CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Tìm hiểu về công cụ Facebook Business Page Analytics

Việc tận dụng các phân tích có sẵn dành cho trang Facebook Business là một nhiệm vụ cần thiết để doanh nghiệp của bạn có thể đạt được thành công trong bối cảnh kỹ thuật số ngày nay. Hãy cùng tìm hiểu về Facebook Business Page Analytics ngay trong bài viết này!

Sử dụng Facebook Business Page Analytics

Về cơ bản, mọi Facebook Business Page đều sở hữu tab Insights ở đầu màn hình, tab này sẽ cung cấp bộ dữ liệu khác nhau được thu thập từ những người dùng đã tương tác với doanh nghiệp của bạn trên Facebook.

Overview

Overview sẽ là phần đầu tiên hiển thị khi bạn nhấp vào tab Insights. Overview sẽ  hiển thị nhanh các dữ liệu có giá trị như Lượt xem trang, Lượt thích, Recommendation và mức độ tương tác. Mặt khác, Facebook còn cung cấp một tùy chọn để bạn có thể xuất dữ liệu Page, bài đăng hoặc Video cụ thể trong một phạm vi ngày tùy chỉnh. Bạn có thể xuất báo cáo này dưới dạng tệp .csv hoặc Excel.

Overview hiển thị toàn bộ các chỉ số quan trọng

Overview hiển thị toàn bộ các chỉ số quan trọng (Ảnh: blog-assets.hootsuite.com)

Promotions

Phần Promotion sẽ hiển thị mức ngân sách mà bạn chi tiêu vào content trên Page để tăng mức độ hiển thị. Đồng thời, Promotion còn hiển thị các báo cáo chi tiết, số tiền đã chi tiêu và số lượng người đã tiếp cận…

Followers

Phần Followers không chỉ hiển thị số lượng người theo dõi hiện tại mà còn hiển thị dữ liệu người theo dõi ròng (số người theo dõi mới trừ đi số người hủy theo dõi) cũng như những thời điểm mà bạn nhận được người theo dõi mới. Bạn có thể xem dữ liệu này theo tuần, tháng, quý hoặc phạm vi ngày tùy chỉnh.

Likes

Tương tự như Followers, tab Likes cũng sẽ hiển thị tổng số lượt thích cho đến nay cũng như lượt thích ròng và thời điểm mà người dùng đã nhấn Like trang Facebook của bạn. Bạn có thể theo dõi dữ liệu hiện tại hoặc so sánh dữ liệu với tuần trước, tháng, quý hoặc phạm vi ngày tùy chỉnh.

Hiển thị lượt Like theo thời gian tùy chỉnh

Hiển thị lượt Like theo thời gian tùy chỉnh (Ảnh: dashthis.com)

Reach

Tab Reach sẽ hiển thị số lượng người đã xem và tương tác với trang của bạn. Kết quả này được đo lường thông qua các bài Post, Recommendation, lượt Like và lượt Share. Biểu đồ Post và Total Reach cho thấy tác động của bạn đến paid content và organic content.

 Tab Reach

Tab Reach (Ảnh: jonloomer.com)

Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi được sự biến động của Recommendation, Like, Comment và Share trong một khoảng thời gian tùy chỉnh và xem mọi người có ẩn hoặc báo cáo nội dung của bạn là spam hay không.

Page Views and Page Previews

Ở phần này, bạn có thể theo dõi tổng số lượt xem Page. Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định được nội dung nào trên Page được xem nhiều nhất, đồng thời, có thể tìm hiểu thông tin nhân khẩu học về lượng khách truy cập gần đây của mình.

Actions on Page

Facebook cũng có thể theo dõi những lần nhấp chuột quan trọng được thực hiện bởi người dùng trên trang, bao gồm các nhấp chuột vào số điện thoại của doanh nghiệp, trang Web bên ngoài hoặc thậm chí là chỉ đường. Các biểu đồ bổ sung trên trang cũng sẽ hiển thị bảng phân tích theo độ tuổi và giới tính, quốc gia, xuất xứ và thiết bị được sử dụng để nhấp vào các liên kết đó.

Sử dụng Page Analytics cho nhiều trang trong Facebook Business Manager

Page Insights là tất cả những thông tin liên quan đến mức độ tương tác của người dùng trên một trang cụ thể. Trong trang Analytics, bên dưới phần “Measure & Report” của menu chính, người dùng FBM có thể xem dữ liệu liên quan đến sự hiện diện thương hiệu tổng thể và mức độ tương tác trên mạng xã hội.

Ở chế độ mặc định, bạn có thể theo dõi dữ liệu từ một khoảng thời gian định trước bao gồm tất cả những người tương tác với các Page đó. Tuy nhiên, bạn cũng có thể yêu cầu Facebook hiển thị dữ liệu dựa vào phạm vi ngày tùy chỉnh và phân khúc người dùng. Mặt khác, bạn có thể tạo ra các bộ lọc tùy chỉnh này bằng cách nhấp vào các tùy chọn thả xuống khác nhau có sẵn ở vị trí đầu trang.

Overview

Phần Overview sẽ cung cấp tổng quan chung về các số liệu khác nhau có ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của mỗi Page, chẳng hạn như: dữ liệu về số lượng người dùng mới và duy nhất, hoạt động tổng thể và mức độ tương tác. Ngoài ra, còn có các chỉ số khác như Reactions, Comment, Share cũng như số lượng tin nhắn mà bạn gửi tới người dùng.

