CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Top 10 Xu hướng PPC hàng đầu bạn “Không nên bỏ qua” trong năm 2019

CÁCH TẠO PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ DỰA TRÊN ROI ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG TÌM KIẾM TÍNH PHÍ

Một hợp tác giữa WordStream với Search Engine Journal vừa đưa ra những dự đoán của các chuyên gia về xu hướng PPC trong năm 2019. Dưới đây là Top 10 Xu hướng PPC mà 28 nhà chuyên gia đầu ngành dự kiến sẽ xuất hiện trong năm tới – Top những xu hướng mà các nhà marketing như bạn không nên bỏ qua trong năm 2019.

top 10 xu huong ppc

Năm ngoái, các xu hướng PPC hot bao gồm trí tuệ nhân tạo, tìm kiếm bằng giọng nói, nhắm mục tiêu theo đối tượng và tự động hóa.

Tuy nhiên, vào năm 2019, rõ ràng có hai xu hướng tập trung vào suy nghĩ của mọi người: Đối tượng và tự động hóa.

Nhưng đó mới chỉ là sự khởi đầu.

Dưới đây là 10 Xu hướng PPC lớn nhất bạn cần biết cho năm 2019 theo 28 chuyên gia tiếp thị hàng đầu – bao gồm: tìm kiếm có trả tiền, xã hội có trả tiền và tiếp thị lại (remarketing).

Đối tượng với Từ khóa

Aaron Levy của Elite SEM tin rằng năm 2019 sẽ là năm từ khóa chết, khi các nhà quảng cáo chuyển trọng tâm từ các loại liên kết và giới hạn sang bối cảnh và con người.

Theo Levy: “Thời gian tới, các công cụ tìm kiếm sẽ cho chúng ta nhiều đòn bẩy bổ sung để xử lý các từ khóa. Năm tới, quá trình kết thúc của các từ khóa sẽ bắt đầu”.

Không phải ai cũng sẵn sàng tuyên bố từ khóa chết. Nhưng nếu bạn cứ hướng về từ khóa mà không tập trung tới đối tượng thì bạn sẽ sai ngay.

Theo Andrew Lolk của Savvy Revenue: “Từ khóa sẽ rất quan trọng, nhưng việc nhắm mục tiêu theo đối tượng trên mạng tìm kiếm vào năm 2019 có tầm quan trọng tương đương mà vẫn đảm bảo hiệu suất cao”.

top 10 xu huong ppc

Từ khóa đã chết?

Christi Olson, Trưởng phòng Tìm kiếm của Microsoft cũng không sẵn sàng tuyên bố rằng từ khóa đã chết.

“Nhưng những gì mà các nhà tiếp thị đang tìm kiếm được lại là các dữ liệu đối tượng được phân đoạn. Và việc cần thực hiện bây giờ là thông qua chiến lược nhắm mục tiêu theo đối tượng. Chìa khóa thành công trong năm 2019 và tương lai là tạo ra một chiến lược chi tiết về các loại đối tượng và danh sách đối tượng khác nhau; sắp xếp chúng (với các loại giá thầu phù hợp) để định hình chiến lược tìm kiếm có trả tiền.

Purna Virji, Giám đốc cấp cao Microsoft, gợi ý rằng bạn nên dành nhiều thời gian hơn để tập trung vào việc tạo và tối ưu hóa phân khúc khách hàng chính của mình. Bạn cũng nên khảo sát, tìm hiểu sâu hơn về khách hàng của mình để truyền tải những thông điệp quảng cáo phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của đúng tập khách hàng bạn cần. Giám đốc kỹ thuật số của NordicClick Interactive là Brooke Osmundson cho rằng: đối tượng và từ khóa sẽ vẫn tiếp tục là xu hướng PPC được sử dụng trong năm 2019. Cần lưu ý một điều quan trọng rằng việc nghiên cứu chính xác từ khóa với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng sẽ giúp bạn biết được khách hàng thực sự đang tìm kiếm điều gì ở sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Trong năm 2018, thị trường đối tượng đã được chứng minh là có hiệu quả và việc ứng dụng tiếp thị lại (Remarketing) dựa trên các đối tượng này có thể giúp hình thành nên một chiến lược kênh toàn diện.

2. Tự động hóa và Trí tuệ con người

Tự động hóa không phải sắp tới. Nó đã xảy ra rồi. Và trong năm nay, nó sẽ trở thành một trong những xu hướng PPC quan trọng.

Trên thực tế, tự động hóa thường dùng cho những động cơ điện tử – Frederick Vallaeys, CEO của Optmyzr cho biết.

“Google nói rằng các quảng cáo của mình phù hợp với tất cả mọi người. Họ tin rằng tự động hóa sẽ giúp nhiều doanh nghiệp trở thành nhà tiếp thị thành công hơn trên kênh tìm kiếm. Vì vậy, chúng ta sẽ trải nghiệm càng nhiều tính năng thông minh hơn từ Google và Bing”.

Ben Wood, Giám đốc kỹ thuật số của Hallam, hy vọng Google Ads sẽ tiếp tục cải thiện các tính năng tự động hóa tích hợp.

