CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Tips áp dụng SEO từ A-Z cho doanh nghiệp B2B

Công cụ SEO ngày nay trở thành một chiến lược không thể thiếu với đa số các doanh nghiệp B2B nhờ vào việc thúc đẩy hiệu quả toàn bộ quá trình mua hàng, từ giai đoạn bắt đầu xác định nhu cầu mua sắm cho đến bước ra quyết định cuối cùng. Bài viết này sẽ giúp bạn biết cách áp dụng từ A-Z chiến lược SEO B2B hiệu quả.

Áp dụng SEO B2B như thế nào? (Ảnh: lyfemarketing.com)

 

4 bước thực hiện SEO doanh nghiệp B2B nên biết

Bước 1: Thực hiện nghiên cứu từ khóa ban đầu

Trước khi thực hiện bất kỳ tối ưu hóa nào, bạn cần thực hiện nghiên cứu từ khóa để xác định đâu là từ khóa hấp dẫn nhất để thực hiện tối ưu.

Nghiên cứu từ khóa là quá trình sử dụng các công cụ để xác định các từ khóa:

  • Có liên quan nhiều đến doanh nghiệp của bạn
  • Có lượng tìm kiếm tốt

Tuy nhiên, không phải tất cả các từ khóa bạn tìm thấy đều đáp ứng tất cả các tiêu chí này. Trong chiến lược từ khóa B2B, bạn có thể kết hợp khối lượng tìm kiếm thấp, độ khó cao và từ khóa hấp dẫn, miễn là tất cả chúng đều có liên quan cao.

Tìm kiếm từ khóa ban đầu SEO (Ảnh: lyfemarketing.com)

 

Trong nghiên cứu từ khóa, mọi thứ đều là tương đối. Không có dữ liệu nào bạn sẽ sử dụng là tuyệt đối. Mục tiêu là thực hiện đủ nghiên cứu để bạn có được một bộ từ khóa tốt hơn để nhắm mục tiêu so với nhiều từ khóa khác. Đặc biệt trong tiếp thị B2B, rất nhiều chiến lược từ khóa được cho là bình thường tuy nhiên nếu bạn có tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng, bạn sẽ thấy nó là vô giá vì có thể mang lại những kết quả thú vị và bất ngờ.

 

Bước 2: Xây dựng từ khóa vào sơ đồ trang web của bạn

Một trong bước đi chiến lược nhất mà bạn có thể thực hiện để hướng tới SEO tốt hơn và tăng lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là xây dựng sơ đồ trang web xung quanh chiến lược từ khóa của bạn. Điều này có nghĩa là tạo các trang nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể bằng cách đưa chúng vào URL và tạo nội dung xung quanh chúng.

Thực hiện phương pháp này dẫn đến các trang web được tối ưu hóa cao cho các thuật ngữ mà người mua của bạn thực sự sử dụng và nó hướng dẫn chiến lược tạo nội dung của bạn để tận dụng các cơ hội đã tạo. Bản thân URL không chỉ là một yếu tố xếp hạng mà các URL được tối ưu hóa từ khóa giúp người dùng hiểu những gì bạn làm, theo thuật ngữ của họ, tăng tỷ lệ nhấp.

 

Bước 3: Tối ưu hóa các trang web của bạn cho các từ khóa mục tiêu

Mỗi trang trong trang web của bạn nên được tối ưu hóa cho các từ khóa khác nhau. Điều này đạt được bằng cách đặt các từ khóa này trong tiêu đề meta, mô tả meta, thẻ tiêu đề h1 và tất nhiên, nội dung trang.

 

Sau khi bạn đã chọn từ khóa nào bạn đang tối ưu hóa trang, có 3 yếu tố đặc biệt cần được chú trọng:

  • Meta title

Meta title là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Độ dài của tiêu đề hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google được giới hạn trong khoảng 55 ký tự và các thuật toán của công cụ tìm kiếm đặt tầm quan trọng nhất vào các từ ở đầu tiêu đề. Vì vậy, tiêu đề ngắn gọn, tập trung là hiệu quả nhất.

