CÔNG TY TNHH CHACHACHA MEDIA info@chachachamedia.vn

Youtube Affiliate Marketing: Cách kiếm tiền từ Video của bạn

Bạn có biết, nếu YouTube là một công cụ tìm kiếm thì đó là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới chỉ sau Google. Và lưu lượng truy cập lớn trên Youtube cũng đồng nghĩa với việc tiếp thị liên kết qua kênh này mang lại rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, để thực hiện tốt chiến dịch Youtube Affiliate Marketing, bạn cần trang bị một lượng kiến thức nhất định.

Làm thế nào kiếm tiền với Youtube Affiliate Marketing?

Youtube Affiliate Marketing là gì?

Điều đầu tiên cần hiểu là kiếm tiền từ Affiliate trên Youtube không giống với quảng cáo Youtube thông thường.

Youtube Affiliate Marketing là việc sử dụng các liên kết đặc biệt trong phần Description hoặc thậm chí trong chính video để thúc đẩy doanh số bán hàng cho sản phẩm của bạn. Về cơ bản, có hai chiến lược chính mà hầu hết các nhà tiếp thị liên kết sử dụng để kiếm tiền từ YouTube:

  • Thúc đẩy khách truy cập trực tiếp nhấn vào Affiliate Link trong phần description của video.
  • Kéo traffic về một trang web khác, mà tại đây người dùng được dẫn dắt click vào Affiliate Link.

Một vài nhà tiếp thị có thể kết hợp cả 2 phương pháp một cách hiệu quả. Hãy cùng xem xét các chiến lược dưới đây để bạn có thể đưa ra tùy chọn hợp lý cho mô hình Youtube Affiliate Marketing của riêng mình.

Phương pháp đặt link trong phần Description

Một việc khá đơn giản nhưng nhiều người hay bỏ qua đó là quên rút gọn link. Một đoạn link quá dài sẽ làm mất thẩm mỹ cho phần description và khiến vài người xem khó chịu.

Ngoài ra, để đạt chuyển đổi cao nhất, bạn nên đưa Affiliate link lên dòng đầu tiên để nó dễ dàng hiển thị mà không cần người dùng phải cuộn xuống bên dưới. Đối với một số kênh Youtube lớn có đông người đăng ký, họ có thể đặt link ở bên dưới một đoạn viết dài. Khi chọn cách này, bản thân nội dung Video sẽ có các đoạn yêu cầu người xem nhìn xuống phần mô tả để click vào link. Bên cạnh đó, một lợi thế tiềm năng cho chiến lược này là bằng cách đẩy link xuống sâu hơn, bạn có thể viết một đoạn copy thực sự để thuyết phục người dùng mua sản phẩm của bạn. 

Pop up link trên chính video của mình

Hẳn bạn đã nhiều lần bắt gặp một liên kết bật lên khi đang xem video trên Youtube. Điều này thường xảy ra ở cuối các video dưới dạng hình ảnh hoặc “card”, khi bạn kích vào đó sẽ dẫn đến một trang web, một video Youtube khác,… 

Thực tế là, link có thể được thêm vào bất kỳ điểm nào trong video. Đặc biệt, đối với những video rất dài, chủ video thường đặt link ở một vài thời điểm giữa video. 

Trên Youtube, hình ảnh hoặc từ ngữ được liên kết trong video được gọi là “external annotation”. Bạn cần phải kích hoạt tính năng này vì YouTube không tự động thiết lập.


Cách kích hoạt “External annotations”

Quy trình cụ thể để bật “external annotations như sau”:

  • Youtube Settings
  • Nhấp vào View Additional Features 
  • Nhấp để kích hoạt “External Annotations (Bằng cách đảm bảo chữ Enabled đã hiển thị)
  • Đi tới trình quản lý video
  • Nhấp vào video để chỉnh sửa
  • Nhấp vào “Linking Annotations” và đưa vào Affiliate link của bạn kèm với bất kỳ thành phần nào khác bạn muốn pop up lên trong đoạn video.

