CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Tại sao Google Maps lại trở thành một công cụ chiến lược của Google Business?

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn nhiều khách hàng tại địa phương biết đến thì không nên bỏ qua công cụ Google Maps trên Google My Business. Việc tận dụng và tối ưu là cách để tăng khả năng tiếp cận khách hàng địa phương một cách nhanh chóng và chính xác.

Google Maps giúp xây dựng lòng tin (Ảnh: navee.asia)

 

1. Xây dựng lòng tin với khách hàng

Nhiều doanh nghiệp ngày nay bắt đầu xây dựng niềm tin với nhiều khách hàng bằng cách tạo một địa chỉ xác thực với thông tin cụ thể trên trang Google Maps để khách hàng dễ tìm kiếm.

 

Các doanh nghiệp nên cân nhắc việc được liệt kê trong bản đồ của Google, đặc biệt nếu doanh nghiệp phục vụ những sản phẩm và dịch vụ đặc trưng cho người dân địa phương. Bằng cách đó, thông tin thích hợp nhất về doanh nghiệp của bạn sẽ hiển thị cho khách hàng tiềm năng, ngay cả khi bạn không có trang web. Do đó, nếu bạn là chủ doanh nghiệp và chưa đủ ngân sách hay khả năng để duy trì một trang web chuyên nghiệp thì Google Maps là giải pháp tốt nhất để tối ưu Google Business hiệu quả.

 

2. Google Maps là công cụ hỗ trợ hiệu quả cho SEO

Trong khi xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp trên các nền tảng như Google Maps, bạn đang liệt kê tất cả thông tin nhận dạng về doanh nghiệp của mình, bao gồm cả liên kết đến trang web của công ty bạn. Điều này có nghĩa là có một liên kết của doanh nghiệp trên trang web có uy tín hướng lưu lượng truy cập thích hợp đến trang web của bạn.

SEO Google Map (Ảnh: seolenart.com)

 

Google Places ngày nay tập trung vào tìm kiếm địa phương, do đó sự cạnh tranh dành cho các doanh nghiệp địa phương trên Google Maps sẽ chỉ giới hạn ở các doanh nghiệp tương tự trong phạm vi địa phương chứ không phải toàn tiểu bang hoặc thành phố. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được vị trí đầu của kết quả trang công cụ tìm kiếm cho vị trí và danh mục của bạn.

 

3. Giúp doanh nghiệp hình dung chân dung khách hàng 

Doanh nghiệp ngày nay không còn phải đối mặt với tình trạng thiếu thông tin những khách hàng địa phương như số điện thoại, địa chỉ, xu hướng mua sắm,…Ngày nay mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ đã và đang phụ thuộc hoàn toàn vào GPS, điện thoại thông minh và các thiết bị dựa trên web khác của họ để định vị gần như mọi thứ, đó là cách mà doanh nghiệp sử dụng Google My Business có được một lượng dữ liệu lớn từ thói quen định vị này.

 

Mặc dù những hình thức quảng cáo truyền thống như bảng quảng cáo ở đường phố, bài PR trên báo giấy hoặc những chiến dịch trên phương tiện truyền thông cũng có khả năng thu hút một lượng lớn người truy cập Internet biết đến những thông tin mới về thương hiệu của bạn. Tuy vậy năm 2021, tìm kiếm trực tuyến sẽ chính là nguồn thông tin đầu tiên tiếp cận với người truy cập. Cũng như các từ khóa có liên quan, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên Google Maps, những người đang tìm kiếm dịch vụ do bạn cung cấp có thể tìm thấy bạn dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

 

4. Tạo ra những cơ hội tiềm năng mới

Khách hàng nhận xét trên Google Maps (Ảnh: proideators.com)

 

Mọi ứng dụng nơi doanh nghiệp được liệt kê trực tuyến đều cho phép nhận xét, đề xuất, phê bình của khách hàng. Bằng cách xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp trực tuyến, bạn đang mở cho mình những phản hồi của khách hàng có thể giúp cải thiện doanh nghiệp của bạn rất nhiều. Ngay cả những nhận xét tiêu cực cũng hữu ích vì bạn biết điều gì có thể được khắc phục với chúng, nhưng những nhận xét tích cực từ khách hàng thực tế có giá trị hơn nhiều so với bất kỳ ngân sách tiếp thị nào khác có thể mua

 

5. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Ví dụ: Giả sử khi đói và không thể quyết định mình nên ăn gì, bạn chỉ cần mở Google Maps, nhập “nhà hàng”, “đồ ăn”, “giao hàng” hoặc bất kỳ loại đồ ăn cụ thể nào mà bạn thích hoặc đang muốn ăn nhất. Và khi làm như vậy, bạn được cung cấp một bản đồ toàn bộ những logo của từng doanh nghiệp cung cấp món ăn liên quan. 

 

Đây là một trải nghiệm hình ảnh cực kỳ tuyệt vời thậm chí còn tốt hơn so với xem trực tuyến, vì không có giới hạn về số lượng kết quả có thể được đóng gói trong một trang.

 

6. Tránh thông tin sai lệch

Google Maps giúp doanh nghiệp không còn phải lo lắng về đối thủ cạnh tranh trên Google Business nữa. Khi doanh nghiệp của bạn có xu hướng ở một địa điểm mới thì doanh nghiệp cũ đã không còn tồn tại. Nếu không xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp, mọi người sẽ vẫn nhìn thấy các quảng cáo cũ cho doanh nghiệp trước đó.

 

Sau khi xác nhận quyền sở hữu doanh nghiệp, điều quan trọng là phải cập nhật tất cả thông tin mới như:

  • Địa điểm có chính xác hay chưa?
  • Giờ hoạt động của doanh nghiệp
  • Trang web của doanh nghiệp

 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

 

Các bài viết liên quan