CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Trải nghiệm ngay 8 mẹo quảng cáo trên Facebook cực chất

Quảng cáo trên Facebook có lẽ là một hình thức Marketing đã quá phổ biến trên thị trường ngày nay. Thế nhưng, để có thể tạo ra được một chiến dịch Facebook Ads hiệu quả thật sự, bạn cần phải nắm bắt được xu hướng người dùng, các quy tắc cơ bản khi chạy quảng cáo, và những bí quyết tối ưu hóa Facebook Ads của mình. Bài viết hôm nay sẽ bật mí 10 mẹo quảng cáo “cực chất” trên Facebook mà bất kỳ Marketer nào cũng phải “nằm lòng”! 

1. Tạo trải nghiệm mới mẻ với quảng cáo Facebook Canvas

Quảng cáo canvas là sự kết hợp giữa video, hình ảnh, văn bản, lời gọi hành động và các tài liệu tương tác khác.

Nếu được thực hiện tốt, quảng cáo Canvas có thể thu hút đến 53% người dùng sẽ mang đến cho bạn 1 lượt xem quảng cáo Canvas và thời gian xem trung bình cho mỗi quảng cáo là 31 giây. Khả năng kết hợp nhiều loại quảng cáo khác nhau như carousel, video, hình ảnh… sẽ giúp cho quảng cáo Canvas của bạn trở nên sống động hơn. Và bạn thực sự có thể khiến người dùng đắm chìm trong trải nghiệm thương hiệu của mình.

 Canvas Ads - Yếu tố không thể bỏ lỡ khi thực hiện chiến dịch Facebook Ads

Canvas Ads – Yếu tố không thể bỏ lỡ khi thực hiện chiến dịch Facebook Ads (Ành: newsfeed.org)

Bản thân quá trình tạo ra quảng cáo Canvas là sự kết hợp giữa các template lại với nhau. Các template hiện có bao gồm:

  • Get New Customers – Phương pháp tốt nhất nếu bạn muốn thu hút khách hàng tiềm năng
  • Sell Products – Phương pháp tốt nhất cho các chiến dịch Ecommerce
  • Showcase Your Business – Phương pháp tốt nhất để thúc đẩy nhận thức về thương hiệu.

Lưu ý: Định dạng quảng cáo Canvas chỉ có sẵn trên thiết bị di động.

2. Trưng bày sản phẩm quảng cáo Carousel Facebook

Quảng cáo Carousel được thiết kế riêng để hiển thị nhiều sản phẩm thương mại điện tử trong một quảng cáo cho phép bạn vuốt qua lại để xem.

 Quảng cáo “băng chuyền” thu hút sự chú ý rất hiệu quả

Quảng cáo “băng chuyền” thu hút sự chú ý rất hiệu quả (Ảnh:atpcare.vn)

Quảng cáo Carousel cung cấp cho nhà quảng cáo khả năng hiển thị tối đa 10 hình ảnh hoặc video — với 10 CTA khác nhau — trong cùng một quảng cáo và liên kết đến các trang đích khác nhau từ mỗi bảng điều khiển của Carousel. Dạng quảng cáo này có thể hiển thị trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, đồng thời có sẵn cho hầu hết các mục tiêu quảng cáo của Facebook.

3. Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với Quảng cáo Page Post Engagement 

Bạn đã sở hữu được một lượng Like đáng kể trên trang Facebook doanh nghiệp của mình, nhưng lại gặp khó khăn trong việc tiếp cận người theo dõi? Đó là vấn đề chung của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. Thuật toán của Facebook chỉ cho phép các bài đăng không phải trả tiền của bạn hiển thị nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn có 100 lượt Like Page và đăng nội dung không trả phí lên tài khoản của mình, thì có thể chỉ có 20 người theo dõi thấy được bài đăng đó. 

Để thiết lập quảng cáo tương tác, chỉ cần chọn mục tiêu tiếp thị “Engagement” (Tương tác). “Engagement” trong trường hợp này bao gồm: bình luận, lượt chia sẻ, lượt thích, phản hồi sự kiện và yêu cầu phiếu mua hàng. Bằng cách chạy quảng cáo tương tác, bạn có thể giúp nội dung của mình trở thành đối tượng với những người đã Like, Comment và tương tác với nội dung đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn lựa các tùy chọn nhắm mục tiêu theo phương ngôn của Facebook để đưa nội dung của mình đến với các phân khúc dân số mới có xu hướng Like, Share… 

 Page Post Engagement là một cách thức giúp thúc đẩy tương tác vô cùng hiệu quả trên Facebook

Page Post Engagement là một cách thức giúp thúc đẩy tương tác vô cùng hiệu quả trên Facebook (Ảnh: www.123-reg.co.uk)

4. Quảng cáo video trên Facebook

Quảng cáo video trên Facebook mang lại những lợi ích nào? Đầu tiên, người mua hàng xem video sẽ có khả năng mua hàng cao hơn 1,81 lần so với người không xem video. Ngoài ra, quá trình thiết lập quảng cáo Video cũng đơn giản như khi thiết lập quảng cáo hình ảnh. Số lượt xem nội dung video có thương hiệu trên Facebook đã tăng 258% tính đến tháng 6/2017 và hơn 500 triệu người xem video trên Facebook mỗi ngày.

