CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Quy tắc Facebook Ads 101: Tips giúp quảng cáo của bạn được chấp thuận nhanh chóng

Facebook Ads là một công cụ quảng cáo tương đối phổ biến đối với các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh hiện nay. Chạy và tối ưu Facebook Ads, sau đó thu về doanh thu cao đã không còn là điều xa lạ hiện nay. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này lại đòi hỏi sự hiểu biết và kiên trì của marketer. Bạn sẽ phải tuân theo các quy tắc mà Facebook đưa ra như: Bạn có thể quảng cáo những gì? Làm thế nào để tiếp cận với nhiều người thông qua quảng cáo? Bạn được phép quảng cáo cho những ai? Quá trình xem xét và đánh giá nội dung quảng cáo Facebook sẽ mất bao lâu? Ngay cả khi bạn tưởng như đã nằm lòng mọi quy tắc, Facebook lại thay đổi chính sách và quảng cáo của bạn lại bị từ chối ngay từ khi xét duyệt. Tại bài viết này, Chin Media sẽ tổng hợp những thông tin mới nhất về Facebook Ads và đưa ra một số mẹo giúp quảng cáo của bạn được chấp thuận nhanh chóng.

Cập nhật mới nhất về Facebook Ads (cre: 123Job.vn)

Cập nhật mới nhất về Facebook Ads (cre: 123Job.vn)

Quy tắc xét duyệt quảng cáo của Facebook

Theo Facebook, xem xét quảng cáo là một quy trình đơn giản gồm ba bước như sau:

– Bạn gửi một quảng cáo cho Facebook.

– Facebook xét duyệt

– Facebook thông báo quảng cáo của bạn được chấp thuận hoặc bị từ chối.

Cho dù quảng cáo của bạn được chấp thuận hay bị từ chối, Facebook cũng sẽ thông báo cho bạn qua email hoặc tài khoản. Nếu quảng cáo của bạn được chấp thuận, quảng cáo sẽ tự động được xuất bản và bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả trong Trình quản lý quảng cáo (Ads manager). Facebook cho biết họ chủ yếu xét duyệt quảng cáo dựa vào machine learning nhưng hiện cũng tăng cường sử dụng người đánh giá để cải thiện và xem xét các quảng cáo cụ thể. Đôi khi, quảng cáo của bạn được chấp thuận nhanh chóng, nhưng lại bị từ chối một hoặc hai ngày sau đó. Thật khó để đưa ra lý do chắc chắn cho vấn đề này. Nhiều chuyên gia phân tích rằng giai đoạn phê duyệt đầu tiên được thực hiện tự động, sau đó đội ngũ nhân sự Facebook sẽ xem xét thủ công và từ chối quảng cáo. Có lẽ cũng vì lý do này nên dù Facebook công bố rằng hầu hết các quảng cáo được xem xét trong vòng 24 giờ nhưng trên thực tế, một số quảng cáo có thể được chấp thuận trong vài phút, trong khi một số quảng cáo có thể mất vài ngày.  Tốt nhất, hãy gửi quảng cáo ít nhất hai tuần trước khi bạn cần xuất bản.

Đôi khi, quảng cáo sẽ bị chìm trong trạng thái “đang xem xét” của Facebook, không cập nhật trạng thái nào về việc chấp thuận hoặc từ chối nhưng vẫn không xét duyệt. Khi gặp tình trạng này, bạn có 2 sự lựa chọn: hủy nếu quảng cáo chưa được xử lý trong 24 giờ hoặc bạn có thể trò chuyện với bộ phận hỗ trợ của Facebook thông qua  Facebook Business Help Center. Nếu quảng cáo của bạn bị từ chối, Facebook sẽ cho bạn biết bạn đã vi phạm quy tắc nào trên trang Facebook Account Quality page. Thông thường, một vài vi phạm sẽ không ảnh hưởng gì ngoài việc các quảng cáo đó bị từ chối. Nhưng nếu bạn vi phạm quy tắc quảng cáo một cách lặp đi lặp lại hoặc nếu vi phạm nghiêm trọng như các vấn đề chính trị hay nhân quyền, Facebook có thể vô hiệu hóa, hạn chế hoặc thu hồi tài khoản.

