CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Triển khai SEO và Content Marketing năm 2021 như thế nào để đạt hiệu quả?

Thời điểm 2020 kết thúc cũng là lúc mà nhiều doanh nghiệp đang đứng trước những thay đổi cực kỳ mạnh mẽ trong nhu cầu & thói quen tiêu dùng của khách hàng. Bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt những xu hướng SEO và Content Marketing được dự đoán thịnh hành trong năm 2021

Xu hướng SEO năm 2021 (Ảnh: altitudemarketing.com)

 

1. Xây dựng nội dung mang tính cộng đồng

Không có gì ngạc nhiên khi xu hướng tiếp thị nội dung lớn nhất cần thử vào năm 2021 lại chính là tạo ra những giá trị nội dung hướng tới cộng đồng. Với sự gia tăng và tập trung vào cá nhân hóa trong hoạt động tiếp thị trong thời kỳ đại dịch, việc xây dựng cộng đồng đã là một động lực cho các nhóm tiếp thị trong năm 2021. Nhưng việc xây dựng các cộng đồng đặc biệt xoay quanh việc chia sẻ và sáng tạo nội dung sẽ cho phép các nhóm tiếp thị tiếp tục mở rộng phạm vi tiếp cận của họ, ngay cả với ít tài nguyên hơn.

Xu hướng tiếp thị nội dung năm 2021 (Ảnh: lyfermarketing.com)

 

Mở rộng phạm vi tiếp cận là điều tuyệt vời để nâng cao nhận thức về thương hiệu và cũng rất tốt để thúc đẩy ý thức cộng đồng với khán giả của bạn. Masooma Memon, một nhà tiếp thị nội dung SaaS, đưa ra lời khuyên về việc xây dựng nội dung cộng đồng: “Cho dù đó là nội dung dành cho mạng xã hội, blog của bạn hay hội thảo trên web, nó sẽ tiếp tục tập trung vào việc làm cho khán giả của bạn cảm thấy giống như một cộng đồng. Mọi người thích cảm giác thuộc về cộng đồng này. Nó khiến họ cảm thấy có giá trị, vì vậy xu hướng này sẽ tiếp tục tăng nhanh. ”

 

2. Các hoạt động hội thảo trực tuyến sẽ bùng nổ

Với các sự kiện không diễn ra trong năm nay, nội dung video và hội thảo trên web trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Không những vậy, những nội dung này sẽ không bao giờ biến mất.

 

Dự đoán trong năm 2021 tiếp thị video bao gồm cả sự bùng nổ về video trực tiếp sẽ tiếp tục phát triển. Video là một phương tiện nhanh chóng và hiệu quả để truyền đạt thông điệp và giáo dục khán giả của bạn. Người tiêu dùng muốn nhận được thông tin hoặc tìm hiểu nhanh chóng và không có cách nào tốt hơn để làm điều đó hơn là nhờ sự trợ giúp của tiếp thị video.

 

3. Cải thiện trải nghiệm nội dung với SEO

Bạn đã bao giờ nhấp vào một bài báo mà bạn chỉ muốn đọc để đến một trang chứa đầy cửa sổ bật lên và bảng quảng cáo? Khách hàng ngày nay không thực sự hứng thú với việc tìm hiểu những thông tin hoặc sản phẩm và dịch vụ tốn quá nhiều thời gian của họ; không những thế với những trải nghiệm nội dung quá phức tạp, khách hàng có xu hướng sẽ không nhấp vào. 

 

Điểm mấu chốt mà doanh nghiệp cần nhớ trong năm 2021 đó là đôi khi cách bạn tương tác với nội dung cũng quan trọng như nội dung bạn đang tương tác. Đó là lý do tại sao tập trung vào trải nghiệm nội dung sẽ trở thành xu hướng tiếp thị nội dung chính, cho dù đó là nội dung mới, tương tác hay trải nghiệm người dùng tốt hơn. Điều này sẽ giúp:

  • Thúc đẩy tỷ lệ ROI
  • Khuyến khích khách hàng ở lại trang web của bạn để tìm hiểu sâu về sản phẩm & dịch vụ, đọc những bài blog do bạn viết, tìm được chính xác những gì phù hợp với mong muốn hoặc nhu cầu của họ. 

 

4. Thử nghiệm nội dung cung cấp bởi AI

Năm 2021 đã bắt đầu chào đón sự xuất hiện những nội dung được hỗ trợ bởi công nghệ AI và tương lai nó sẽ là công cụ khác biệt. Giờ đây, với các công cụ như API GPT-3 và Contentyze, sử dụng AI để lấy dữ liệu và tạo tóm tắt, chú thích và thậm chí là các bài đăng trên blog đầy đủ, trở nên phổ biến rộng rãi hơn, có khả năng xu hướng này sẽ bắt đầu vào giữa năm 2021.

Xây dựng nội dung chuẩn SEO với AI (Ảnh: toponseek.com)

 

Rachel Pilcher, một người viết quảng cáo chuyển đổi B2B và SaaS, cho biết: “Tôi đã ở trong danh sách chờ GPT-3. Đây là điều tôi vui mừng nhất được thử để tiếp thị nội dung của riêng mình. Những bước tiến lớn trong công nghệ AI gần đây có một số điều thú vị dành cho chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị, vì vậy tôi thực sự hy vọng mình có thể tiếp cận với công nghệ này vào năm 2021”.

 

5. Định vị nội dung đa kênh

Đây có thể là xu hướng tiếp thị nội dung cho khách hàng yêu thích trong năm 2021. Với trọng tâm là tạo ra nội dung hấp dẫn với ít tài nguyên hơn, có nghĩa là năm tới sẽ tập trung nhiều hơn vào việc định vị lại nội dung trên các kênh. Khi bạn dành thời gian và nỗ lực để tạo nội dung chất lượng cao, hấp dẫn, bạn muốn chia sẻ nội dung đó với càng nhiều người càng tốt. Cách tốt nhất để làm điều đó là sử dụng lại, nhưng ở một chiến lược khéo léo và hiệu quả hơn để không mắc lỗi trùng lặp

 

Vào năm 2021, các nhóm nội dung sẽ bắt đầu tìm ra cách sử dụng hiệu quả nhất nội dung từ hội thảo trên web, bàn tròn, podcast và hội nghị để khơi dậy nội dung. Trong mỗi cuộc thảo luận của nhóm, có ít nhất năm bài đăng trên mạng xã hội, một bài blog, một đề cập đến bản tin. 

 

Cảm ơn bạn đã đọc qua bài viết!

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media

 

Các bài viết liên quan