, bạn sẽ được hiển thị tất cả các quảng cáo đang chạy cho doanh nghiệp với quốc gia đã lựa chọn. Tính năng chọn quốc gia rất có giá trị nếu bạn và đối thủ cùng chạy quảng cáo trên nhiều địa lý khác nhau.

tinh minh bach cua quang cao facebook

Bạn cũng có thể thấy trang được tạo và tên của trang liệu có thay đổi hay không. Điều này rất có giá trị đối với đối thủ mới hoặc đã thay đổi tên thương hiệu.

Tất cả điều này đều có vẻ khá đơn giản. Những quảng cáo hiện hành này sẽ được hiển thị như một dạng newsfeed, không có dấu hiệu của đối tượng được nhắm mục tiêu hoặc bất kỳ thông tin nào khác sẽ cho bạn biết cách quảng cáo được nhóm trong tài khoản. Nhưng nếu bạn chú ý nhiều hơn một chút, bạn có thể thu thập thông tin của chiến lược quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể thấy được số lượng quảng cáo đang hoạt động, những loại quảng cáo sáng tạo và mục tiêu quảng cáo. Và bạn có thể click vào trang đích. Hãy nhìn vào ví dụ dưới đây.

Case Study Quảng cáo Minh Bạch: Shari’s Berries

Khi bạn tìm quảng cáo Shari’s Berries, tôi thấy được họ đang chạy quảng cáo nhận diện thương hiệu, cũng như là quảng cáo Messenger và quảng cáo chuyển đổi. Bạn cũng sẽ dễ dàng thấy được họ đang thử nghiệm, cách họ đang làm và trang đích được tổ chức như thế nào.

tinh minh bach cua quang cao facebook

Mặc dù bạn không biết được họ đã bỏ ra bao nhiêu cho quảng cáo, nhưng bạn cũng có thể biết được họ sẽ thực hiện các ưu đãi này trong bao lâu, và ý nghĩa chung về chi phí cho mỗi lần mua lại họ đang tìm.

tinh minh bach cua quang cao facebook

Về quảng cáo này, bạn có thể rút ra một số điều rằng:

  • Nó sẽ chạy cho mùa mang lại lợi nhuận.
  • Đề xuất giá trị giảm 20%
  • Mang lại một tỉ lệ ROI trung bình khá khả quan, nếu không phải là giá cụ thể của các mặt hàng trên trang đích này.
tinh minh bach cua quang cao facebook

Các đối thủ khác cũng có thể tham khảo những thông tin hữu ích này.

Bạn sẽ tự hỏi rằng liệu mình có thể lấy được tất cả những thông tin này từ website. Không hẳn. Các công ty chạy một số các chương trình khuyến mãi với nhiều trang đích khác nhau dành riêng cho quảng cáo. Bạn sẽ tìm thấy được những ưu đãi trên website, nhưng rất nhiều lần các nhà quảng cáo sẽ đẩy mạnh một số các sản phẩm với khuyến mãi trên Facebook và Google để tối ưu hóa tỷ lệ ROI để bù vào chi phí quảng cáo. Ghé thăm trang đích có thể sẽ đưa bạn vào nhóm đối tượng tiếp thị lại, cho phép bạn có thể thấy các đối thủ của mình hiện đang chạy quảng cáo hiển thị thế nào.

Điều này có ý nghĩa gì cho quảng cáo Facebook?

Truy cập vào những một chiến lược tổng thể của đối thủ là cách để đảm bảo chiến dịch của bạn vượt trội, đặc biệt nếu bạn sử dụng thông tin đó để tăng quảng cáo và cung cấp danh mục của bạn.

Quảng cáo cạnh tranh cho thương mại điện tử

Lưu ý đến các loại sáng tạo mà đối thủ của bạn đang sử dụng. Nếu có quá nhiều loại, như là video, điều đó có nghĩa là các hình thức mang lại hiệu quả. Hãy nghĩ về những cách để có được sự sáng tạo cạnh tranh và làm cho nó tốt hơn.

Nhưng đừng giới hạn hoạt động này cho đối thủ trực tiếp của bạn. TÌm kiếm những thương hiệu lớn hơn với những điểm tương đối với sản phẩm của bạn. Những thương hiệu lớn hơn, đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại điện tử, sẽ đầu tư nhiều vào các chương trình có trả phí. Rất nhiều lần, họ thuê những agency hoặc chuyên gia quản lý tài khoản của họ. Những quảng cáo bạn sẽ xem có thể được tối ưu và hiệu đính, rất đáng để bạn học hỏi.

Bạn có thể bắt đầu chọn các xu hướng nhất định như việc sử dụng GIFS:

quang cao canh tranh cho thuong mai dien tu

Hoặc cách sắp xếp các vị trí khuyến mãi với nội dung quảng cáo và sáng tạo đi cùng nhau:

quang cao canh tranh cho thuong mai dien tu

Nếu bạn có một lời đề nghị cạnh tranh từ một nhà quảng cáo khác, bạn sẽ có cơ hội khám phá sâu và cách họ đẩy mạnh nội dung như thế nào. Bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ các nội dung quảng cáo của họ đấy.