 

Các từ khóa trong tiêu đề trang sẽ tự động được in đậm trong kết quả tìm kiếm của Google khi chúng khớp với truy vấn tìm kiếm. Điều này thu hút nhiều sự chú ý hơn và tăng tỷ lệ nhấp. Do đó, cách tiếp cận tốt nhất đối với tiêu đề trang là sử dụng các từ khóa mục tiêu một mình, không có gì thừa. Đừng lãng phí không gian quý giá để viết các câu thích hợp, chỉ cần sử dụng các từ khóa theo thứ tự quan trọng, được phân tách bằng dấu câu đơn giản như dấu ngoặc (|). Ví dụ: Từ khóa một | Từ khóa 2

Tiêu đề và mô tả meta (Ảnh: Google.com)

  • Meta Description

Bản thân meta description không phải là một yếu tố xếp hạng, vì vậy chúng không ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng trang của bạn cho các từ khóa mục tiêu của nó. Tuy nhiên, chúng là một yếu tố quan trọng trong SEO vì chúng có thể có tác động đáng kể đến cách các trang của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và số lượng người dùng nhấp qua khi nhìn thấy chúng.

 

Khi viết mô tả meta của bạn, mục đích là xây dựng tiêu đề meta và đảm bảo với người tìm kiếm rằng trang chứa thông tin mà họ đang theo dõi bằng những cách sau đây:

  • Viết meta description của bạn bằng cách sử dụng các câu thích hợp
  • Làm nổi bật các từ khóa mục tiêu của bạn ngay từ đầu – chúng sẽ được in đậm nếu có trong truy vấn tìm kiếm
  • Giới hạn bản thân trong khoảng 155 ký tự để bạn viết các ý tưởng hoàn chỉnh sẽ được hiển thị đầy đủ trong hầu hết thời gian
  • Hãy lưu ý, các công cụ tìm kiếm vẫn có thể bỏ qua mô tả meta của bạn và sử dụng một đoạn mã do chính chúng chọn – thường là khi trang của bạn bằng cách nào đó được nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa mà mô tả meta không được tối ưu hóa.

 

  • Thẻ tiêu đề H1

H1 là thẻ html được áp dụng cho tiêu đề quan trọng nhất và thường là lớn nhất trên một trang web. Công cụ tìm kiếm sử dụng nội dung của thẻ H1 như một yếu tố xếp hạng khi quyết định nội dung trang của bạn. Nhiều H1 trên một trang hoặc H1 thiếu từ khóa mục tiêu của bạn sẽ cản trở xếp hạng SEO. Do đó, mỗi trang chỉ nên có một tiêu đề H1 và nó phải chứa từ khóa mục tiêu một cách đơn giản và ngắn gọn nhất. 

 

Bước 4: Tạo nội dung cho các từ khóa đuôi dài (longtail keyword)

Mặc dù tối ưu hóa trang web chính của bạn cho các từ khóa hấp dẫn nhất có tầm quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp phát triển, nhưng thực tế vẫn là tìm kiếm cho các cụm từ tìm kiếm đuôi dài nhiều hơn rất nhiều so với các cụm từ chính.Tiếp thị nội dung, đặc biệt là viết blog, là cách hiệu quả và hiệu quả nhất để nhắm mục tiêu số lượng các cụm từ dài ngày càng tăng theo thời gian.

Từ khóa đuôi dài trong SEO (Ảnh: shoutmeloud.com)

 

Bằng cách tạo nội dung cho các cụm từ tìm kiếm đuôi dài, bạn có thể liên tục tăng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền đến trang web của mình, xây dựng nó đến các cấp độ mà trang web chính của bạn không thể đạt được một mình. Ngoài ra, lượng tìm kiếm ngày càng tăng mà tiếp thị nội dung tạo ra sẽ xây dựng uy tín cho miền của bạn và khi nội dung được tối ưu hóa để hỗ trợ các trang chính của trang web, sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn cho các cụm từ cạnh tranh trong chiến lược từ khóa của bạn.

 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

 

Các bài viết liên quan