CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Xoá dữ liệu tìm kiếm và kiểm soát cài đặt quảng cáo ở trang tìm kiếm trên Google

3 bước để làm cho quảng cáo PPC của bạn thật dễ nhớ

xoa du lieu va kiem soat tim kiem tren google

Google đã cập nhật các công cụ kiểm soát quyền riêng tư của người dùng. Cho phép người dùng xóa hoạt động tìm kiếm của họ cũng như kiểm soát quảng cáo hiện lên ở trang tìm kiếm trên Google. Điều này có thể thực hiện kể cả trên máy tính để bàn và di động, cũng như từ ứng dụng tìm kiếm trên Google của iOS.

Nếu người dùng đăng nhập vào tài khoản, họ có thể truy cập dữ liệu tìm kiếm mà không cần phải vào “Tài khoản Google” và nhấp “Thông tin cá nhân & quyền riêng tư”. Về trải nghiệm web trên thiết bị di động, dữ liệu của bạn trong “Tìm kiếm” sẽ là một mục liên tục trên trang kết quả.

xoa du lieu va kiem soat tim kiem tren google

Tại sao các nhà tiếp thị nên quan tâm Tìm kiếm trên Google giao diện mới?

Cambridge Analytica đã sử dụng một ứng dụng để thu hoạch và khai thác dữ liệu người dùng Facebook. Sau đó, là ra mắt bộ luật GDPR của EU. Google và các nền tảng trực tuyến phổ biến khác đã chú ý nhiều hơn đến cách họ lưu trữ dữ liệu người dùng. Hơn thế nữa là minh bạch về cách dùng dữ liệu đó, phải đảm bảo nó được sử dụng cho mục tiêu quảng cáo.

Lợi cho người dùng nhưng còn các nhà quảng cáo thì sao?

Mặc dù bản cập nhật Tìm kiếm trên Google mới nhất này là một bước đi đúng hướng về quyền riêng tư của người dùng. Nhưng các nhà quảng cáo sẽ bị ảnh hưởng. Đầu tiên, người dùng dễ dàng xóa và kiểm soát dữ liệu tìm kiếm của họ, khiến việc xác định mục tiêu khách hàng trở nên khó khăn hơn. Thứ hai, người dùng sẽ có thể phản ứng với điều mà họ không muốn xem. Nhưng người ta cũng nói rằng kiểm soát như vậy sẽ tránh quảng cáo cho các đối tượng có khả năng không phản hồi. Do đó các nhà quảng cáo có thể tập trung vào các cá nhân dễ tiếp nhận hơn.

Giám đốc quản lý sản phẩm của Google, Eric Miraglia đã nói rằng để kiểm soát quảng cáo hiện lên khi bạn tìm kiếm trên Google. Google cung cấp cho bạn quyền truy cập vào “Cài đặt quảng cáo”. Ngoài ra, bạn có thể truy cập “Kiểm soát hoạt động” để quyết định thông tin nào Google sẽ lưu vào tài khoản để giúp Tìm kiếm trên Google và các dịch vụ khác của Google nhanh hơn, hữu ích hơn.

xoa du lieu va kiem soat tim kiem tren google

Google cung cấp cho người dùng quyền truy cập nhanh hơn để kiểm soát thông tin. Thông tin nào Google lưu sẽ có khả năng xác định mục tiêu quảng cáo. Nhưng những nỗ lực thay đổi này sẽ có ảnh hưởng đến các nhà quảng cáo hay không sẽ phụ thuộc vào việc người dùng có sẵn sàng sử dụng các công cụ bảo mật này hay không. Sẽ có một tùy chọn trên trang chủ. Đều này khiến những người tìm kiếm trên Google cảm thấy hài lòng hơn.

Thông tin về các cập nhật kiểm soát quyền riêng tư của người dùng Google

Các bản cập nhật đang được tung ra trên máy tính để bàn, di động và ứng dụng Tìm kiếm trên Google cho iOS trước khi có trên ứng dụng Android.

Google cho biết họ có kế hoạch mở rộng những công cụ kiểm soát quyền riêng tư này lên Google Maps vào năm 2019. Sau đó, là các bản phát hành trong các sản phẩm khác của Google.

Ngoài việc có thể xóa hoạt động tìm kiếm gần đây, kiểm soát cài đặt quảng cáo và có quyền truy cập vào kiểm soát hoạt động. Người dùng cũng sẽ biết một dữ liệu hoạt động như thế nào.

QUẢNG CÁO – SAI MỘT LY ĐI MỘT DẶM. XEM TẠI ĐÂY.

Các bài viết liên quan