CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Vai trò của SEO Landing Page trong các chiến dịch quảng cáo

Dù đã tận dụng công cụ SEO Landing Page từ lâu, doanh nghiệp của bạn có đang khai thác hết sức mạnh của trang đích chưa? Rất có thể SEO Landing Page của bạn nhận được nhiều lượt truy cập hơn bất kỳ trang nào khác trên trang web, tuy nhiên công cụ này còn mạnh mẽ hơn thế. Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây để hiểu rõ vai trò của SEO Landing Page trong các chiến dịch quảng cáo.

Tầm quan trọng của SEO Landing Page (Ảnh: mailertitle.com)

 

Hiểu về khái niệm SEO Landing Page (trang đích)

SEO Landing Page là gì?

Trang đích là trang web được thiết kế đặc biệt tạo điều kiện cho một hành động nhất định có thể là đăng ký bản tin, truy cập thanh toán của trang web, … Trang đích được tạo với mỗi nhiệm vụ cụ thể và nên tránh bất kỳ sự phân tâm hoặc liên kết nào khác có thể khiến khách hàng tiềm năng mất tập trung khỏi trang web này. Khách hàng tiềm năng sẽ được dẫn đến trang này thông qua quảng cáo trên Google, Facebook, Instagram, Email, …

Với SEO Landing Page, vì khách truy cập đến trang của bạn từ các nguồn bên ngoài, trang này được gọi là trang đích. Landing Page cho phép bạn thu thập thông tin của khách truy cập, bán hàng. Nếu bạn có các biểu mẫu để thu thập thông tin trên trang chủ hoặc các trang web khác, biểu mẫu không trở thành trang đích vì landing page chỉ phục vụ một mục đích trong khi trang chủ có thể có nhiều mục đích khác. 

 

Tại sao SEO Landing Page lại quan trọng?

Lượng khách truy cập truy cập trang của bạn từ một nguồn bên ngoài, bạn sẽ không muốn họ bị phân tâm bởi các thông báo hoặc liên kết bổ sung có thể đưa họ ra khỏi trang mà không thực hiện đúng mục đích. Văn bản ngắn gọn, súc tích, trọng tâm và lời kêu gọi hành động là những gì cần thiết để không khiến khách truy cập rời đi hướng khác. Chính lời kêu gọi hành động (CTA) tập trung này dẫn đến chuyển đổi và kỹ thuật này thường được sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị và quảng cáo để tăng doanh số bán hàng.

Nên ứng dụng SEO Landing Page năm 2021 (Ảnh: snakebytez.com)

 

Các trang đích mang lại cho bạn số lượng chuyển đổi lớn hơn vì chúng được nhắm mục tiêu đến một nhóm cụ thể. Bạn thu thập dữ liệu về mọi người thông qua các trang đích, sau đó được sử dụng để tiếp thị nhằm đạt mục tiêu mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn với SEO. Nhiều landing page hơn trên một trang web dẫn đến số lượng chuyển đổi cao hơn.

 

SEO Landing Page hoạt động như thế nào?

Khi ai đó xem một quảng cáo và thể hiện sự quan tâm, người đó sẽ theo liên kết để tìm kiếm nhiều thông tin hơn. Tùy thuộc vào mục tiêu và sản phẩm của bạn, bạn có thể có giỏ hàng hoặc biểu mẫu thu thập thông tin. Thông tin được thu thập này làm cho họ trở thành khách hàng tiềm năng có dữ liệu được thu thập vào cơ sở dữ liệu. Bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu này để thực hiện marketing có mục tiêu đến những người mà bạn biết quan tâm đến sản phẩm của bạn và sẽ sẵn sàng mua hàng.

 

Những yếu tố nào cần thiết để SEO Landing Page thành công?

Khi đã biết tại sao trang đích lại quan trọng đối với doanh nghiệp của mình, bước tiếp theo là tìm ra cách phát triển. Trước khi chuyển sang tìm hiểu quá trình phát triển thực tế của trang đích, bạn nên biết những điều sau về doanh nghiệp của mình.

 

1. Hiểu rõ mục tiêu của doanh nghiệp 

Để nhận được chuyển đổi lớn hơn, quảng cáo bán hàng của bạn phải thật hấp dẫn và tập trung vào những mục tiêu chuyển đổi. Nếu mục tiêu của bạn không được xác định đúng, chiến lược SEO Landing Page của bạn có thể không tập trung như bạn mong muốn. 

  • Trước tiên, bạn cần phải quyết định xem bạn là người như thế nào.
  • Bạn đang tiếp thị sản phẩm nào trong landing page? 
  • Mọi người sẽ làm gì khi họ đến trang đích của bạn? 
  • Họ sẽ mua sản phẩm của bạn hay rời đi? 
  • Họ sẽ đăng ký danh sách email của bạn hoặc bản tin của bạn?
  • Quyết định những gì bạn muốn cung cấp và những gì khách truy cập của bạn mong đợi được trải nghiệm. 

2. Đối tượng khách hàng mục tiêu và kỳ vọng của họ 

Định vị khách hàng mục tiêu trong SEO Landing Page (Ảnh: vietmoz.net)

 

Biết đối tượng của bạn và đặt ra các kỳ vọng giúp ích rất nhiều trong việc tìm ra điều gì tốt nhất cho trang đích của bạn. Những gì bạn đưa ra trên trang đích sẽ hấp dẫn hơn đối với khán giả tiềm năng nếu liên quan đến nguyện vọng của họ. Điều này chỉ có thể được thực hiện khi biết đối tượng khách hàng của bạn. Ngoài ra, hãy tìm hiểu khán giả của bạn đến từ quảng cáo của Google hay Facebook,… vì bạn có thể muốn điều chỉnh trang đích của mình theo nhóm đối tượng của mình.

 

3. Hiểu rõ đối thủ cạnh tranh của bạn 

Bạn nên nghiên cứu xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì và họ đang làm gì để thu hút khách hàng tiềm năng. Nếu một chiến lược đang giúp họ phát triển kinh doanh, bạn cũng nên áp dụng chiến lược đó trong công việc kinh doanh của mình.

 

Kết luận

Trên đây là tất cả những gì bạn cần hiểu về SEO Landing Page. Hi vọng với những hiểu biết này, doanh nghiệp của bạn sẽ tận dụng công cụ này một cách hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

 

Đừng quên theo dõi blog Chin Media các bài viết về digital marketing để cập nhật những công cụ quảng cáo mà các nhà tiếp thị thường sử dụng để tăng tỷ lệ chuyển đổi và giữ chân khách hàng nhé!

Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều trở ngại trong quá trình xây dựng một chiến lược marketing tổng thể, đừng ngần ngại liên hệ với Chin Media. 

 

Các bài viết liên quan