Ông nói, đây sẽ là cách tiếp cận tốt khi dựa vào các công cụ tự động hóa của Google thay vì sử dụng các công cụ của bên thứ ba. Không có gì bí mật khi Google luôn muốn các nhà quảng cáo sử dụng chiến lược đặt giá thầu tự động của họ trong các chiến dịch, bằng cách tăng số lượng điểm dữ liệu được sử dụng như một phần của chiến lược đặt giá thầu.

Nhưng tất cả điều này không có nghĩa là bạn cần phải lo lắng về việc bị thay thế bởi một cỗ máy.

Chưa!

“Đây không phải là một cuộc đua để xem liệu con người hay máy móc là tốt nhất. Đây sẽ là một cuộc đua giữa các chuyên gia PPC về việc ứng dụng máy móc để theo kịp xu hướng thời đại”. Vallaeys bổ sung thêm.

top 10 xu huong ppc

Giám đốc Điều hành Truyền thông của Acronym là Ilya Cherepakhin đưa ra ý kiến: Với việc các quảng cáo của Google phản hồi nhanh, thay đổi liên tục và nhắm mục tiêu đối tượng ngày càng phổ biến thì những chiến dịch thủ công sẽ dần biến mất. Đặc biệt, khi làm việc ở quy mô lớn, máy móc đang tỏ ra khá hiệu quả”.

Bạn nên giải phóng thời gian bằng cách để máy móc thực hiện công việc nặng nhọc

“Nếu bạn đang dành nhiều thời gian cho các nhiệm vụ lặp đi lặp lại như theo dõi giá thầu hoặc báo cáo, bạn nên chuyển sang tự động hóa quảng cáo. Lúc này bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho nơi thực sự cần bạn: các khách hàng”.

Navah Hopkins, Chiến lược gia đổi mới dịch vụ của WordStream, cũng đồng ý rằng: “Cân nhắc các công việc lặt vặt (quản lý giá thầu, xem xét từ khóa…) để tự động hóa, trong khi vẫn giữ các nhiệm vụ đòi hỏi sự sáng tạo và kiến thức thương hiệu/ kinh doanh (bản sao quảng cáo, chiến lược chiến dịch…)

Các đánh giá khuyến nghị về máy móc sẽ cực kỳ quan trọng và trở thành xu hướng PPC mới trong năm 2019.

Theo Brad Geddes, máy móc có những điểm tốt và cũng có những điểm yếu. Các nhà tiếp thị sáng suốt cần hiểu khi nào nên áp dụng và khi nào nên bỏ qua chúng để đạt được hiệu quả cao nhất.

3. Amazon và Quảng cáo thay thế

Theo Wesley MacLaggan, SVP của Marketing tại Marin Software, việc đa dạng hóa chi tiêu PPC trong năm tới sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với những người làm marketing.

“Chúng tôi hy vọng Amazon sẽ tiếp tục chuỗi thành công rực rỡ vào năm 2019. Quảng cáo sản phẩm được tài trợ và các định dạng khác là khía cạnh quan trọng cho một chiến lược PPC thành công, đặc biệt là đối với CPG và các thương hiệu bán lẻ”.

top 10 xu huong ppc

Xu hướng PPC năm 2019

Lisa Raehsler, người sáng lập Big Click Co., cho biết năm 2019 sẽ là thời điểm tuyệt vời cho các thương hiệu thương mại điện tử với xu hướng PPC này vì họ sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận người mua với tính cá nhân hóa và độ chính xác cao hơn:

  • Bing: Hiện đang thử nghiệm Bing Ads chỉ hiển thị quảng cáo những mặt hàng có tại các cửa hàng gần người dùng để thu hút thêm lượt đến cho các cửa hàng
  • Facebook: Cải tiến thêm các định dạng mẫu quảng cáo có sẵn, giúp cửa hàng có thể ngay lập tức tạo video quảng cáo sản phẩm được cá nhân hóa cho từng người dùng.
  • Pinterest: Các tính năng mới cho phép người dùng mua trực tiếp từ mã của sản phẩm với mẫu và giá cả có sẵn. Không chỉ vậy, khách hàng cũng sẽ có thể đưa ra các đề xuất thay đổi sản phẩm theo hướng cá nhân hóa cho từng người.
  • Google: Chú trọng vào quảng cáo trên smartphone, quảng cáo theo danh mục tại địa phương của Google, thêm tính năng hiển thị sản phẩm có sẵn trong cửa hàng kèm giá cả phù hợp với màn hình điện thoại.

4. Quản lý tài khoản và Vai trò của nhà tiếp thị PPC

AI đang tiếp tục chi phối các xu hướng PPC, theo Marc Poirier Giám đốc điều hành của Acquisio, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ mất việc làm.

“Trên thực tế, các nhà quản lý chiến dịch vẫn phải tiến hành các theo dõi của riêng họ để chọn ra hệ thống nào sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng hoặc công ty. Khi mọi người cảm thấy quen dần với những tính năng này và áp dụng chúng thường xuyên hơn, cuộc cách mạng tự động hóa sẽ mang lại hiệu suất ngày càng cao”.

