CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Vì sao doanh nghiệp cần sử dụng Facebook Business Manager trong năm 2020

Năm 2014, Facebook giới thiệu Business Manager như một cách dễ dàng hơn cho các agency và các công ty social media để quản lý nhiều tài khoản quảng cáo và các trang Facebook của họ. Năm 2020, Facebook Business Manager sẽ còn trở nên quan trọng hơn, khi nền tảng trở nên cần thiết để sử dụng một vài tính năng Facebook cho việc kinh doanh. Nếu bạn đang định tắt đi nền tảng này, thì rất có thể bạn chưa hiểu Facebook Business Manager thật sự là gì.

Nhưng Facebook Business manager thực sự là một hub đơn lẻ để agency có thể quản lý các tài khoản Facebook bên cạnh những tài khoản cá nhân. Điều này có nghĩa là agency có thể kết nối trang của khách hàng tới tài khoản Business Manager của họ mà không cần những tài khoản nhân viên kết nối như một nhà quản trị. Hãy coi nó như trung tâm chỉ huy để các marketer điều hành nhiều trang truyền thông xã hội.

Mặc dù Business Manager là một công cụ có nhiều tính năng, nhiều agency vẫn không sử dụng nó. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn thấy những thứ Business Manager có thể làm và cách để thêm trang Facebook của khách hàng vào đó. 

Lợi ích của việc dùng Facebook Business Manager

Như đã đề cập, lợi ích chính của việc sử dụng Facebook Business Manager là để truy cập trang Facebook của khách hàng mà không cần một tài khoản cá nhân link tới đó với vị trí admin. Bạn sẽ có không giới hạn các quyền truy cập thông qua Business Manager. Bạn có thể đăng bài lên tài khoản khách hàng, điều chỉnh trang của họ và thậm chí link sẽ dẫn đến một ứng dụng thứ ba.

Đây là một lợi ích cho cả khách hàng và nhân viên của bạn. Khách hàng của bạn có thể yên tâm rằng tài khoản của họ được bảo vệ khỏi bị nhân viên lợi dụng còn nhân viên của bạn có công việc và cuộc sống cá nhân được tách biệt trên Facebook.

Facebook Business Manager cũng cho bạn kết nối nhiều tài khoản Facebook Ads tới một dashboard. Điều này sẽ có ích nếu bạn đang quản lý những chiến dịch quảng cáo cho nhiều khách hàng; chỉ cần link tài khoản quảng cáo của họ tới Business Manager và bạn có thể quản lý ngân sách, tạo ads và nhiều hơn thế. Business Manager cũng có những công cụ phân tích tích hợp. Những phân tích này cũng giới hạn, nhưng cung cấp những hiểu biết cơ bản về trang của khách hàng của bạn.

Facebook Business Manager sẽ trở thành một yêu cầu tất yếu

Những lý do nào khác để bạn nên bắt đầu sử dụng Facebook Business Manager?  Facebook đã thực hiện các chương trình, hạn chế một số tính năng để thúc đẩy mọi người chuyển đổi. Đặc biệt, bạn không còn có thể sử dụng Custom Lists (Danh sách cụ thể) trong Custom Audiences nữa. 

Bạn không còn có thể tạo người xem mới với Customer Files

Bạn không còn có thể tạo cài đặt quảng cáo sử dụng Custom Audiences

Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện bất cứ hành động nhắm mục tiêu nào (điều mà bạn nên làm nếu bạn muốn số tiền bạn bỏ ra cho quảng cáo là đáng nhất), Facebook Manager là giải pháp của bạn.

Tin tốt là mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Thực tế, bạn thậm chí có thể đã có một tài khoản Business Manager mà bạn chưa từng biết về nó. Facebook đã tạo một tài khoản tự động cho rất nhiều marketer và agency của họ.

Tạo một tài khoản Business Manager

Điều đầu tiên cần làm: hãy tạo một tài khoản Business Manager của bạn. Chỉ cần truy cập vào trang web Business Manager vào nhấp vào nút nhỏ màu xanh Create Account (Tạo tài khoản) ở phía trên cùng bên trái của cửa sổ. Sau đó, đăng nhập tài khoản Facebook của bạn và làm theo những bước hướng dẫn.

