CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Thủ thuật thành công với Affiliate Marketing mà không cần Website

Mùa xuân năm 2020 chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng người tìm kiếm phương pháp Online để kiếm sống. Kèm với đó là lượng lớn những “giáo viên online” dạy bạn cách kiếm tiền trực tuyến.

Hệ lụy của việc ngập trong thông tin là bạn sẽ dễ bị dẫn dắt đi theo con đường vòng: Nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung, đi link, phân tích thống kê web. Rồi lại nghiên cứu từ khóa, xây dựng nội dung, đi link, phân tích thống kê web. 

Kết cục là sau nhiều tháng, bạn vẫn không thể xếp hạng cao trong danh sách tìm kiếm, organic traffic của bạn gần bằng 0 và hàng thì vẫn không bán được nhiều. Thật khó chịu khi dành nhiều thời gian cho một dự án mà không thấy kết quả.

Không phụ thuộc vào Website vẫn thành công với Affiliate Marketing

Một con đường thay thế để thành công trong Affiliate Marketing

Xây dựng trang web để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ là một ý tưởng hay, nhưng bạn cũng có thể đã phát hiện ra, việc thu hút mọi người truy cập vào trang web của bạn là một thách thức. Làm cho những khách truy cập nhấp vào một Affiliate Link càng là một thách thức lớn hơn. Chỉ cần đạt tỷ lệ nhấp 3% đã được xem là thành công rồi.

Mặc dù việc sở hữu website của riêng mình là điều quan trọng. Nhưng bạn cũng không nên phụ thuộc vào nó để có được nguồn thu nhập ngay lập tức.

Quảng cáo thông qua Social Media

Mặc dù để làm Affiliate Marketing không yêu cầu bạn phải sở hữu blog hoặc trang web, nhưng bạn vẫn phải hiện diện trực tuyến. Lập tài khoản Facebook, Twitter và Instagram có thể là một khởi đầu tốt.

Điều quan trọng là bạn phải có các bài đăng có tác động đến khán giả và thúc đẩy họ nhấp vào link. Trên hết, hãy đảm bảo rằng các bài đăng trên mạng xã hội của bạn chứa nội dung hữu ích. Và nhất là hình ảnh phải ấn tượng, vì các yếu tố về thị giác luôn thu hút người xem mạnh mẽ hơn cả.

Đồng thời, đừng đăng nội dung nào đó không liên quan đến thị trường ngách. Bạn cần tạo được lòng tin của khán giả, vì vậy hãy tạo ra những bài đăng ý nghĩa và hấp dẫn đối với đối tượng mục tiêu.


Social Media là một cách hiệu quả để tiếp cận lượng lớn đối tượng mục tiêu

Phát hành EBook

Một lựa chọn tốt khác để thúc đẩy Affiliate Marketing là thông qua sách điện tử. Mặc dù tùy chọn này yêu cầu sự cam kết lâu dài, và công sức bỏ ra lớn, tuy nhiên Ebook sẽ khơi gợi được lòng tin và sự hứng thú của khách hàng hiệu quả. Khi viết Ebook, bạn nên chọn một chủ đề mà bạn am hiểu. Đừng chỉ viết một cuốn sách đơn giản với mục tiêu duy nhất là đặt Affiliate link vào đó, vì độc giả sẽ lập tức quay lưng. 

Hãy cung cấp cho độc giả của bạn thông tin hữu ích. Nếu họ nhận thấy giá trị trong thông tin bạn đã trình bày, họ sẽ sẵn sàng nhấp vào các Affiliate Link của bạn.


Ebook là công cụ hiệu quả để tạo lòng tin

Quảng cáo thông qua các diễn đàn hoặc cộng đồng Online

Ngày nay, các diễn đàn và cộng đồng trực tuyến đều là những nơi tuyệt vời để quảng bá các Affiliate Link. Để bắt đầu, hãy tìm kiếm một diễn đàn thảo luận về các chủ đề xung quanh sản phẩm bạn muốn quảng cáo.

Ngoài ra, bạn cần nắm vững các nguyên tắc cộng đồng để biết được bài đăng nào hợp lệ. Tiếp đến hãy trở thành một thành viên tích cực, sự tham gia tích cực của bạn sẽ giúp tăng lòng tin đối với các thành viên khác trong diễn đàn. Bạn có thể tương tác bằng cách cung cấp câu trả lời hữu ích, đưa ra giải pháp cho các vấn đề, sau đó khéo léo đính kèm Affiliate Link của mình. Theo thời gian, các thành viên trong cộng đồng sẽ ngày càng tin tưởng bạn và sẵn sàng nhấp vào các liên kết mà bạn cung cấp.


Diễn đàn và cộng đồng trực tuyến là những nơi tuyệt vời để quảng bá các Affiliate Link

Sử dụng video YouTube

YouTube là một trong những nền tảng hiệu quả nhất để thúc đẩy các Affiliate Link. Và tất cả những gì bạn cần là một tài khoản YouTube. Trái với suy nghĩ của nhiều người, bạn không cần phải là một ngôi sao YouTube với hàng nghìn người theo dõi để thành công với tiếp thị liên kết trên nền tảng này.

Miễn là bạn sản xuất video với nhiều thông tin, hữu ích và sáng tạo, bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi đạt được thành công.

Chỉ cần đảm bảo video của bạn có liên quan đến các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang quảng cáo và đặt các liên kết của bạn trong phần Description. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng YouTube yêu cầu bạn tiết lộ thông tin nhằm giúp người xem biết bạn đang quảng cáo các Affiliate Link.


Bạn không cần phải là một ngôi sao vẫn có thể thành công với Youtube

Tổng kết

Cho dù bạn chọn đi theo cách nào, hãy nhất quán với các bài đăng của bạn và cung cấp cho người đọc những nội dung mới và hữu ích. Ngoài ra, hãy đảm bảo phân tích tiến độ của bạn, kiên nhẫn và nỗ lực đến cuối. Affiliate cần thời gian và là một công việc khó khăn, nhưng những cố gắng mà bạn bỏ ra chắc chắn sẽ rất đáng giá!

Bạn tìm kiếm giải pháp chiến lược cho hoạt động Marketing của mình? Chin Media, một Digital Agency đang chuyển mình mạnh mẽ cùng thời đại kỹ thuật số chính là câu trả lời dành cho bạn. Với góc nhìn mới, lối tư duy sáng tạo nhưng không xa rời Insight khách hàng, Chin Media đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái kết quả kinh doanh khả quan.

Nội dung tổng hợp từ: thirstyaffiliates.com

Các bài viết liên quan