CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Tăng lợi nhuận & giảm chi phí với các nền tảng tiếp thị liên kết

Thị trường tiếp thị 2020 đã bắt đầu phải xoay chiều và tiếp cận với những ứng dụng kỹ thuật số, công nghệ vượt bậc để tối ưu hóa trải nghiệm khách và tăng tỷ lệ chuyển đổi, một công cụ trong số đó có thể kể đến là nền tảng tiếp thị liên kết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về những điểm khác biệt mà mạng lưới này có thể giúp cải thiện.

 

Tiếp thị liên kết và thị trường Việt Nam đầy tiềm năng (Ảnh: bancobiet.vn)

 

Nền tảng tiếp thị liên kết ở Việt Nam hiện nay

Dù được đánh giá là một công cụ tiềm năng, tuy vậy mạng lưới tiếp thị liên kết, đặc biệt đối với thương mại điện tử ở Việt Nam có bước đi khá chậm so với một số quốc gia trên thế giới. Lazada có thể kể đến là một ông lớn thương mại điện tử Đông Nam Á đi đầu trong việc triển khai hình thức này, đặt nền móng cho nền tảng tiếp thị liên kết tại Việt Nam. Tiếp sau đó, hàng loạt những tên tuổi lớn như Shopee, Tiki cũng bắt đầu xây dựng cho riêng mình những mạng lưới đặc biệt thu hút khách hàng.

 

Tuy vậy, thị trường Việt Nam vẫn được đánh giá là “mảnh đất màu mỡ” dành cho những doanh nghiệp muốn bắt đầu xây dựng những mạng lưới khách hàng cho riêng mình. Vậy thì tại sao nên sử dụng nền tảng này càng sớm càng tốt, cùng khám phá những lợi thế được đề cập bên dưới

 

Lợi thế mà nền tảng tiếp thị liên kết mang lại:

1. Doanh nghiệp vừa và nhỏ không mất quá nhiều vốn để khởi nghiệp

Trong khi nhiều người mạo hiểm thử nghiệm ở những thị trường mới để tiên phong khai phá những thách thức mới, họ vẫn sẽ gặp rất nhiều hạn chế về tài chính hoặc vấn đề tiền bạc, nhưng tiếp thị liên kết thì hoàn toàn ngược lại. Mạng lưới kinh doanh này mở ra một cơ hội khai phá tiềm năng lợi nhuận cực lớn với chi phí thấp và không có bất cứ rào cản nào quá lớn khiến bạn gặp trở ngại. Hơn thế, nó không yêu cầu bạn phải có sẵn tài nguyên để bắt đầu với tiếp thị liên kết so với các cơ hội kinh doanh khác.

Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết (Ảnh: appay.vn)

 

Tất cả những gì bạn cần là có thể truy cập Internet và có máy tính (hoặc laptop) để hỗ trợ bạn. Lợi thế sẽ ngày càng nhiều nếu bạn có am hiểu sâu về công nghệ, hiểu rõ những thuật toán, có khả năng phân tích sâu, tuy vậy đây không phải là tiêu chí bắt buộc. 

 

Bên cạnh đó, nếu bạn hiện đang là một blogger hoặc người sáng tạo nội dung trực tuyến, bạn có thể có một khởi đầu thuận lợi. Vì các blogger có thể tự làm ra nội dung sản phẩm mà mình muốn tiếp thị, viết thêm các blog đánh giá, review đến khách hàng tiềm năng.

 

2. Là một thị trường rộng lớn và tiềm năng

Tiếp thị liên kết là mạng lưới có phạm vi hoạt động cực lớn, vì không chỉ tiếp cận khách hàng trong nước mà còn là nước ngoài. Nó rộng lớn và có lợi nhuận, với hàng tỷ đô la được đầu tư thêm vào nó mỗi ngày; có hàng triệu nhà cung cấp, nhà tiếp thị quảng cáo đang tham gia vào mạng lưới và có hàng tỷ khách hàng vẫn đang truy cập vào với những đường link liên kết được giới thiệu.

 

Điều mà bạn cần duy trì đó chính là hình ảnh thương hiệu uy tín, phải thật thực tế và hữu ích đối với khách hàng. 

 

3. Nền tảng tiếp thị liên kết tạo lợi nhuận cao với sự linh hoạt

Cho dù kế hoạch tấn công tiếp thị liên kết của bạn là nguồn thu nhập chính hay phụ, nó vẫn sẽ giúp bạn có thể linh hoạt điều khiển chứ không quá yêu cầu khắt khe về thời gian và công sức. Không giống như một công việc bình thường, mạng lưới tiếp thị liên kết cho phép bạn đưa ra một số quyết định của riêng mình, chẳng hạn như chọn lịch trình của bạn và thời điểm bạn muốn làm việc.

Lợi nhuận từ tiếp thị liên kết (Ảnh: adsmo.vn)

 

Điểm đặc biệt là bạn có thể tự do chọn lịch trình làm việc hàng ngày, hàng tuần theo sở thích và mức độ phù hợp của bản thân. Thậm chí bạn có thể chọn đối tác những người bạn thực sự thấy yêu thích và hiểu rõ. Điều này giúp bạn tối ưu năng suất của chính mình để tạo nên những nguồn thu hữu ích.

 

Tiếp thị liên kết giúp bạn có thể thoải mái hơn nhiều nếu là nguồn thu nhập phụ, vì bạn tự do tìm ra quy trình và chiến lược hoạt động tốt và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đây là nguồn thu nhập chính của mình, nó sẽ yêu cầu bạn nhiều hơn về công sức và thời gian. Tuy vậy khả năng cho một nguồn thực sự “khủng” vẫn hoàn toàn là tiềm năng rất lớn, nếu không nhận định là rất lớn.

 

4. Cắt giảm tối đa chi phí phát sinh

Tiếp thị liên kết hoạt động trên loại hình tính phí quảng cáo CPA (Cost Per Action), nghĩa là khi click của khách hàng được hoàn thành đúng mục đích thì hãng sản xuất mới chi trả chi phí. Điều này có nghĩa rằng chỉ lúc nào bạn bán tốt mặt hàng mới phải trả hoa hồng cho các cá nhân thực hiện quảng cáo

Cắt giảm chi phí nhờ tiếp thị liên kết (Ảnh: despitepain.com)

 

Hoàn toàn khác biệt với cơ chế quảng cáo của nền tảng Google Ads, một mức phí rất cao dựa trên lượt click sẽ buộc phải hoàn tất ngay từ thời điểm ban đầu, sau đó quảng cáo mới được thực hiện. Và bạn không thể nào kiểm soát được mức độ thành công hoặc thất bại của quảng cáo vừa rồi. Tiếp thị liên kết giúp bạn tối ưu được chi phí quảng cáo, tránh được các click ảo, các thủ thuật chơi xấu từ đối thủ hay hiển thị không đúng với tập khách hàng tiềm năng với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

 

Kết luận

Lựa chọn đúng mạng lưới tiếp thị liên kết (affiliate marketing) là một quyết định lớn của các doanh nghiệp kinh doanh online. Các chủ doanh nghiệp cần phân tích và lựa chọn mạng lưới, nền tảng uy tín cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

 

Đừng quên theo dõi blog các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media nhé.

Các bài viết liên quan