Giám đốc điều hành của Brainlabs là Daniel Gilbert, tin rằng tất cả các nhà quản lý PPC cần bắt đầu suy nghĩ về cách điều chỉnh bộ kỹ năng của họ trong thời đại này.

“Tôi không hoàn toàn nhận định AI có thể vượt trội hơn con người. Biết cách vận dụng tự động hóa và phát triển các kỹ năng như phân tích thị trường mới, chiến lược xuyên kênh và chiến lược đối thủ cạnh tranh phức tạp là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai.

Vallaeys cho biết các chuyên gia sẽ có rất nhiều chiến lược với các xu hướng PPC cần thực hiện trong năm 2019 để tìm vị trí của mình trong ngành công nghiệp tự động hóa.

top 10 xu huong ppc

“Tôi tin rằng việc quản lý đầu máy tự động của động cơ sẽ tạo ra kết quả tốt nhất vì vậy sẽ có nhiều cơ hội cho các học viên tài năng tỏa sáng”, ông nói.

Những nhà tiếp thị PPC sẽ làm gì với những xu hướng PPC trong tương lai?

“Công cụ PPC trong tương lai sẽ tự động đặt giá thầu thông minh, thử nghiệm quảng cáo, phục vụ và truy vấn dữ liệu để tạo tài khoản hiệu quả hơn. Nhà tiếp thị PPC sẽ đầu tư thời gian của mình vào việc khắc phục sự cố, phân tích, báo  cáo, hỗ trợ CRO, dự đoán và cả những cuộc gặp gỡ với khách hàng”.

Như Susan Wenograd, Giám đốc nhóm tài khoản của Aimclear chỉ ra, trong khi quản lý tất cả những con số và phép toán, đừng bao giờ quên: bạn là một nhà tiếp thị!

“Tiếp tục mài giũa kỹ năng. Bạn sẽ luôn đi trước trò chơi, bởi vì bạn sẽ không cần quan tâm thuật toán nào thay đổi hoặc tính năng nào biến mất”.

5. Phân bổ và Kinh nghiệm quảng cáo chéo

Nhiều công ty đang chấp nhận rằng chúng ta không sống trong một kênh duy nhất và đang quảng cáo (hoặc tiếp thị nói chung) trên nhiều nền tảng khác nhau. Michelle Morgan, Giám đốc Dịch vụ Khách hàng tại Clix Marketing cho biết điều này.

Đó là lý do tại sao Amy Bishop, Chủ sở hữu của Cultivative, mong đợi sự tập trung gia tăng vào phân bổ chéo kênh. Đây cũng chính là một xu hướng PPC mà mọi người cần chú ý.

“Việc xây dựng các chiến dịch đa kênh phối hợp tốt ngày càng trở nên dễ dàng hơn, nhưng việc theo dõi và tổng hợp các báo cáo tiếp tục là một thách thức đối với nhiều doanh nghiệp. Tôi hy vọng sẽ thấy một sự đầu tư hơn trong báo cáo, phân bổ kênh và mức độ áp lực cao hơn đối với tất cả các nhà tiếp thị trong việc kết nối các kênh và thiết bị khi đo lường kết quả”.

top 10 xu huong ppc

Vấn đề?

Vẫn chưa có bản sửa lỗi hoàn hảo, Morgan nói.

Giải pháp?

“Liên tục điều chỉnh các mô hình dựa trên hiệu suất. Không có mô hình phân bổ nào có ý nghĩa đối với tất cả các doanh nghiệp. Do đó, chúng ta sẽ tìm thấy những gì hoạt động tốt và tương thích nhất cho mô hình kinh doanh của mình”.

Một giải pháp đến từ Pete Kluge, Giám đốc nhóm, Tiếp thị sản phẩm cho Adobe Advertising Cloud. Ông cho biết các nhà tiếp thị thông thái nên cố gắng bổ sung thêm kinh nghiệm quảng cáo và xu hướng PPC vào năm 2019.

“Các nhà quảng cáo phải hiểu rằng việc tiếp cận người tiêu dùng và khiến họ tham gia qua từng giai đoạn của việc mua hàng đòi hỏi phải cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực khiến họ muốn nhiều hơn – và tìm kiếm thường là một phần của hành trình đó. Cung cấp những trải nghiệm quảng cáo tích cực, đặc biệt là đối với tìm kiếm, sẽ là xương sống của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào khi chúng ta muốn phát triển hơn nữa”.

MacLaggan bổ sung thêm

Khi khách hàng tìm kiếm, mạng xã hội và thương mại điện tử kết hợp với nhau, các nhà tiếp thị sẽ cần một cái nhìn đầy đủ về toàn bộ hành trình của khách hàng để hiểu chính xác hơn về hiệu suất và mức độ phân phối của chiến dịch để có thể phân bổ ngân sách cho các xu hướng PPC phù hợp.

6 màu sắc dự báo “thống trị” năm 2019. Xem thêm TẠI ĐÂY.

Các bài viết liên quan