Quảng cáo video trên Facebook có thể dài tối đa 240 phút, vì vậy, bạn có thể truyền tải rất nhiều thông điệp của thương hiệu thông qua một quảng cáo Video. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tạo ra một Video ngắn gọn, hấp dẫn, đồng thời bổ sung thêm phụ đề để khuyến khích người dùng xem Video nhiều hơn.

 Quảng cáo Video trên Facebook cũng là một phương pháp thúc đẩy tương tác rất đáng trải nghiệm

Quảng cáo Video trên Facebook cũng là một phương pháp thúc đẩy tương tác rất đáng trải nghiệm (Ảnh: hoanghamobile.com)

5. Khai thác thông tin với Facebook Analytics

Facebook Analytics được trang bị đầy đủ một số tính năng hữu ích cho phép bạn theo dõi cách mà những khách hàng tiềm năng và khách hàng đang tương tác với trang Web, ứng dụng, trang Facebook của bạn… Một số ưu điểm ấn tượng của Facebook Analytics bao gồm:

Là một ứng dụng di động mới. Giống như Google Analytics, giờ đây bạn có thể xem lại các chỉ số từ các chiến dịch xã hội có trả tiền trên thiết bị thông minh của mình.

Các kênh được phát hiện tự động. Sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để truy tìm các đường dẫn định kỳ mà người dùng thường sử dụng trong trang Web hoặc ứng dụng.

Thông tin chi tiết tùy chỉnh. Thêm các sự kiện trong Facebook Analytics để tạo thông tin chi tiết tùy chỉnh.

 Tận dụng công cụ Facebook Analytics sẽ giúp bạn điều chỉnh được những yếu tố trong chiến dịch của mình

Tận dụng công cụ Facebook Analytics sẽ giúp bạn điều chỉnh được những yếu tố trong chiến dịch của mình (Ảnh: www.socialmediaexaminer.com)

Và đương nhiên, sẽ không có hoạt động theo dõi nào thật sự mang lại hiệu quả cao nếu không có sự trợ giúp của Facebook Pixel.

6. Triển khai Facebook Pixel

Đây là một mẹo quảng cáo Facebook mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Vậy, Facebook Pixel chính xác là gì? Vào năm 2015, các nhà quảng cáo phải cài đặt rất nhiều mã pixel trên trang Web của họ để theo dõi các số liệu chuyển đổi khác nhau. Mỗi trang đích mới cho mỗi quảng cáo mới yêu cầu một pixel mới, đây là một phương pháp bền vững, nhưng khá “cồng kềnh” khi chiến lược quảng cáo của bạn càng lớn và ngày càng phức tạp hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng Facebook Pixel.

 Facebook Pixel

Facebook Pixel (Ảnh: wordstream.com)

Facebook Pixel là một đoạn mã duy nhất, khi được triển khai trên các trang của trang Web, sẽ cho phép bạn theo dõi các chỉ số như: chuyển đổi, lưu lượng truy cập trang Web, lượt tải xuống, lượt mua sản phẩm…

7. Cấu trúc tài khoản đúng cách

Cấu trúc tài khoản Google Ads và Facebook có một số sự khác biệt nhất định, và điều quan trọng là bạn phải xử lý chúng để có thể tận dụng tối đa ưu điểm của mỗi nền tảng. 

Đầu tiên, ngân sách Facebook được kiểm soát ở cấp bộ quảng cáo (ad set) chứ không phải cấp chiến dịch – một thực tế cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn số tiền mình sẽ chi tiêu vào các đối tượng cụ thể. Sau đây là công thức giúp bạn đạt được thành công trong việc cấu trúc tài khoản của mình:

Chọn một chiến dịch dựa trên mục tiêu tiếp thị cụ thể. Nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang chủ ngoài việc thúc đẩy lượt cài đặt ứng dụng, hãy tạo ra 2 chiến dịch khác nhau.

Chia nhỏ các bộ quảng cáo dựa trên nhắm mục tiêu và lập ngân sách đã được tinh chỉnh.

Hãy xoay vòng các tập hợp quảng cáo đó qua các chiến dịch hiện tại để xác định giá mỗi chuyển đổi (CPA) thấp nhất nằm ở đâu.

 Cấu trúc Facebook Ads

Cấu trúc Facebook Ads (Ảnh: ravenswood.media)

8. “Làm chủ” chiến dịch Facebook Remarketing

Remarketing là một phương pháp rất hiệu quả, vì nó cho phép bạn nhắm mục tiêu người dùng dựa trên hành động mà họ đã thực hiện trên trang Web hoặc tài khoản xã hội của bạn. Do đó, bạn có lợi thế khi biết được cách mà người dùng đã tương tác với thương hiệu của mình và họ đang ở vị trí nào của kênh. Hình thức Remarketing trên Facebook phổ biến nhất được gọi là Custom Audiences. 

 Đừng bỏ qua Remarketing!

Đừng bỏ qua Remarketing! (Ảnh: cdn.searchenginejournal.com)

Kết luận

Phía trên là toàn bộ những mẹo quảng cáo Facebook được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu cảm thấy doanh nghiệp của mình đã sẵn sàng để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook hoặc cải tiến chiến lược hiện tại của mình, hãy thử trải nghiệm những mẹo thúc đẩy Facebook Ads phù hợp nhất. Và đừng quên cập nhật thêm nhiều tin tức mới từ đội ngũ của Blog Chin Media nhé!

 

 

Các bài viết liên quan