CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Tìm hiểu về Ưu đãi SOI trong Affiliate Marketing

Các doanh nghiệp mới buộc phải học rất nhiều thuật ngữ dành riêng cho ngành để hiểu những điều cơ bản về hoạt động kinh doanh. SOI thường nằm trong số các thuật ngữ như vậy đầu tiên bạn sẽ gặp. Do đó, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về ưu đãi của SOI trong chiến lược Affiliate Marketing.

SOI là gì?

Ưu đãi chọn tham gia một lần, gọi tắt là SOI, là một loại ưu đãi liên kết đặc biệt phù hợp cho người mới bắt đầu. Điều này thể hiện đơn vị liên kết được thanh toán sau một hành động của người dùng – thường là gửi địa chỉ email của họ hoặc điền vào biểu mẫu. Đây là bước cần thiết để hoàn tất chuyển đổi trong loại phiếu mua hàng này. Nói cách khác, đây là phương pháp dễ dàng nhất để khiến khách truy cập của bạn hoàn thành chuyển đổi và trở thành khách hàng tiềm năng.

Mặt khác, có những ưu đãi DOI (double opt-in) yêu cầu người dùng thực hiện hành động, sau đó xác nhận lại, thường là qua email. DOI phát triển từ SOI để ngăn các chi nhánh sử dụng bot và tự nhập địa chỉ email giả. Vì có một số cách để gian lận trên hệ thống này, bạn nên tìm hiểu cách phát hiện lưu lượng truy cập bot để chiến dịch đạt hiệu quả tốt hơn.

Mục tiêu cần làm là khiến khách truy cập cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ (affie.com)

Mục tiêu cần làm là khiến khách truy cập cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ (affie.com)

Ưu đãi SOI trong Affiliate Marketing: Phương pháp SOI

SOI là cách dễ nhất để tạo khách hàng tiềm năng và phát triển danh sách email. Tuy nhiên, để ai đó cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ không hề đơn giản. Mọi người không thích quá nhiều thư spam. Do đó, họ thường sử dụng cách cung cấp một địa chỉ email giả mà không thể theo dõi nếu bạn không gửi liên kết xác nhận trong email. Nói cách khác – bạn sẽ phải tạo cho khách hàng động lực để họ tin tưởng bạn. Các phương pháp phổ biến được sử dụng ở đây là:

  • Tư cách thành viên miễn phí tạm thời

  • Phiếu giảm giá

  • Sách điện tử miễn phí về đa dạng chủ đề

Sau khi khách truy cập gửi địa chỉ email của họ, họ sẽ bắt đầu nhận được email quảng cáo từ công ty hoặc đơn vị liên kết. Mục tiêu của những email này là biến khách truy cập thành khách hàng bằng cách khiến họ mua thứ gì đó để tạo chuyển đổi khác. Do đó, điều quan trọng là trang web hay landing page của bạn cần trông hấp dẫn nhất có thể và dễ sử dụng. Trang đích SOI tốt tập trung vào lợi ích cho việc gửi dữ liệu, là bước tiếp theo để kêu gọi người dùng thực hiện hành động.

Tiếp thị SOI

SOI là một cách để thu hút các khách hàng tiềm năng. Bước tiếp theo bạn nên thực hiện là tiếp thị SOI, hay nói cách khác sử dụng địa chỉ email để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ. Điều này có nghĩa là tạo ra một bản tin hấp dẫn sẽ cung cấp nội dung và cơ hội có giá trị. Do đó, điều quan trọng là sử dụng các hình thức quảng cáo khác, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội. Hãy coi những khách hàng tiềm năng bạn nhận được thông qua các đề nghị SOI chỉ là cơ sở bạn cần cải thiện và cung cấp nhiều động lực hơn nữa.

SOI là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng(affie.com)

SOI là một cách tuyệt vời để tạo khách hàng tiềm năng(affie.com)

Làm thế nào để các đơn vị liên kết sử dụng SOI?

Bản thân các nhà xuất bản liên kết có thể sử dụng SOI để tạo khách hàng tiềm năng trên các trang web của riêng họ. Bằng cách này, bạn có thể đưa các liên kết khuyến mại của mình vào bản tin email và xem liệu điều đó có làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn hay không. Sự thật của vấn đề là bạn nên nhắc nhở khách truy cập về các ưu đãi và khiến họ hào hứng khi xem nội dung của bạn.

SOI liên quan như thế nào đến nội dung của bạn

Có thể nói nhận được nhiều khách hàng tiềm năng thông qua các chiến dịch SOI sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu những người dùng đó chọn không tham gia trước khi thực sự hoàn thành chuyển đổi. Trong trường hợp đó, bạn đã trải qua quá trình lập kế hoạch chiến dịch phức tạp, tạo trang đích và thu hút khách hàng tiềm năng mới.

 SOI + nội dung tuyệt vời = thành công (affie.com)

SOI + nội dung tuyệt vời = thành công (affie.com)

Đó là lý do tại sao bạn nên dành thời gian để đảm bảo rằng bạn đã làm mọi thứ trong khả năng của mình để thúc đẩy việc mua sắm. Bạn sẽ thấy việc tạo khách hàng tiềm năng SOI là điểm khởi đầu cho các chiến dịch của mình. Bạn phải đảm bảo mang đến cho khán giả nội dung thực tế. Việc sở hữu danh sách email có sẵn giúp doanh nghiệp dễ dàng truyền bá nội dung này hơn và đủ tốt để thu hút sự chú ý của khán giả. Nói cách khác, có được khách hàng tiềm năng chỉ là bước khởi đầu và công việc tiếp tục với việc bạn tạo ra các bài báo, video, podcast hấp dẫn hoặc kết hợp cả ba. 

Như bạn có thể thấy, một chiến dịch SOI không khó thực hiện và có thể mở ra rất nhiều cánh cửa cho bạn nếu bạn kết hợp nó với nội dung tuyệt vời và sản phẩm hấp dẫn.

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình.

Các bài viết liên quan