CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Tính Năng Clear History – Xóa Lịch Sử Facebook Bị Trì Hoãn Cho Đến Mùa Xuân 2019

Lịch sử Facebook có thể được người dùng xóa khỏi tài khoản của mình. Điều này có thể có ý nghĩa cho việc remarketing trên nền tảng này.

Trong Hội thảo Nhà phát triển F8 của Facebook vào hồi tháng 5, CEO Mark Zuckerberg đã đưa ra một thông báo mới. Mạng xã hội này sẽ bổ sung thêm một tính năng mới, gọi là Clear History. Tính năng này cho phép người dùng xóa lịch sử duyệt web khỏi tài khoản của họ. Từ lần đầu tiên Zuckerberg đề cập cho đến nay đã hơn 7 tháng, nhưng vẫn có rất ít thông tin về cách thức tính năng này hoạt động hoặc thời gian nó xuất hiện.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Tính năng Clear History là một trong những phản hồi của Facebook về những lời chỉ trích rằng công ty này đã liên tục thất bại trong việc bảo vệ dữ liệu và thông tin của người dùng. Theo người phát ngôn của Facebook, tính năng này sẽ xóa mọi lịch sử duyệt web và hoạt động ứng dụng được kết nối với người dùng. “Một khi bạn xóa lịch sử Facebook của mình, chúng tôi sẽ xóa thông tin về lịch sử duyệt web. Các ứng dụng bạn đã sử dụng sẽ không được liên kết với tài khoản của bạn nữa”.

Sử dụng Profile cá nhân để kinh doanh, tại sao không?

Khi người dùng xóa lịch sử duyệt web khỏi tài khoản, Facebook sẽ không thể sử dụng dữ liệu đó cho mục đích nhắm lại mục tiêu quảng cáo.

Nhắm lại mục tiêu quảng cáo

Theo báo cáo của Recode, sự chậm trễ trên xuất phát từ việc Facebook lưu trữ dữ liệu duyệt web theo thời gian. Facebook phải xây dựng lại hệ thống xử lý dữ liệu duyệt web mới. Theo cách mà người dùng có thể truy cập vào các hoạt động của họ – những hoạt động mà Facebook đang theo dõi.

David Baser, Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Facebook, cho biết: “Chúng tôi muốn xây dựng một điều gì đó thực sự hữu ích cho mọi người trên Facebook. Và chúng tôi cần dành thời gian để làm cho nó hoàn hảo hơn thay vì làm vội vã và không ra kết quả. Một trong những thách thức lớn là việc lưu trữ thông tin theo ngày chứ không phải theo hồ sơ từng người dùng. Clear History sẽ hiển thị thông tin được sắp xếp theo từng hồ sơ. Để làm được điều này chúng tôi cần xây dựng một hệ thống xử lý thông tin mới. Đảm bảo chức năng này hoạt động đúng cách trên nền tảng hỗ trợ 2,3 tỷ người không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, chúng tôi dự định sẽ bắt đầu thử nghiệm Clear History vào mùa xuân 2019”.

Về mặt đo lường hiệu suất cho các nhà quảng cáo, ví dụ như thiết bị chéo, Facebook cho biết thêm rằng sẽ có báo cáo chi tiết khi tính năng này ra mắt.

Các thông tin thêm về tính năng Clear History – Xóa lịch sử Facebook

  • Facebook cho biết họ sẽ bắt đầu thử nghiệm tính năng Clear History vào mùa xuân tới, nhưng chưa ấn định thời gian cụ thể.
  • Những ảnh hưởng tác động lên các nhà quảng cáo khi sử dụng quảng cáo Facebook để tiếp cận người dùng sau khi họ truy cập trang web hoặc ứng dụng, sẽ phụ thuộc vào việc tính năng này có được người dùng chấp nhận rộng rãi hay không.
  • Sẽ có thêm những mối lo ngại cho các nhà quảng cáo về việc mất dữ liệu nhắm mục tiêu. Nguyên nhân đến từ Facebook. Họ đang phải chịu điều tra từ các vụ bê bối về quyền riêng tư. Đồng thời với đó là áp lực pháp lý trong cuộc điều trần trước nghị viện Mỹ.

Những điều cần biết về Digital Marketing

Các bài viết liên quan