CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Quảng Cáo TrueView Cho Mua Sắm: Một Số Hướng Dẫn Trong Việc Lựa Chọn Sản Phẩm

Mọi người trên toàn thế giới dành một tỷ giờ cho YouTube mỗi ngày. Nếu bạn vẫn không nghĩ rằng khách hàng của mình ở trên YouTube, thì bạn đã mắc một sai lầm lớn. Và nếu bạn là một doanh nghiệp thương mại điện tử đang tìm kiếm các cách khác nhau để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng với Quảng cáo Google, thì bạn cần nghiêm túc hơn về các chiến dịch Quảng cáo TrueView cho Mua sắm.

3 loại quảng cáo đang “làm mưa làm gió” trên Digital.

Quang cao TrueView

Các nhà tiếp thị thương mại điện tử có thể giới thiệu các sản phẩm từ nguồn cấp dữ liệu mua sắm của họ cùng với quảng cáo TrueView trên YouTube. Đây là một cách tuyệt vời trong việc sử dụng nội dung video để tăng cường chiến lược tiếp thị YouTube nhằm mục đích tăng doanh số. Bài viết này sẽ chỉ ra các tùy chọn để chọn sản phẩm bạn muốn giới thiệu cùng với nội dung quảng cáo video của bạn cùng cách tối ưu hóa các lựa chọn ấy.

Sản phẩm được chọn ở cấp chiến dịch

Nếu bạn đang chạy các chiến dịch mua sắm cho tài khoản thương mại điện tử của mình, rất có thể bạn đã quen với quy trình lựa chọn sản phẩm. Mặc dù chế độ ưu tiên đang được cài đặt ở cấp chiến dịch nhưng bạn vẫn có thể tạo các nhóm quảng cáo với nhiều tùy chọn lựa chọn sản phẩm. Tuy nhiên, với các chiến dịch video, tính linh hoạt của chúng bị hạn chế hơn. Nguyên nhân là do các nhà quảng cáo bắt buộc phải chọn sản phẩm của họ ở cấp chiến dịch.

San pham duoc chon quang cao trueview

Chiến dịch quảng cáo TrueView cho Mua sắm bao gồm chiến dịch video đầu tiên và chiến dịch mua sắm thứ hai. Bạn cần ghi nhớ các giới hạn lựa chọn sản phẩm đã được đưa ra, các bộ lọc sẽ xác định cách bạn muốn quảng cáo video và cấu trúc các chiến dịch của mình. Hãy nghĩ về nội dung bạn đã có hoặc bất kỳ video tiếp thị nào bạn có, trước khi xây dựng các chiến dịch của mình. Lên kế hoạch lựa chọn sản phẩm trước thời hạn sẽ giúp việc xây dựng chiến dịch dễ dàng hơn nhiều.

CREDIT CARD XU THẾ THANH TOÁN CỦA THỜI ĐẠI MỚI

Tìm kiếm sản phẩm cụ thể

Theo mặc định, Google sẽ chọn tất cả các sản phẩm trong tài khoản quảng cáo TrueView người bán giống như một chiến dịch mua sắm thông thường. Mặt khác, bạn có thể chỉ định các sản phẩm cụ thể để hiển thị cho video của mình. Thiết lập chiến dịch sẽ giúp việc tìm kiếm chính xác các sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Bây giờ, bạn chỉ cần bắt đầu tìm kiếm sản phẩm của bạn theo tiêu đề, URL hoặc ID mua sắm bạn đã sử dụng trong nguồn cấp dữ liệu sản phẩm của mình.

Tim kiem san pham cu the quang cao trueview

Nếu bạn tìm kiếm các cụm từ rộng hơn thay vì các URL hoặc ID chính xác, bạn sẽ nhận được một danh sách kết quả tùy thuộc vào những gì phù hợp với tiêu đề nguồn cấp dữ liệu của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm bất kỳ sản phẩm nào mà bạn nghĩ rằng nó sẽ có ý nghĩa để hiển thị cùng với video, tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch.