Các định dạng Youtube Video tốt cho Affiliate Sales

Mặc dù mọi loại video đều đáng để bạn thử nghiệm cho Youtube Affiliate Marketing, nhưng có có một số video tỏ ra hiệu quả hơn trong hầu hết các trường hợp. Dưới đây là danh sách các loại video đó và chúng tôi sẽ giải thích vì sao nó hiệu quả.

Video review sản phẩm

Các video review sản phẩm không chỉ được xếp hạng tốt trong nhiều thị trường ngách mà còn là một định dạng video tuyệt vời để thúc đẩy sale. Các video review có thể dùng cho bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào, từ sản phẩm thời trang cho đến các phần mềm, khóa học. Video so sánh cũng là một dạng của video Review. Đây là nội dung tuyệt vời để bạn cung cấp kiến thức sâu sắc về sản phẩm. Những video của bạn cần tạo được kết nối, mang đến giá trị cho người xem, từ đó giúp Affiliate link thực sự tạo ra doanh thu.

Video liệt kê danh sách “tốt nhất”

Ngoài một bài đánh giá sản phẩm đơn lẻ, các video về một loạt các sản phẩm cũng được người xem đón nhận. Trong những video này, bạn sẽ gợi ý các tùy chọn tốt nhất cho mỗi thị trường ngách cụ thể. Đối với video, tốt hơn hết bạn nên tạo danh sách nhỏ từ 3 đến 5 lựa chọn, gắn link cho mỗi sản phẩm. Nếu danh sách quá dài, người dùng có thể chán nản và không xem hết nội dung của bạn.

Video hướng dẫn

Bạn muốn đọc một đoạn văn bản mô tả các công đoạn phải làm, hay bạn muốn trực tiếp xem nó? Trong đa số trường hợp, chúng ta thích xem các video hướng dẫn hơn. Và những video loại này cũng là một thỏi nam châm thu hút lưu lượng truy cập.

Bạn có thể sản xuất dạng video hướng dẫn cho một số công cụ làm vườn, sửa chữa nhà cửa hay may vá,…Với những video này, bạn không chỉ tạo được sự tin tưởng, tăng thêm tương tác từ người dùng, mà còn giúp affiliate link hái ra doanh thu.

Có rất nhiều sân chơi cho video hướng dẫn hay thuộc mọi lĩnh vực. Nếu bạn có chuyên môn tốt và khả năng giải thích trôi chảy, đây là định dạng video tuyệt vời để bạn chiếm trọn niềm tin từ khách hàng và gặt hái thành công.

Kéo traffic về trang web của bạn

Đây là cách thức được ưu ái hàng đầu trong việc kiếm tiền bằng Youtube Affiliate Marketing. Mặc dù dẫn link trực tiếp trong video có thể đạt hiệu quả bán hàng tức thì, nhưng hầu hết mọi người đều nghĩ đến website khi nhắc tới Affiliate Marketing. 

Thực tế thì, một trang web sẽ mang lại nhiều cơ hội bán hàng hơn. Không chỉ vậy, bạn còn có thể linh hoạt trong cách trình bày các chủ đề, bài viết hoặc cung cấp thông tin đến khách hàng tiềm năng. Youtube và Website đều có những điểm mạnh riêng, do đó việc kết hợp cả hai là một cách thức tuyệt vời giúp bạn bán được hàng.

Hãy kết hợp sức mạnh giữa Youtube và Website, tối đa hóa doanh thu

Kết luận

Youtube Affiliate Marketing là một công việc cần nhiều thời gian, công sức và sự kiên trì. Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn về mặt kiến thức, điều quan trọng nhất vẫn là thực hành và không ngừng đánh giá kết quả để cải thiện cho các lần tiếp theo.

Bạn tìm kiếm giải pháp chiến lược cho hoạt động Marketing của mình? Chin Media, một Digital Agency đang chuyển mình mạnh mẽ cùng thời đại kỹ thuật số chính là câu trả lời dành cho bạn. Với góc nhìn mới, lối tư duy sáng tạo nhưng không xa rời Insight khách hàng, Chin Media đã giúp nhiều doanh nghiệp gặt hái kết quả kinh doanh khả quan.

Nội dung tổng hợp từ: impactplus.com

Các bài viết liên quan