CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Top 5 câu hỏi hàng đầu về Google Business

Là một doanh nghiệp nhỏ tại địa phương, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ khả năng nào để cải thiện thứ hạng tìm kiếm của mình. Nhưng bạn có đang sử dụng chiến lược Google Business? Công cụ miễn phí này làm tăng khả năng hiển thị một doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, cung cấp cho khách hàng tiềm năng nhiều ngữ cảnh hơn và cho bạn cơ hội tương tác với những người đánh giá. Bằng cách tối ưu hóa danh sách Google Business của mình, bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình đến với nhiều khách hàng hơn.

Google Business là gì?

Google Business là một hồ sơ doanh nghiệp miễn phí xuất hiện khi người dùng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google. Điều này giúp bạn nổi bật giữa kết quả của công cụ tìm kiếm đông đúc, không cần chi quá nhiều tiến cho quảng cáo.

Khả năng hiển thị tăng lên là lý do bạn nên thiết lập thiết lập hồ sơ của doanh nghiệp mình trên Google Business, ngoài ra nó cũng có những lợi ích sau:

  • Chia sẻ đề nghị mới nhất của bạn.

  • Quảng bá sản phẩm mới và tin tức của công ty.

  • Chia sẻ thông tin hữu ích như giờ và địa chỉ cửa hàng.

  • Tương tác với người đánh giá để xây dựng lòng trung thành.

  • Xem thông tin chi tiết về cách khách hàng khám phá doanh nghiệp của bạn.

Chỉ mất khoảng 15 phút để thiết lập một hồ sơ đầy đủ, đây là cách nhanh chóng để cải thiện xếp hạng tìm kiếm của bạn. (Mặc dù vậy,  sẽ thiếu sót nếu không đề xuất một chiến lược SEO  để tiếp tục thành công lâu dài.)

Bạn có thể quản lý danh sách của mình trên trình duyệt dành cho máy tính để bàn hoặc thông qua ứng dụng Google Business dành cho thiết bị di động, giúp bạn tương tác với khách hàng và cập nhật hồ sơ của mình khi đang di chuyển.

Google Business cho doanh nghiệp

Google Business cho doanh nghiệp (forwardpush.com)

Có nên có Danh sách Google Business không?

Trong ngắn hạn, Google có 74% thị phần cho các công cụ tìm kiếm, khiến nó trở thành một công cụ thiết yếu để mở rộng phạm vi tiếp cận trực tuyến của mọi công ty. Google Business chỉ là một trong nhiều công cụ miễn phí mà họ cung cấp, có nghĩa là không có lý do gì để không sử dụng nó.

Các danh sách này chiếm một lượng lớn bất động sản trực quan trên trang kết quả , thu hút sự chú ý của người dùng ngay từ đầu. Và như chúng tôi đã đề cập ở trên, đó là một bước có lợi để cải thiện khả năng khám phá ngay cả đối với các công ty có ngân sách Google Ads lớn.

Các bài đánh giá trên Google Business cũng cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về những gì khách hàng nghĩ về doanh nghiệp của bạn. Những đánh giá này, cả tích cực và tiêu cực, mang đến cho bạn cơ hội để khám phá những gì đang hoạt động tốt và những gì bạn có thể cần cải thiện trong doanh nghiệp.

Mặc dù không phải tất cả các đánh giá tiêu cực đều đáng xem xét một cách nghiêm túc, nhưng những đánh giá tiêu cực đó nếu bạn bình tĩnh giải quyết, giải thích rõ ràng bằng những kinh nghiệm của bạn có thể giúp bạn phát triển. Việc giải quyết các đánh giá tiêu cực cũng là một trong những chiến lược Google Business thành công.

Danh sách Google Business

Danh sách Google Business (forwardpush.com)

Làm cách nào để tạo danh sách Google Business?

Tạo danh sách của bạn bằng cách xác nhận hồ sơ của bạn trên Google Business. Truy cập trang chủ Google Business, sau đó đăng nhập bằng Tài khoản Google của bạn. Nếu chưa có, bạn sẽ được thực hiện qua các bước để thiết lập.

Sau đó, bạn sẽ đặt tên cho doanh nghiệp của mình, nhập địa chỉ và chọn xem bạn có muốn địa chỉ của mình xuất hiện trên Google Maps hay không. Nếu bạn muốn khách hàng truy cập, thì bạn sẽ chọn có. Nếu bạn giao hàng cho khách hàng, hãy chọn “Tôi cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho khách hàng của mình”.

Tiếp theo, chọn loại doanh nghiệp của bạn. Điều này ảnh hưởng đến cách bạn được khám phá nó, vì vậy hãy chọn tùy chọn chính xác nhất. Bạn sẽ hoàn thành nó bằng cách thêm số điện thoại và URL trang web của mình.

Trước khi danh sách hiển thị, bạn sẽ cần xác minh kết nối của mình bằng cách nhận một cuộc gọi điện thoại tự động hoặc một bưu thiếp có mã xác minh. Chúng tôi khuyên bạn nên gọi điện thoại vì nó nhanh hơn, nhưng tùy thuộc vào bạn.

Nếu bạn có nhiều vị trí, hãy chuyển đến menu (tìm ba thanh ngang) và chọn Quản lý vị trí. Điều này cho phép bạn thêm danh sách cho từng vị trí, thay vì tạo các tài khoản Google Business riêng biệt cho từng vị trí.

Có khả năng bạn sẽ thấy danh sách cho một doanh nghiệp cũ tại vị trí hiện tại của bạn. Nếu vậy, hãy đề xuất một chỉnh sửa để đánh dấu nó là đã đóng, sau đó tạo danh sách của bạn từ đầu.

