CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

SEO mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp B2C

Doanh nghiệp B2C ngày nay đã áp dụng hiệu quả chiến lược SEO để cải thiện hiệu quả kinh doanh và xây dựng thương hiệu. Vậy SEO và Content marketing đã mang lại những lợi ích gì, cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây

Tối ưu SEO hiệu quả (Ảnh: ideatick.com)

 

Doanh nghiệp B2C là gì?

Mô hình kinh doanh B2C là một hình thức kinh doanh từ doanh nghiệp, công ty trực tiếp đến khách hàng. Các giao dịch thường diễn ra thông qua trang web của doanh nghiệp trên Internet. Công việc chính của một doanh nghiệp B2C là giúp công ty được hình thành trên cơ sở làm hài lòng khách hàng và hỗ trợ khách hàng đáp ứng nhu cầu của họ đúng thời hạn.

 

Đặc điểm chính của mô hình kinh doanh B2C đó là khách hàng là người dùng cá nhân. Lượng khách này chỉ có nhu cầu mua sắm trên mạng Internet với những sản phẩm phục vụ nhu cầu sử dụng, không phát sinh thêm giao dịch mua bán tiếp theo. Chính vì mục đích cá nhân này nên doanh nghiệp không mất nhiều thời gian đàm phán giữa các bên, bởi tất cả thông tin về điều kiện mua hàng, giá cả, chính sách đổi trả đều luôn được cập nhật đầy đủ và cực kỳ chi tiết trên website. Khách hàng chỉ cần đọc qua những điều khoản, giá cả rồi quyết định có mua hàng hay không. 

Ví dụ: Bạn mua sắm quần áo trên một shop thời trang online, mua điện thoại từ các cửa hàng điện thoại bán lẻ qua website của họ cũng được gọi là mô hình B2C

 

Làm thế nào để tối ưu chiến lược SEO cho doanh nghiệp B2C của bạn?

1. Mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời với công cụ SEO (Ảnh: direction.com)

 

Ngày nay khi nhắc đến việc cung cấp những trải nghiệm người dùng tốt, thì không gì tốt hơn là triển khai ý tưởng SEO cho trang web của bạn. Trải nghiệm người dùng là chìa khóa cho thành công và sự phát triển lâu dài của một doanh nghiệp B2C, vì vậy UX luôn là yếu tố cần được tối ưu hóa. 

 

2. Thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy chuyển đổi

SEO giúp doanh nghiệp B2C tối ưu tỷ lệ chuyển đổi một cách vượt trội nhờ vào việc thu thập tất cả các thông tin để đưa ra chiến lược tiếp cận người dùng. 

 

3. SEO tối ưu quy trình bán hàng

Điều quan trọng của SEO địa phương cho các doanh nghiệp nhỏ là tính hữu hình của sản phẩm mà nó mang lại cho khách hàng của họ. Khi bạn là người dùng và muốn mua thứ gì đó, thì tính năng chính mà bạn tìm kiếm là gì, lúc này chiến lược SEO sẽ giúp bạn cải thiện và tối ưu thứ hạng trên các thanh tìm kiếm để dễ dàng hiển thị với khách hàng

 

4. SEO có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn

Tỷ lệ chuyển đổi hàng đầu chỉ có thể được nhắm mục tiêu với cơ sở SEO tốt nhất cho doanh nghiệp B2C của bạn. Nếu trang web của bạn được xếp thứ hạng cao ở trang đầu tiên trên kết quả tìm kiếm, thì điều này cho thấy trang web thực hiện SEO tốt. Vì SEO giúp khách hàng biết về tên thương hiệu của bạn, SEO cũng giúp đưa khách hàng đến gần hơn với doanh nghiệp của bạn và trở nên tốt hơn với các định dạng thông thường. 

 

5. SEO là một công cụ giúp tăng cường hiệu suất và chu kỳ bán hàng

SEO giúp bán hàng hiệu quả (Ảnh: eqvn.net)

 

Để doanh nghiệp B2C của bạn tăng hiệu suất, bạn cần hiểu rõ giá trị mà công cụ SEO mang lại. Với sự hỗ trợ của SEO, bạn có thể tăng thời gian vòng đời cho các sản phẩm kinh doanh B2C của mình. 

 

6. SEO là một cách quản lý chi phí tuyệt vời

SEO cho trang web doanh nghiệp vừa và nhỏ cách để quản lý chi phí tốt hơn cho trang web. Theo một vài báo cáo gần đây, khoảng 50% chi phí hiện nay được doanh nghiệp B2C đầu tư vào những kênh tìm kiếm không hiệu quả hoặc chưa biết cách phân bổ chi phí sao cho phù hợp. Ngược lại, nếu biết cách tận dụng công cụ SEO, nó có thể giúp chuyển đổi tỷ lệ, giúp bạn đạt được tất cả các liên kết ra ngoài cho trang web kinh doanh B2C của bạn. 

 

7. Nhắm mục tiêu từ nguồn từ khóa phù hợp

Với sự trợ giúp của SEO cho các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, họ có thể nhắm mục tiêu danh sách từ khóa nhất định. Nhắm mục tiêu nguồn từ khóa là điều cần thiết. Từ khóa là cần thiết ở mọi nơi, như trong Metadata, heading hay thậm chí là meta description. Vì vậy, nếu bạn nhắm mục tiêu cấp từ khóa cao hơn ở đó, thì điều đó có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng sâu hơn. Theo cách tương tự, bạn có thể tạo ra khách hàng tiềm năng theo cách tiếp cận có mục tiêu với việc sử dụng quản lý SEO cho doanh nghiệp B2C của mình.

 

8. SEO giúp tăng độ nhận diện thương hiệu

Một doanh nghiệp B2C khi mới bắt đầu hoạt động lần đầu tiên cần phải lên kế hoạch xây dựng uy tín thương hiệu. Uy tín thương hiệu có nghĩa là tên thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện một cách phù hợp và để lại ấn tượng tích cực với khách hàng. Vì vậy, nếu bạn muốn xây dựng một chiến dịch quảng bá thương hiệu phù hợp, SEO sẽ hoàn toàn làm được.

 

9. Làm nổi bật trang web của doanh nghiệp B2C

Tối ưu website với công cụ SEO (Ảnh: direction.com)

 

Lợi ích của SEO đối với các doanh nghiệp nhỏ còn nhiều hơn nữa và danh sách này không bao giờ kết thúc. Điều đặc biệt nhất là chiến thuật SEO có thể giúp doanh nghiệp đối với website của họ đó chính là khả năng tối ưu website tuyệt vời làm cho trang web được nổi bật và hiển thị nhiều hơn với các lượt truy vấn của người dùng Internet.

 

Kết luận

Hãy đầu tư cho chiến lược SEO nếu bạn đang là doanh nghiệp B2C, vì nếu website được tối ưu hóa tốt hơn, trải nghiệm người dùng sẽ tốt hơn..

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

Các bài viết liên quan