Bạn có thể thấy hình tam giác cảnh báo màu vàng bên cạnh các sản phẩm như trong hình dưới đây.

Các hình tam giác màu vàng có nghĩa là sản phẩm hiện đang hết hàng. Bạn vẫn có thể thêm các sản phẩm còn trong kho vào video của mình, nhưng chúng sẽ không hiển thị cho đến khi nguồn cấp dữ liệu của bạn được làm mới với số lượng mới trong kho. Nếu bạn có nhiều sản phẩm hết hàng, chỉ cần đảm bảo cân bằng lựa chọn sản phẩm của bạn với đủ sản phẩm dự trữ để đáp ứng tất cả các cơ sở.

Thông tin quan trọng nhất: Tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu mua sắm

Thong tin quan trong nhat quang cao trueview

Nếu bạn không muốn sử dụng tất cả các sản phẩm hoặc tìm kiếm theo nguồn cấp dữ liệu, bộ lọc tùy chỉnh là tùy chọn duy nhất để chọn sản phẩm cho quảng cáo video của bạn. Cho đến tháng 6 năm 2018, các nhà quảng cáo đã có thể tạo các bộ lọc tùy chỉnh để chọn sản phẩm cho quảng cáo video. Sử dụng tùy chọn này, bạn có thể tạo ra các nhóm sản phẩm độc đáo.

Thong tin quan trong nhat quang cao trueview

Tuy nhiên, kể từ đầu tháng 6 năm 2018, bạn sẽ không thể tạo các bộ lọc tùy chỉnh theo cách này do Google thay đổi giao diện mới. Tùy chọn duy nhất bạn có thể sử dụng bây giờ là các cột tùy chỉnh trong nguồn cấp dữ liệu sản phẩm.

Thong tin quan trong nhat quang cao trueview

Nhãn tùy chỉnh luôn luôn quan trọng đối với nguồn cấp dữ liệu Mua sắm, nhưng giờ đây khi chúng là tùy chọn duy nhất để chọn sản phẩm, thì chúng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tất cả những gì bạn cần làm ở đây là xem xét, nếu bạn thực sự đầu tư vào tiếp thị video, liệu bạn có thể dành một trong các cột tùy chỉnh này cho các chiến dịch quảng cáo Trueview trên YouTube của mình hay không. Các nhãn bạn sử dụng cho các chiến dịch hoàn trả trực tiếp có thể khác nhiều so với các nhãn bạn sử dụng với các sản phẩm cho mục tiêu nhận thức và xem xét. Hãy ghi nhớ điều này trước khi sử dụng nhãn tùy chỉnh hiện tại của bạn.

Lời khuyên: Chú ý đến nội dung video

Trong khi bạn có nhiều lựa chọn cho sản phẩm của mình, hãy để nội dung là “người” ra quyết định chính. Các sản phẩm bạn hiển thị nên được thử nghiệm sao cho phù hợp với mục tiêu của nội dung video và phương pháp nhắm mục tiêu của bạn. Mặc dù bạn có thể chọn tối đa mười sản phẩm cho mỗi chiến dịch, nhưng chỉ có sáu sản phẩm sẽ được hiển thị cùng một lúc. Nếu bạn muốn có khả năng hiển thị nhiều sản phẩm hơn, hãy sử dụng các bộ lọc tùy chỉnh hoặc suy nghĩ về việc tạo các chiến dịch bổ sung.

Có thể mất một chút thời gian để tìm và lựa chọn sản phẩm phù hợp, thực sự thúc đẩy các chiến dịch video của bạn. Nhưng một khi bạn tìm thấy những sản phẩm phù hợp với một video tuyệt vời, bạn sẽ có một video quảng cáo Trueview không chỉ giúp nâng cao nhận thức mà còn thúc đẩy doanh thu đáng kể.

Thúc đẩy doanh số và lợi nhuận với quảng cáo Facebook

Các bài viết liên quan