CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

CPCs, CPMs Instagram Trên Quảng Cáo Instagram Giảm Trong Khi Tỷ Lệ Click Tiếp Tục Tăng

Các nhà quảng cáo Instagram đã nhận thấy sự sụt giảm CPC (Cost-per-clicks: Chi phí cho một lượt nhấp) và CPM (cost-per-miles: Chi phí cho 1000 lượt hiển thị) vào quý thứ 3 so với quý thứ 2 của năm 2018. Với số liệu CPC giảm 21% theo quý và CPM giảm 19%. Trong khi CPC và CPM giảm, tỉ lệ CTR của Instagram lại tăng lên đến 8.9%. Ở mức giá 1.09 USD, tỷ lệ CPC của Instagram trong quý thứ 3 là sự sụt giảm thấp nhất trong cả năm.

Số liệu trên đây dựa theo báo cáo của AdStage’s Paid Media. Báo cáo trên so sánh quý 3 giữa CPC, CPM và CTR trên các trang mạng xã hội. Điển hình là Facebook, Instagram, Linkedln và Twitter.

Tin vui cho các nhà quảng cáo Instagram

CPC giảm và CTR cao được xem là một kết quả ấn tượng cho các nhà quảng cáo trên mạng xã hội này trong quý thứ 3. CPC của quảng cáo Instagram giảm 20.7% trong quý thứ 3 so với quý thứ 2. Đồng thời, CPM giảm 19% ở mức 6.90 USD. Trong khi CPC và CPM giảm, CTR tăng lên gần 10% theo từng quý. Ấn tượng hơn, CTR của Instagram tăng 150% theo năm trong quý 3/2018.

Trước sự thay đổi này, CEO Sahil Jain đã chia sẻ có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm CPC và CPM của Instagram. Trong đó có thể kể đến thời điểm quan trọng trong những tháng mùa hè. Với đa dạng các sự lựa chọn về vị trí và phương tiện (video, bằng chuyền,…), cuộc chơi được chia ra cho phép các đấu giá thuận lợi hơn.

Trong tháng 7, ngân sách cho quảng cáo Instagram tăng lên đến 177%. Như vậy, Instagram đã vượt xa quảng cáo Facebook News Feed chỉ tăng 40% trong năm.

Facebook giảm nhẹ

Dữ liệu quý 3 của Facebook không thực sự hấp dẫn các nhà quảng cáo như trên Instagram. Trong khi Instagram chứng kiến CPC thấp nhất từ trước đến nay trong năm, CPC của quảng cáo Facebook News Feed đạt cao nhất trong quý 3. Trên thực tế, CPC trong quý 3 của Facebook lên đến cao nhất vào thời điểm 2018 tăng 27.9% so với kết quả của quý 2. Trong khi CTR của Facebook giảm 35.7% so giữa quý 2 quý 3 trong năm. Điều đó có nghĩa là các nhà quảng cáo chi trả nhiều hơn để nhận ít tương tác hơn.

Không như Instagram, Facebook không truyền tải nhiều kết quả ấn tượng cho các nhà quảng cáo. Với CPC tăng kỷ lục trong năm và CTR tiếp tục giảm, các nhà quảng cáo sẽ chuyển sang Instagram.

Mạng lưới người dùng Facebook và quảng cáo Messenger xuất hiện. Tất nhiên, điều này đem đến những kết quả tốt hơn là quảng cáo News Feed Facebook. Ví dụ như tỉ lệ CPC giảm và CTR tăng trong quý 3. Như vậy, mạng lưới người dùng quảng cáo Facebook đã cho thấy sự tăng trưởng về CPM trong cả năm.

Kết quả của Twitter & LinkedIn

Các nhà quảng cáo trên Twitter và LinkedIn đã nhận thấy được sự thay đổi nhẹ theo đúng hướng. Bởi vì, cả hai nền tảng này đều có CPC và CPM giảm trong quý 3 so với quý 2.

CTR của LinkedIn tăng lên đến 26.9% và của Twitter là 23$. Trong khi đó, CPC của LinkedIn thấp nhất ở mức 3.77 USD. Theo đó, con số này đã giảm hơn 1 USD kể từ quý thứ 2 và giảm 2.38 USD theo năm. Trên hết, CTR của LinkedIn tăng lên đến 73% theo năm.

Top 5 hình thức quảng cáo Digital Marketing hiệu quả tại Việt Nam

Tại sao bạn nên quan tâm?

Tóm lại, việc biết được sự tương quan giữa các kênh quảng cáo Social Media sẽ giúp ích cho các nhà tiếp thị. Họ sẽ có được những góc nhìn về hiệu suất quảng cáo ở trên các nền tảng khác nhau. Cùng với đó là một thước đo để đánh giá nỗ lực của chính họ. Bên cạnh đó, báo cáo này còn đem đến những thông tin bổ ích cho các nhà quảng cáo nào đang phân vân về việc chuyển ngân sách từ Facebook sang Instagram trong năm sắp tới.

Trong những năm vừa qua, Instagram đang ngày càng cải thiện để phục vụ trải nghiệm người dùng được tốt hơn. Chẳng hạn như sự ra đời của Instagram Stories. Hiện nay, có đến hơn 1 tỷ người dùng Instagram trên thế giới. Và điều đó chắc chắn sẽ khiến cho ngành công nghiệp quảng cáo ở trên nền tảng này sẽ có tiếp tục phát triển mạnh.

Xem thêm thông tin về tính năng Stories mà các nền tảng quảng cáo hiện đang áp dụng Tại đây.

Các bài viết liên quan