CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

XU HƯỚNG CỦA NGÀNH FINTECH

Thuật ngữ “fintech” là sự kết hợp của từ “tài chính” “công nghệ”. Nó đề cập đến bất kỳ sự đổi mới công nghệ nào trong ngành tài chính, bao gồm cả những thay đổi đó ảnh hưởng đến cách thức người dân và doanh nghiệp thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ. Sự đổi mới của Fintech có thể làm cho giao dịch hiệu quả hơn và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng

Xu thế 1: Cryptocurrency trong Ngân hàng

Nếu bạn chưa nghe về Bitcoin, Ether hoặc Etherium, bạn sẽ sớm trở nên quen thuộc với chúng như là “cryptocurrencies”. Mỗi cryptocurrency là một hình thức tiền kỹ thuật số được sử dụng để thực hiện và nhận thanh toán, sử dụng một cơ chế được gọi là mật mã. Đồng tiền số, đôi khi dựa trên công nghệ blockchain, đang nhận được sự chú ý của cả các công ty đầu tư và các doanh nghiệp lớn.

Xu hướng số 2: Nhiều người sử dụng ví điện thoại di động

Ví tiền di động cho phép bạn mang thông tin thanh toán dưới dạng ảo trên điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc smartwatch của mình và sử dụng nó để mua hàng. Vào năm 2017, việc sử dụng ví điện thoại di động có thể tăng lên khi mọi người trở nên thoải mái hơn với dịch vụ ngân hàng trực tuyến và mua sắm và khi điện thoại thông minh mới được trang bị ví điện thoại di động gắn sẵn. Trên thực tế, báo cáo gần đây của Juniper Research dự đoán rằng chi tiêu cho chiếc điện thoại di động sẽ tăng 32% lên tổng chi tiêu là 1,35 nghìn tỷ USD.

Xu hướng số 3: Cuộc cạnh tranh ngày càng tăng trong thế giới tín dụng Fintech

Fintech đã giới thiệu một loạt các lựa chọn cho vay mới cho các doanh nghiệp và cá nhân. Thông qua các nền tảng cho vay ngân hàng trực tuyến, cá nhân có thể đầu tư vào các cá nhân hoặc doanh nghiệp khác bằng cách cho họ vay tiền trực tiếp. Khi các khoản vay thay thế cho các cá nhân và doanh nghiệp trở nên chủ đạo hơn, cuộc cạnh tranh có thể nóng lên qua năm 2017.

Xu hướng số 4: Các tính năng sinh trắc học

Các tính năng sinh trắc học sử dụng các thuộc tính vật lý, chẳng hạn như vân tay của bạn, như là xác thực cho nhiều công nghệ, bao gồm cả điện thoại thông minh. Nếu bạn sử dụng nhận dạng giọng nói hoặc mặt nạ hoặc xác minh dấu vân tay trên máy tính bảng, máy tính hoặc điện thoại thông minh của mình, bạn đã sử dụng các tính năng sinh trắc học. Biometrics có thể tăng vào năm 2017 vì nó ngày càng có sẵn trên các thiết bị di động.

Xu hướng số 5: Tăng đầu tư vào ứng dụng

Năm 2017, người tiêu dùng có thể thấy mình có thể dễ dàng thực hiện các lựa chọn đầu tư với các ứng dụng, vì những công ty mới thành lập này tiếp tục tung ra các nền tảng mới của họ. Thay vì làm việc trực tiếp với một nhà môi giới, với sự xuất hiện của các ứng dụng đầu tư, người tiêu dùng có thể chọn để đầu tư tiền của họ khi đang di chuyển và theo dõi đầu tư của họ như thế nào

Vậy doanh nghiệp của bạn có đang đứng trong xu hướng này, để hiểu rõ hơn về Fintech, hay liên hệ với chúng tôi
Nguồn: https://www.discover.com/credit-cards/resources/fintech-trends
[contact-form-7 404 "Not Found"]

Các bài viết liên quan