Catalogs và Trang Đích

Một tính năng xuất sắc của Quảng cáo Facebook đó là khả năng cho các nhà quảng cáo Thương mại điện tử tạo được catalog của sản phẩm. Với trình quản lý catalog, bạn sẽ xây dựng và duy trì một catalog được cập nhập liên tục từ kho hàng của bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn có những chương trình quảng cáo theo mùa hoặc nhóm từ những sản phẩm liên quan.

Sau khi thực hiện nghiên cứu của bạn trên các đối thủ, bạn nên tạo một catalog sản phẩm để cạnh tranh. Catalog này sẽ có các ưu đãi, sản phẩm và giá cả mà bạn đã kiểm tra bằng công cụ minh bạch quảng cáo.

Tạo catalog như thế nào?

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng trình quản lý catalog, hãy đi đến phần “Catalogs” dưới “Assets” trong danh mục quản lý doanh nghiệp:

cach tao catalog

Từ đây bạn chọn “ecommerce”:

cach tao catalog

Sau đó bạn tạo catalog bằng cách tải sản phẩm lên hoặc chọn liên kết với nền tảng e-commerce như là Shopify:

cach tao catalog

Có rất nhiều cách để thêm sản phẩm vào catalog của bạn. Bạn có thể làm bằng tay là cách đơn giản hóa có thể.

cach tao catalog

Từ đây, bạn chỉ cần điền thông tin của các sản phẩm.

cach tao catalog

Khi bạn việc điền các thông tin, bạn đã hoàn thành thiết lập sản phẩm. Bạn có thể làm được với các sản phẩm hệt như danh mục đối thủ.

Lưu ý rằng phần “website link” dùng để phục vụ trang đích. Bạn nên tạo một landing page độc quyền cho mỗi ưu đãi nếu nó chỉ được dùng để chạy quảng cáo. Nếu ưu đãi tồn tại cả website, đối với từng mùa thì chỉ liên kết với trang web nào mà bạn đã tạo.

Để sử dụng catalog bạn đã tạo, hãy tạo chiến dịch “Catalog Sales”:

cach tao catalog

Chọn các catalog bạn vừa tạo để cạnh tranh

Hãy tận dụng trình quản lý catalog

Bây giờ bạn đã có được catalog sản phẩm hoặc ưu đãi giống với cái đối thủ đang chạy. Bạn có thể đẩy mạnh khuyến mãi cho catalog này với bất kỳ đối tượng này, nhưng nếu bạn thực sự muốn tháo găng tay, bạn có thể nhắm mục tiêu người dùng thích hoặc tương tác với trang Đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn cũng có thể lặp lại quy trình này với nhiều đối thủ nào bạn muốn. Chiến lược này không chỉ giới hạn trong mùa lễ bằng bất kỳ phương tiện nào. Hầu hết các nhà quảng cáo thương mại điện tử đều có các khuyến mãi theo mùa hằng năm. Bạn cũng có thể tạo cho mỗi mùa vào lần lượt chỉnh sửa, cập nhật khuyến mãi và thông tin về giá.

Quảng Cáo Facebook Minh Bạch: Công cụ nghiên cứu cạnh tranh mới dành cho bạn

Tất cả những công việc này đều cần thiết để đảm bảo vượt lên trên đối thủ của bạn. Thông qua nghiên cứu, bạn có thể thấy được những quảng cáo hiện tại hoặc chương trình khuyến mãi của mình đều vượt trội. Đây là một bài phân tích tuyệt vời để ứng dụng cho quảng cáo của bạn có thể vượt xa các đối thủ khác trên Facebook. Nó cũng đem đến cho bạn những ý tưởng cho các chiến dịch sắp tới. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc có được tỉ lệ ROI như mong muốn hoặc nếu bạn đã thấy hiệu suất giảm, bạn có thể chỉ cần một vài điều chỉnh nhỏ là được.

Nếu kết quả không được như mong đợi, phản ứng tức thì sẽ là nhìn vào sâu bên trong và so sánh với những tương tác quảng cáo, khuyến mãi và trang đích trước đó. Mặc dù đây là một cách thực hành lành mạnh, nhưng nó rất có giá trị trong việc nghiên cứu những gì các nhà quảng cáo đang làm – đặc biệt là nếu họ nhằm mục tiêu cùng đối tượng. Hãy luôn ghi nhớ rằng đối thủ của bạn cũng xem được quảng cáo đấy.

Tìm hiểu thêm về 3 loại quảng cáo đang “làm mưa làm gió” trên Digital TẠI ĐÂY.

Các bài viết liên quan