Thêm thành viên của bạn vào Facebook Business Manager

Tạo một tài khoản Facebook Business Manager (Nguồn ảnh: fanbooster.com)

Để thêm thành viên vào Facebook Business Manager:

– Chọn biểu tượng bánh răng ở góc bên phải phía trên của trang Business Manager

– Nhìn lên góc phía trên bên trái của màn hình và nhấp vào nút People

– Nhấp vào nút Add (thêm) màu xanh và bạn có thể mời thành viên của bạn bằng địa chỉ email

Thêm thành viên cũng không phải là điều khó khăn (Nguồn ảnh: fanbooster.com)

Ở dưới cùng của cửa sổ, chọn xem liệu bạn có muốn hay không việc trao quyền admin cho thành viên của bạn hay trao họ quyền truy cập cấp nhân viên. User với quyền truy cập tiêu chuẩn chỉ có thể truy cập vào những trang họ đã được cho phép; user với quyền admin có thể truy cập vào tất cả các tài khoản và thay đổi cài đặt chung.

Chọn next và bạn có thể chọn những thành viên tiêu chuẩn có quyền được truy cập. Một khi thành viên của bạn đã được thêm vào, họ có thể đăng nhập vào Business Manager bằng tài khoản Facebook của họ và quản lý các tài khoản của khách hàng.

Làm thế nào để liên kết các trang và tài khoản quảng cáo tới Facebook Business Manager?

Bạn có thể thêm những tài khoản mà bạn sở hữu hoặc không sở hữu vào Facebook Business Manager. Những tài khoản được sở hữu là những tài khoản bạn đã có quyền admin. Nếu bạn không có quyền, bạn có thể yêu cầu cấp quyền. Đây là cách để liên kết cả những trang được sở hữu và không được sở hữu. 

Liên kết trang Facebook tới Business Manager

Thao tác này cũng vô cùng đơn giản (Nguồn ảnh: fanboost.com)

– Chọn biểu tượng lưỡi răng ở góc trên bên phải của Business Manager

– Chọn nút Pages (Trang) ở bên trái màn hình

– Nhìn lên phía trên, ở giữa của màn hình và chọn nút Add (thêm)

Những tùy chọn để liên kết trang tới Business Manager (Nguồn ảnh: fanboost.com)

Bạn sẽ thấy ba tùy chọn ở thanh tùy chọn:

– Thêm trang

– Yêu cầu truy cập một trang

– Tạo trang mới

Dùng thêm trang nếu bạn đã có quyền admin truy cập trang. Sử dụng Yêu cầu truy cập cho khách hàng mới và những trang khác bạn chưa có quyền admin.

Những bước cuối cùng để liên kết trang (Nguồn ảnh: fanbooster.com)

Yêu cầu quyền truy cập vào một trang không được sở hữu

Đây là cách để bạn yêu cầu quyền truy cập vào một trang bạn không sở hữu (Nguồn ảnh: fanbooster.com)

Yêu cầu quyền truy cập vào một trang yêu cầu bạn phải đặt trang kinh doanh chính trước khi yêu cầu. Đây là trang sở hữu tài khoản Facebook Business Manager của bạn và là tên mà khách hàng của bạn sẽ thấy khi bạn yêu cầu quyền truy cập vào trang của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt trang kinh doanh chính của mình thành trang Facebook của đại lý.

Facebook Business Manager sẽ nhắc bạn đặt trang doanh nghiệp chính khi bạn vào lần đầu tiên bạn cố gắng thêm tài khoản không thuộc sở hữu của mình. Sau đó, bạn có thể yêu cầu quyền truy cập vào một trang không thuộc sở hữu giống như cách thêm một trang được sở hữu: tìm kiếm trang và nhấp vào trang đó từ menu.

Khi bạn yêu cầu quyền truy cập, quản trị viên của trang sẽ nhận được thông báo rằng bạn đang yêu cầu quyền truy cập vào trang của họ. Khi được chấp thuận, bạn có thể truy cập tài khoản thông qua Facebook Business Manager.

Tận hưởng trải nghiệm Facebook an toàn hơn

Làm quen với Facebook Business Manager trước khi bạn bị buộc phải làm vậy. Như bạn có thể thấy, việc thiết lập không khó và những lợi ích mang lại là xứng đáng! Sử dụng công cụ miễn phí để quản lý các trang Facebook và tài khoản quảng cáo của khách hàng của bạn tốt hơn – nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian về lâu dài!

—————————————————————————-

Chin Media – Một digital marketing agency đầy nhiệt huyết, cung cấp các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Được thành lập năm 2015, Chin đã giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp thành công với công việc kinh doanh của họ bằng các giải pháp kỹ thuật số tích hợp. Kể từ đó, với khao khát trở thành một trong những digital agency dẫn đầu tại Việt Nam, Chin Media đã không ngừng đi lên và đạt được nhiều thành tựu đáng kể, đem lại những giá trị tích cực. 

 

 

Các bài viết liên quan