CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Sự khác biệt giữa Google Plus và Google Business là gì?

Google hiện có nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn bất kỳ ai, điều này ta có thể dự đoán trong giai đoạn sơ khai của công cụ tìm kiếm. Nhưng với rất nhiều tùy chọn có sẵn người dùng sẽ rất khó phân biệt các dịch vụ khác nhau như thế nào. Giữa chiến lược Google Plus và chiến lược Google Business, các nhà tiếp thị có thể không biết rằng các dịch vụ khác nhau về giá trị tùy thuộc vào công ty sử dụng chúng.

Chin blog sẽ giúp bạn thấy rõ được sự khác nhau giữa Google Plus và Google Business, cũng như cách sử dụng để đem lại lợi ích cho doanh nghiệp của mình.

Tổng quan về Google Business

Nếu bạn đang tìm hiểu Google My Business thì cần phân biệt GMB và Google+. Google Business kết nối bạn trực tiếp với khách hàng, cho dù họ đang tìm kiếm bạn trên Tìm kiếm, Maps hay Google+

Google Business trước đây được gọi là Google Places For Business (Google Địa điểm dành cho Doanh nghiệp), nhằm kết nối doanh nghiệp của bạn với khách truy cập thông qua Thông tin chi tiết, Bản đồ, Tìm kiếm, Google+ và Analytics. Brent Cardiff mô tả nó là “giao diện giữa bạn và hoạt động tìm kiếm địa phương của Google”. Tóm lại, Google Business là trang tổng quan trực tuyến dành cho doanh nghiệp của bạn. Nó hiển thị các kênh khác nhau xác định doanh nghiệp của bạn trên Google.

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy sau khi thiết lập công ty của mình trên Google Business là tính năng vị trí của Google. Thông thường, khi bạn tra cứu một doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm của họ, bạn sẽ thấy một loạt thông tin bao gồm tên doanh nghiệp, ảnh, bản đồ, đánh giá, chi tiết liên hệ và giờ hoạt động. Điều này cung cấp cho khách truy cập nhiều thông tin hơn và đảm bảo với họ về uy tín của doanh nghiệp.

Tất cả những điều này có thể được quản lý trong Google Business. Bạn có thể chọn thông tin chi tiết để chia sẻ và những ảnh mà khách truy cập sẽ xem. Sau khi tạo một vị trí, Google sẽ gửi một bưu thiếp xác minh sau 4 ngày để xác nhận rằng vị trí đó là có thật. Sau khi bạn nhập mã từ bưu thiếp đó, Google sẽ liệt kê vị trí của bạn trên công cụ tìm kiếm của họ.

Ngoài ra, Google Business cung cấp cho bạn dữ liệu quan trọng với Thông tin chi tiết và Bài đánh giá. Thông tin chi tiết cho biết số lượt xem, nhấp chuột và người theo dõi mà trang web của bạn có thể nhận được, trong khi các bài đánh giá cho thấy  hình thức tương tác sâu hơn, lời chứng thực bằng văn bản của khách hàng thực kèm theo xếp hạng sao.

Các chỉ số thống kê trên Google Business

Các chỉ số thống kê trên Google Business (arcalea.com)

Cuối cùng, Google Business cung cấp những tùy chọn truy cập vào tài khoản Google Plus và Analytics của doanh nghiệp. Tại đây, bạn có thể quản lý sự hiện diện của mình trên mạng xã hội của Google và cung cấp dữ liệu quan trọng về khách truy cập của bạn là ai và cách họ tương tác với trang web của bạn. Bên cạnh đó nếu bạn phải tìm cách tối ưu hóa Google Business để có được những hiệu quả tốt nhất cho những chiến dịch Google Business của mình

Tổng quan Google Plus

“Với Google+, bạn có thể chia sẻ liên kết, video, hình ảnh và nội dung khác với những người có cùng sở thích với bạn. Và bạn có thể xem những gì người khác đã chia sẻ trong luồng”.

