CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Tăng Trưởng Doanh Thu Ứng Dụng Gaming & Cuộc Cách Mạng Công Nghệ App

Mobile game không chỉ mang đến cho người chơi những giây phút giải trí, mà đây còn là một hoạt động kinh doanh đang rất phát triển của các doanh nghiệp lớn. Theo Appannie, các nhà phát triển ứng dụng Gaming chiếm giữ gần một nửa trong số 189 tỷ đô la trong thị trường toàn cầu dành cho mua hàng trong ứng dụng và quảng cáo vào năm 2020. Có thể thấy rằng, Gaming Business là một lĩnh vực rất triển vọng. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn một vài thủ thuật giúp tăng trưởng doanh thu ứng dụng Gaming rất đáng trải nghiệm. 

Phát triển ứng dụng Gaming là một lĩnh vực đang cực kỳ phát triển

Phát triển ứng dụng Gaming là một lĩnh vực đang cực kỳ phát triển (Ảnh: cdn.mos.cms.futurecdn.net)

 

Cho phép người dùng trải nghiệm Game dưới định dạng quảng cáo

Tạo điều kiện để người dùng có thể thử trải nghiệm trò chơi thực tế là một trong những chiến lược vô cùng hiệu quả dành cho các Gaming App. Bạn có thể tận dụng một định dạng quảng cáo cho phép người dùng tương tác và trải nghiệm thử 1 version Game đơn giản hơn. 

Chiến lược cho phép khách hàng trải nghiệm thử sẽ giúp cho ứng dụng Gaming của bạn thu hút được nhiều lượt tải hơn. Nếu trò chơi của bạn thật sự thu hút, thì người dùng sau khi thử trò chơi trong định dạng quảng cáo sẽ quyết định tải xuống để có thể tiếp tục chơi và khám phá nhiều điều thú vị có trong Game của bạn. Bằng cách thu hút người dùng đã tương tác vào ứng dụng, các ứng dụng Gaming cho phép trải nghiệm trước sẽ giúp thúc đẩy kết quả lâu dài liên quan đến việc phát triển thêm các vòng chơi, level, danh hiệu, các giao dịch và nhiều hơn thế nữa. 

Playable Ads là một chiến lược rất hiệu quả khi phát triển ứng dụng Gaming

Playable Ads là một chiến lược rất hiệu quả khi phát triển ứng dụng Gaming (Ảnh:miro.medium.com)

Josh Yguado, Chủ tịch & COO của Jam City, nhà sản xuất của Panda Pop và Cookie Jam đã từng chia sẻ rằng: “Jam City muốn đưa trò chơi đến với nhiều người chơi tiềm năng càng nhanh càng tốt. Tính năng Playable đã thu hút người dùng ngay từ khi họ nhìn thấy và được trải nghiệm Game qua quảng cáo, và kết quả mà chúng tôi nhận thấy chính là lượng tương tác tăng cao và giá trị khách hàng lâu dài.”  

Tính năng Playable sẽ được kích hoạt dành cho các nhà phát triển ứng dụng Gaming thông qua Universal App Campaigns trong những tháng tới và sẽ tương thích với quảng cáo HTML5 được tạo thông qua Google Web Designer hoặc các bên agency thứ ba.

 

Cải thiện trải nghiệm Video Ad được thiết kế để xem trên thiết bị di động

Hầu hết các lượt xem Mobile Video Ad trên Google Display Network thường được hiển thị trên các thiết bị được giữ theo chiều dọc. Điều này có thể tạo ra trải nghiệm kém khi người dùng gặp phải các Video Ad được tạo để xem theo chiều ngang.

Tuy nhiên, các nhà phát triển App đang sử dụng Universal App Campaigns sẽ sớm có thể sử dụng tính năng tự động xoay (auto-flip) để định hướng quảng cáo video của bạn phù hợp với cách người dùng cầm điện thoại của họ. Nếu bạn tải lên Video Ad có dạng nằm ngang trong Google Ad, Google sẽ tự động tạo phiên bản dọc thứ hai cho bạn.

Cách hiển thị Mobile Video Ad cũng rất quan trọng trong việc phát triển ứng dụng Gaming

Cách hiển thị Mobile Video Ad cũng rất quan trọng trong việc phát triển ứng dụng Gaming (Ảnh: www.washingtonpost.com)

Tính năng tự động xoay (auto-flip) sử dụng công nghệ Machine Learning của Google để xác định các đối tượng quan trọng nhất trong mọi khung hình của Video Ad nằm ngang. Sau đó, nó tạo ra một phiên bản Video Ad theo chiều dọc, được tối ưu hóa để làm nổi bật các thành phần quan trọng trong nội dung gốc mà bạn muốn truyền tải. Các thử nghiệm ban đầu cho thấy tỷ lệ nhấp trên các video dọc được tạo động này cao hơn khoảng 20% so với các Video Ad ngang được xem theo chiều dọc. 

 

Phát triển các định dạng Rewarded Video và Reporting miễn phí, không giới hạn

Các nhà phát triển ứng dụng Gaming đã sử dụng nền tảng của AdMob để phát triển các dạng Rewarded Video như một cách cho phép người dùng xem quảng cáo để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng. Các nhà quảng cáo đang sử dụng Universal App Campaigns có thể tiếp cận liên tục với các đối tượng tương tác, chơi trò chơi này bằng cách sử dụng các Video Ad hiện có.

Rewarded Video là một hình thức được các nhà phát triển ứng dụng Gaming sử dụng phổ biến

Rewarded Video là một hình thức được các nhà phát triển ứng dụng Gaming sử dụng phổ biến (Ảnh: pbs.twimg.com/media/C0S6ZvdUcAAnWcd.jpg:large)

Ngoài ra, Google cũng đang đầu tư vào các công cụ đo lường tốt hơn cho các nhà phát triển bằng cách đưa sức mạnh của Firebase Analytics đến với nhiều nhà phát triển trò chơi với C++ SDK có sẵn và SDK cho Unity, một công cụ trò chơi hàng đầu.

Với Firebase Analytics, C++ và Unity, các nhà phát triển hiện có thể nắm bắt hàng tỷ sự kiện hàng ngày, chẳng hạn như cấp độ hoàn thành và thời gian chơi, để có thêm thông tin chi tiết về người chơi và hiểu rõ hơn về các chỉ số (người dùng hoạt động hàng ngày, doanh thu trung bình trên mỗi người dùng, giá trị lâu dài của người chơi…)

 

Kết luận

Đây là thời điểm rất thích hợp để bạn có thể trở thành một nhà phát triển ứng dụng Gaming thực thụ. Hy vọng rằng những đổi mới mà Google đã công bố sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp Gaming của mình hiệu quả, lâu dài hơn. Đừng quên tận dụng những ưu thế của Google để giúp cho ứng dụng của mình ngày càng phát triển hơn.

Các bài viết liên quan