Những quy tắc chính của Facebook Ads (cre: Printerest)

Những quy tắc chính của Facebook Ads (cre: Printerest)

3 quy tắc bạn nên tuân theo để quảng cáo được chấp thuận

1. Không quảng cáo các sản phẩm bị cấm

Trước khi bạn tạo một quảng cáo, hãy đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn không bị cấm quảng cáo Facebook tự động. Đây là những sản phẩm bị cấm:

– Sản phẩm bất hợp pháp hoặc giới hạn độ tuổi ở từng quốc gia và vùng lãnh thổ

– Thuốc lá và các sản phẩm liên quan

– Thuốc và các sản phẩm liên quan

– Các chất bổ sung không an toàn như steroid, ephedra hoặc hormone tăng trưởng

– Vũ khí, đạn hoặc chất nổ

– Các khoản cho vay ngắn hạn hoặc trái phiếu bảo lãnh

– Đa cấp

2. Hãy cẩn thận khi quảng cáo các sản phẩm bị hạn chế.

Cần cân nhắc thêm về một số sản phẩm được quảng cáo trên Facebook nhưng thuộc danh sách các mặt hàng được Facebook xem xét chặt chẽ hơn như:

– Rượu

– Dịch vụ mai mối, hẹn hò

– Các trò chơi cờ bạc trực tuyến

– Các sản phẩm tài chính và bảo hiểm

– Các vấn đề xã hội, bầu cử, chính trị

– Các quy trình thẩm mỹ và giảm cân

Tuy bạn có thể nhận ra rằng Facebook vẫn có điểm hạn chế và đôi khi các nội dung không phù hợp vẫn xuất hiện trên quảng cáo thường xuyên. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro và rắc rối không đáng có, hãy tuân thủ các quy định của Facebook nhé.

Làm thế nào để quảng cáo được chấp thuận (cre: SEMrush)

Làm thế nào để quảng cáo được chấp thuận (cre: SEMrush)

3. Sử dụng quảng cáo chất lượng cao, phù hợp, trung thực

Ngay cả khi bạn quảng cáo một sản phẩm đã được phê duyệt và không bị hạn chế, quy trình xem xét Facebook Ads sẽ từ chối quảng cáo nếu quảng cáo của bạn không tuân thủ các nguyên tắc sau:

– Nội dung đồ họa người lớn

– Nội dung gây tranh cãi về chính trị, nhân quyền, chủng tộc

– Nội dung lừa đảo

Đôi khi bạn sử dụng các hình ảnh như click vào đây để xem video nhưng thực chất lại không có video nào cả. Điều này đã bị Google cấm đối với các post quảng cáo có tính chất gây nhiễu với người dùng. 

Facebook mô tả các tiêu chuẩn và quy tắc của họ là “một bộ nguyên tắc sống”. Hai lần một tháng, đội ngũ Facebook sẽ họp toàn cầu để xem xét tất cả các quy tắc hiện tại của họ đã phù hợp và đầy đủ hay chưa, sau đó tìm cách cải thiện cũng như đưa ra các quy tắc mới. Tin tốt là Facebook luôn công bố bản báo cáo tóm tắt các cuộc họp đó. Bạn có thể đọc những gì những người chịu trách nhiệm về cộng đồng và chính sách quảng cáo của Facebook đang lên kế hoạch thay đổi mỗi tháng. Bạn có thể cập nhật thông tin thường xuyên qua blog của Chin Media vì chúng tôi luôn theo dõi từng thay đổi nhỏ nhất trong quy chuẩn của Facebook. Hy vọng bài viết này đã mang đến những kiến thức thú vị giúp bạn thành công hơn với Facebook Ads.

Các bài viết liên quan