Cách tối đa hóa danh sách Google Business

Bạn có cơ hội thêm nhiều hơn thông tin cơ bản cho danh sách của mình và chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tận dụng lợi thế của nó. Nếu bạn giao hàng đến khu vực địa phương, hãy đảm bảo bao gồm khu vực kinh doanh của mình để người dùng biết bạn giao hàng ở đâu mà không cần gọi điện.

Hãy bật tính năng nhắn tin để khuyến khích người dùng nhắn tin cho bạn. Điều này giúp tăng khả năng giao tiếp  với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại, tăng cơ hội tương tác với họ trước khi họ bước vào cửa hàng của bạn.

Chỉ cần chọn vị trí trong trang tổng quan Google Business, chọn Khách hàng> Tin nhắn> Bật. Nếu có ứng dụng, bạn sẽ nhận được thông báo đẩy cho các tin nhắn mới để có thể trả lời chúng kịp thời.

Cách tối đa hóa danh sách Google Business

Cách tối đa hóa danh sách Google Business (forwardpush.com)

Làm cách nào để Nhận đánh giá về Danh sách Google Business?

Tương tự như Yelp, bạn sẽ cần phải cẩn thận về cách thu hút các đánh giá. Tuy nhiên, không giống như Yelp, bạn có thể nhắc người dùng để lại đánh giá (các công ty trên Yelp chỉ có thể đề cập rằng họ đang ở trên Yelp và không thể yêu cầu đánh giá). Điều này được thực hiện tốt nhất thông qua các bản tin email và với trên sổ đăng ký kinh doanh có mặt tiền cửa hàng.

Điều quan trọng là phải trả lời càng nhiều đánh giá càng tốt, cả tích cực và tiêu cực. Tuy nhiên, những đánh giá tiêu cực nên được ưu tiên. Bình tĩnh, lịch sự trả lời và nếu cần, hãy thêm vào tình huống rõ ràng. Rất khó để loại bỏ ngay cả những đánh giá sai lệch và phản cảm, vì vậy phản hồi là lựa chọn tốt nhất của bạn để giải quyết tình hình.

Chúng tôi không khuyên bạn nên trao đổi giảm giá hoặc sản phẩm miễn phí để nhận xét. Điều này vi phạm Điều khoản dịch vụ của Google và khuyến khích đánh giá sai. Bạn sẽ không biết liệu có điều gì bạn có thể cải thiện hay có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của công ty.

Có cần hình ảnh trên danh sách Google Business?

Hình ảnh trên Google My Business cung cấp cho người dùng bối cảnh về công ty của bạn, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có mặt tiền cửa hàng. Đây có thể là phần giới thiệu đầu tiên để họ biết về bạn, vì vậy hãy làm cho nó thật tuyệt. Chúng tôi khuyên bạn nên ưu tiên những hình ảnh chất lượng cao cho danh sách của mình vì những hình ảnh này phản ánh sự quan tâm mà bạn dành cho doanh nghiệp của mình.

Có ba loại ảnh trong danh sách của bạn:

  • Tệp biểu trưng

  • Ảnh bìa

  • Ảnh bổ sung

Hình ảnh trên danh sách Google Business

Hình ảnh trên danh sách Google Business (forwardpush.com)

Có vài thứ tồi tệ hơn trong tiếp thị là  một logo mờ hoặc không vừa vặn. Đảm bảo rằng biểu trưng của bạn được căn giữa trong hình ảnh và có kích thước tối thiểu là 10 KB và độ phân giải tối thiểu là cao 720 px, rộng 720 px. Logo, hình ảnh rõ ràng để người dùng có thể nhanh chóng xác định doanh nghiệp của bạn.

Ảnh bìa phải thể hiện cá tính của công ty. Thêm ảnh bìa cũng cung cấp một số quyền kiểm soát cách hồ sơ của bạn khi hiển thị, vì Google ưu tiên ảnh này hơn những ảnh khác. Ảnh bìa đẹp nhất thường là ảnh có đủ ánh sáng về nội thất hoặc mặt tiền cửa hàng.

Các bức ảnh bổ sung làm nổi bật không gian của bạn để khách hàng có ý tưởng về những gì họ đang thấy. Tập trung vào các khu vực mà khách hàng quan tâm, như chỗ ngồi trong nhà hàng, khu vực chờ thợ máy, các tòa nhà xung quanh mặt tiền cửa hàng của bạn nếu bạn ở một vị trí khó tìm và nội thất của bạn từ nhiều góc độ.

Ưu tiên lấy ảnh vào đúng thời điểm trong ngày, vì những ảnh này sẽ giúp người dùng quyết định xem họ có muốn ghé thăm hay không. Điều này thay đổi theo hướng mặt tiền cửa hàng, nhưng thời tiết u ám hoặc ngay trước khi mặt trời lặn sẽ giảm thiểu bóng tối khắc nghiệt. Khi bạn có những bức ảnh này, hồ sơ của bạn đã sẵn sàng.

 

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng hiển thị trực tuyến của mình, thì việc tận dụng các công cụ miễn phí của Google là điều bắt buộc. Google Business mang đến cơ hội cung cấp thông tin chính xác, tương tác với khách hàng và mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn cho những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn. 

 

Chin Media là một chuyên gia, một người bạn đồng hành với các doanh nghiệp trong việc hoạch định chiến lược với các giải pháp truyền thông kỹ thuật số thích hợp. Chin đã là bệ phóng giúp nhiều thương hiệu tăng tốc trong việc phát triển kinh doanh bằng lối tư duy chiến lược sắc sảo và thực thi dự án hiệu quả. Đến với Chin Media bạn sẽ có được những kiến thức, những thông tin những chiến lược marketing hay cho doanh nghiệp của mình. 

Các bài viết liên quan