 

Hồ sơ trên google plus

Hồ sơ trên google plus (arcalea.com)

Thay vì tập trung vào các hồ sơ cá nhân, Google quyết định tập trung vào thế mạnh cốt lõi của họ, đó là Cộng đồng và Bộ sưu tập.

Cộng đồng là các nhóm công khai hoặc riêng tư dành cho những người có chung lợi ích. Ví dụ: một trung tâm cộng đồng xoay quanh nhiếp ảnh và có 2 triệu người theo dõi. Cộng đồng là một cách tuyệt vời để xây dựng buzz về một chủ đề nhất định và tích cực thu hút khán giả, cho dù đó là thông qua nhận xét hay hangout.

Bộ sưu tập là các bài viết được nhóm theo nội dung. Nó hoạt động hơi giống Pinterest, ở chỗ mọi người tìm thấy các trang họ quan tâm với các bài đăng khác nhau từ các nguồn khác nhau.

Sự khác biệt giữa Google Plus và Google Business

Rất nhiều người đã nhầm lẫn mục đích của Google Plus và Google Business, và điều này hoàn toàn bình thường. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì, và mục đích của mỗi cái là gì?

Sự khác biệt giữa Google Plus và Google Business

Sự khác biệt giữa Google Plus và Google Business (webfries.com)

Trang tổng quan xã hội của Google Plus và Google Business

Hãy thử nhìn nó theo cách này: hãy nghĩ về doanh nghiệp của bạn như một bữa tối thịnh soạn hoặc một bữa tiệc sinh nhật. Google Business là tất cả mọi thứ liên quan đến cách mọi người tìm thấy nhóm của bạn và cách họ đến với bạn. Google+ mới chính là bữa tiệc thực sự và những thứ mọi người nói về bạn. Google Business là một trang tổng quan – nó cho phép bạn xem các loại thông tin khác nhau liên quan đến cách doanh nghiệp của bạn được tìm thấy trên Google. Google+ là mạng xã hội cho phép bạn kết nối chặt chẽ hơn với khách truy cập trực tuyến.

Google Plus như một phần của kinh doanh

Nói cách khác, Google+ chỉ là một khía cạnh của Google Business, tuy nhiên nó có chứa một số tính năng khác. Google Business phép bạn liên kết các tài khoản của mình với nhau, nâng cao hơn nữa điểm Doanh nghiệp hoạt động như một trang tổng quan cho doanh nghiệp trực tuyến.

Tìm kiếm trên Google Plus và Google Business

Một cách cuối cùng để phân biệt hai dịch vụ là thông tin xuất hiện khi bạn nhập tên doanh nghiệp của mình trên Google. Nếu bạn chỉ thiết lập Google+, chỉ mạng xã hội của bạn mới hiển thị với các bài đăng và số lượng người theo dõi được liên kết với nó. Tuy nhiên, nếu bạn đã thiết lập Google Business, bạn sẽ có quyền truy cập vào các chi tiết doanh nghiệp bổ sung đó ở bên cạnh danh sách, từ trích dẫn đầy đủ (Tên, Địa chỉ, Số điện thoại) đến giờ làm việc, đến URL trang web của bạn. Google Business cung cấp một cái nhìn chi tiết và toàn diện hơn về doanh nghiệp của bạn dưới dạng một danh sách.

 

Hy vọng rằng bây giờ bạn đã được trang bị tốt hơn để hiểu sự khác biệt giữa Google Plus và Google Business. Mặc dù cả hai rất giống nhau, nhưng vấn đề không phải là cái nào tốt hơn, mà là cách bạn sử dụng từng dịch vụ để mang lại lợi thế cho công ty của bạn. Hãy nhớ duy trì danh sách Google Business được cập nhật và chính xác, đồng thời đăng nội dung mới và có liên quan trên Google+. Và cũng đừng quên tìm hiểu về những mẹo tăng hiệu suất của Google Business để doanh nghiệp mình được thành công hơn.  Chỉ trong vài tuần, bạn có thể vượt qua đối thủ của mình, những người có thể vẫn đang cố gắng tìm ra sự khác biệt!

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình. 

Các bài viết liên quan