Trang Overview

Trang Overview (Ảnh: webcdn-adespressoinc.netdna-ssl.com)

Dashboards

Có rất nhiều thông tin có sẵn thông qua FBM Analytics, nhưng bạn có thể tập trung vào các chỉ số quan trọng bằng cách tạo trang tổng quan tùy chỉnh. Mặt khác, bạn cần phải đặt tên cho trang tổng quan trước khi chọn các điểm dữ liệu để theo dõi.

Active users

Phần Active users sẽ tập trung vào tương tác của người dùng trên Page, tổng hợp số lượng người dùng duy nhất và lọc dữ liệu dựa trên thiết bị được sử dụng, nhà cung cấp dịch vụ di động và thậm chí cả kích thước của màn hình. Ngoài ra, dữ liệu nhân khẩu học cơ bản (tuổi và giới tính) cũng được hiển thị ở đây.

Channels

Ở phần này, bạn có thể theo dõi tỷ lệ chuyển đổi và thời gian hoàn thành của người dùng qua nhiều hành động trên một trang. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tạo một kênh bao gồm tất cả khách truy cập vào cùng 1 trang, nhưng tốt nhất là hãy tạo một kênh theo dõi các phân đoạn người dùng cụ thể.

Retention

Với tập dữ liệu Retention, bạn có thể theo dõi hành vi của người dùng và theo dõi liệu có bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật mới nào diễn ra đối với dịch vụ của bạn hay không. Với dữ liệu có sẵn này, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt để mang lại nhiều khách hàng trung thành hơn.

Cohorts

Nhóm Monitoring Cohorts có thể giúp bạn nâng cao hoặc thay đổi hành trình của khách hàng thông qua kênh. Bằng cách theo dõi nhóm cụ thể này, bạn có thể theo dõi những hành động nào khác mà họ thực hiện trên trang của bạn.

Breakdowns

Bạn có thể sử dụng chỉ số này để xem tóm tắt chi tiết về cách những người cụ thể tương tác với Page. Ngoài ra, bạn có thể chọn tối đa 3 điểm dữ liệu để theo dõi trong một bảng Breakdowns. Tương tự như Cohorts, bạn cần phải tạo từng Breakdowns, nhưng cũng có thể chỉnh sửa và xóa bỏ.

Journey

Bạn có thể sử dụng dữ liệu Journey để theo dõi các sự kiện chuyển đổi cụ thể. Facebook đo lường dữ liệu trong 30 ngày và có thể mất vài giờ để biên dịch. Sau khi hoàn tất, bạn có thể xem nhiều chỉ số như tổng số sự kiện chuyển đổi và không chuyển đổi, số phiên trong mỗi hành trình và phần trăm hành trình được chuyển đổi.

 Biểu đồ hành trình khách hàng

Biểu đồ hành trình khách hàng (Ảnh: wersm.com)

Percentiles

Nội dung này tập trung vào phân tích phần trăm hoạt động của người dùng qua các hành động khác nhau, chẳng hạn như Reaction sau bài đăng hoặc tin nhắn đã gửi. Bạn có thể chọn một hành động cụ thể để theo dõi trong menu thả xuống. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể xem dữ liệu cho một hành động tại một thời điểm nào đó mà thôi.

Events

Phần Events sẽ theo dõi các hành động cụ thể do người dùng thực hiện trên Page, có thể là thao tác bắt đầu một cuộc trò chuyện mới hoặc đăng một biểu tượng cảm xúc Reaction. Tất cả dữ liệu này được hiển thị trên bảng, bảng này cho biết tổng số của từng hành động, phần trăm chênh lệch hàng tháng và số lượng người dùng duy nhất đã thực hiện hành động đó. Loại dữ liệu này có thể giúp bạn tạo Content liên quan đến hành động phổ biến của người dùng.

Overlap

Facebook đã tạo chỉ số này để giúp bạn theo dõi hành động của khách hàng trên nhiều nền tảng và thiết bị. Dữ liệu thu thập được sau đó sẽ hiển thị dưới dạng biểu đồ Venn. Bằng cách tạo cơ hội tương tác tại một khu vực sơ đồ được người dùng yêu thích, bạn có thể khuyến khích họ dành nhiều thời gian hơn trên trang của mình.

Lifetime Value

Tại đây, bạn có thể thấy doanh thu đạt được từ những người đã sử dụng dịch vụ sau khi họ xem trang của bạn. Bạn có thể theo dõi giá trị này đối với tất cả khách hàng trên toàn bộ cơ sở khách hàng của mình, nhưng cũng có thể tạo phân đoạn để xem giá trị của khách hàng dựa trên các tiêu chí như giới tính hoặc độ tuổi.

Demographics

Nội dung này bao gồm các dữ liệu tương tự với section People trong Page Insights. Những dữ liệu này giúp bạn hiểu rõ khách hàng của mình hơn để có thể sáng tạo nội dung phục vụ cho những người trong một nhóm nhân khẩu học cụ thể.

 Biểu đồ thể hiện nhân khẩu học

Biểu đồ thể hiện nhân khẩu học (Ảnh: revealbot.com)

Kết luận

Facebook Business Page Analytics là một công cụ khá quan trọng, giúp bạn quản lý trang Facebook doanh nghiệp hiệu quả hơn. Đồng thời, thông qua các số liệu cụ thể, bạn cũng có thể đưa ra những giải pháp để cải thiện các chiến lược Marketing, cũng như cung cấp nhiều nội dung giá trị hơn để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Cùng tham khảo những bài viết khác của Blog Chin Media để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé!

Các bài viết liên quan